Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Để website phát huy hiệu quả sau khi thiết kế xong (P1)

Ngày tạo: 05/09/2017

Để website phát huy hiệu quả sau khi thiết kế xong (P1)Bên cạnh việc chạy các chiến dịch quảng cáo Google hay SEO web, để website phát huy tối đa tính hiệu quả, ngay sau khi vừa thiết kế xong, bạn phải áp dụng các thủ thuật dưới đây. 

1. Cập nhật nội dung liên tục

Nội dung được đánh giá là quan trọng nhất trong một thiết kế website (Content is King), vì thế, việc cập nhật nội dung lên website được cho là bắt buộc để thu hút và giữ chân chân người dùng. Nếu nội dung được cập nhật liên tục, website không chỉ cung cấp những thông tin giá trị và hữu ích cho người dùng mà còn được Google đánh giá chất lượng và nâng cao thứ hạng tìm kiếm.Vậy những thông tin được cập nhật lên website là những thông tin nào? Trước hết, đó là thông tin về doanh nghiệp và sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp. Sau đó là những thông tin bên lề, có liên quan đến sản phẩm và dịch vụ. Đặc biệt, những chương trình ưu đãi, khuyến mãi hay các dự án tri ân khách hàng cần được cập nhật nhanh nhất để thu hút người dùng.

Lưu ý, các thông tin cập nhật lên website phải đảm bảo sự mới mẻ sáng tạo. Tuyệt đối không sao chép từ website khác để tránh sự trùng lắp thông tin cũng như gây sự nhàm chán cho người đọc. Nên nhớ, việc cập nhật nội dung lên website liên tục và thường xuyên cũng là một cách chăm sóc và giữ chân khách hàng. 

2. Tăng cường tương tác với người dùng

Không giống như kinh doanh thực tế, trong kinh doanh trực tuyến, doanh nghiệp không thể gặp mặt trực tiếp người dùng để giới thiệu sản phẩm hay tư vấn. Vì thế, website được coi là công cụ kết nối doanh nghiệp với khách hàng thuận tiện và hiệu quả nhất. Muốn làm được điều này, phải tăng tương tác với người dùng thông qua website bằng các giải pháp sau:- Cho phép người dùng đăng ký thành viên để nhận những thông báo mới, những chương trình khuyến mãi, ưu đãi.

- Kết nối với người dùng bằng mô hình chat trực tuyến. Tại đây, doanh nghiệp có thể trả lời thắc mắc, phản hồi của người dùng một cách nhanh nhất và hiệu quả. 

Với những cách tương tác này, doanh nghiệp không chỉ chăm sóc khách hàng tốt hơn mà còn là cách để quảng cáo sản phẩm, dịch vụ và quảng bá thương hiệu hữu hiệu. 

(Còn tiếp…)
Lê Trinh