Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Để website phát huy hiệu quả sau khi thiết kế xong (P2)

Ngày tạo: 05/09/2017

Để website phát huy hiệu quả sau khi thiết kế xong (P2)(…Tiếp theo) Bên cạnh việc chạy các chiến dịch quảng cáo Google hay SEO web, để website phát huy tối đa tính hiệu quả, ngay sau khi vừa thiết kế xong, bạn phải áp dụng các thủ thuật dưới đây. 

3. Cài đặt công cụ quản lý website

Những công cụ quản lý website một mặt giúp người quản trị có thể quản lý website tốt hơn, mặt khác, có thể rút ra kinh nghiệm trong việc vạch định chiến lược phát triển cho website. Có nhiều công cụ quản lý website, trong đó, các công cụ dưới đây được cho là phổ biến và hữu ích:

- Google Webmaster Tools: Công cụ này cho phép người quản trị có thể biết được nguồn gốc liên kết, số trang đã được Google “index”, những lỗi gây hại cho người dùng,…- Google Analytics: Kiểm soát số lượng truy cập website, số lần truy cập bài viết, thời gian người dùng ở lại website, tỷ lệ thoát trang, thông tin người dùng,… từ đó có thể xác định đâu là người dùng tiềm năng để có chiến lược tương tác phù hợp. 

- SEOmoz’s Page Strength Tool: Phân tích và đánh giá chiến lược SEO web.

- Googlerankings.com: Tìm kiếm thứ hạng của website trên kết quả tìm kiếm. 

4. Tận dụng các cơ hội liên kết

Trong SEO web, việc xây dựng liên kết là rất quan trọng, góp phần gia tăng độ uy tín cho website. Không phải cứ nhiều liên kết là tốt, bởi chất lượng của liên kết mới là vấn đề. Theo đó, các liên kết của website nên được dẫn từ những website lớn, diễn đàn lớn hay các trang web của Hiệp hội thương mại.Bên cạnh đó, nên dẫn liên kết đến trang sản phẩm, dịch vụ thay vì trang chủ để tạo sự thuận tiện cho người dùng, từ đó gia tăng cơ hội bán hàng. Các chuyên gia cho rằng việc dẫn người dùng đến trực tiếp trang sản phẩm không chỉ giúp họ tiết kiệm thời gian tìm kiếm mà còn điều hướng dễ dàng, nhất là với những người dùng lướt web bằng di động.

Đặc biệt, không thể bỏ qua vai trò của mạng xã hội trong thời buổi hiện nay. Việc chia sẻ những bài viết hay trên website lên các trang mạng xã hội như Google+, Facebook,… sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận với người dùng nhiều hơn, nhanh hơn, nhờ đó mà việc kinh doanh trực tuyến thuận lợi và hiệu quả hơn. 

Lê Trinh