Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Để thiết kế website tương tác hiệu quả với người dùng

Ngày tạo: 21/06/2017

Để thiết kế website tương tác hiệu quả với người dùngNgười dùng tương tác với website cũng chính là tương tác với doanh nghiệp. Vì thế, tương tác giữa người dùng với website được coi là thước đo để đánh giá chất lượng và tính hiệu quả của một thiết kế website. 

Tương tác ở đây không chỉ là hành động nhận xét, đánh giá, trao đổi của người dùng trên công cụ chat trực tuyến mà còn là những trải nghiệm thú vị cho người dùng khi lướt web. Muốn làm được những điều này, hãy tham khảo và áp dụng 3 cách cải thiện và nâng cao tính tương tác trên website dưới đây. 

1. Thiết kế rõ ràng

Sai lầm của hầu hết doanh nghiệp là lạm dụng nhiều chi tiết, nhiều yếu tố đồ họa và hình ảnh trên website với mục đích tạo độc đáo và khác biệt, thế nhưng thực tế lại tác dụng ngược. Điều này vô tình khiến website đánh mất tính chuyên nghiệp, người dùng khó khăn trong việc tìm kiếm và tiếp cận thông tin,…Vì thế, nguyên tắc đầu tiên khi thiết kế website là giao diện ấn tượng, bắt mắt. Tiếp theo, bố cục danh mục, nội dung thông tin, hình ảnh truyền tải,… được sắp xếp khoa học, hợp lý và rõ ràng. Làm sao để mỗi chi tiết trên website đều phát huy tốt đa vai trò của mình, nâng cao được tính tương tác thực sự với người dùng chứ không đơn thuần là để trang trí cho đẹp.

2. Phân chia cụ thể

Các danh mục, chi tiết trên website được phân chia cụ thể sẽ tạo sự thuận tiện cho người dùng trong quá trình tìm kiếm thông tin, sản phẩm, dịch vụ,… Bên cạnh đó, giúp bạn có thể định hướng người dùng đến những thông tin quan trọng. Hầu hết người dùng hiện nay đều có thói quen lướt web bằng di động mọi lúc, mọi nơi, và điều này sẽ giúp họ tiết kiệm được thời gian lướt web cũng như giúp bạn tiếp cận với khách hàng hiệu quả nhất. 3. Bố trí tập trung

Xu hướng thiết kế website hiện đại ngày nay là bố trí tập trung, nghĩa là tập trung mạnh vào những nội dung quan trọng và loại bỏ những yếu tố đồ họa, hình ảnh không cần thiết. Việc này không chỉ giúp doanh nghiệp thể hiện khách quan và chân thực lĩnh vực hoạt động của mình, hướng người dùng đến điều mình mong muốn mà còn là cách để gia tăng tốc độ tải trang web, mang đến trải nghiệm thú vị nhất cho người dùng. 

Với 3 cách làm trên, bạn có thể cải thiện và nâng cao tính tương tác giữa người dùng với website, từ đó mở ra nhiều cơ hội kinh doanh trực tuyến và phát triển thương hiệu. 

Lê Trinh