Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Để xây dựng một thiết kế website chuẩn SEO

Ngày tạo: 04/10/2016

Để xây dựng một thiết kế website chuẩn SEOĐể có thể cạnh tranh và đạt được những thành công nhất định trong kinh doanh online, việc thuê một công ty thiết kế web chuyên nghiệp rồi đưa web lên Internet là chưa đủ. Nhất thiết phải xây dựng một thiết kế web chuẩn SEO cũng như sử dụng những chiến thuật kinh doanh trực tuyến để có thể phát huy tối đa tính hiệu quả của website, từ đó tăng doanh thu bán hàng. Nhưng làm thế nào để xây dựng một website chuẩn SEO?

Thiet ke web chuan SEO là nhằm mục đích tối ưu hóa trang web, giúp web có thể đạt được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm Google. Tuy nhiên, để làm được điều này là không đơn giản. Trước khi bắt đầu bước vào chiến dịch SEO, SEO-er cần phải nghiên cứu thật kỹ nhiều yếu tố, mà trước hết là sự tương thích của website với tất cả trình duyệt bởi hiện nay, người dùng truy cập Internet bằng nhiều trình duyệt khác nhau như Google Chrome, FireFox, Microsoft Edge, Cốc Cốc,…Người dùng, đồng thời cũng là đối tượng khách hàng mà các doanh nghiệp hướng đến khi tìm kiếm thông tin về sản phẩm hay dịch vụ trên website sẽ có nhiều sự lựa chọn nhưng lại có ít thời gian. Do đó, thời gian để tải trang không được quá lâu, nếu không họ sẽ truy cập những trang web khác ngay tức khắc. 

Vì vậy, hãy để các thông tin, hình ảnh trên web được chuyển tải nhanh nhất đến người dùng. Để làm được điều này, tốt nhất là sử dụng dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO bởi một khi được tối ưu hóa, trang web sẽ có sự điều hướng nhanh nhất, người dùng có thể dễ dàng tìm đến những trang web chứa nội dung thông tin mà mình đang tìm kiếm. 

Nói đến việc xây dựng một thiet ke website chuan SEO, đương nhiên không thể bỏ qua giao diện trên web. Theo đó, một giao diện đẹp, bố cục hợp lý, màu sắc hài hòa, hình ảnh sắc nét, font chữ dễ nhìn,… sẽ tạo được thiện cảm và ấn tượng cho người dùng. Nguyên tắc khi sử dụng màu sắc trên bất cứ một trang web chính là “nền sáng đi với màu văn bản tối và ngược lại”. Ngoài ra, màu sắc chủ đạo của web phải làm bật được hình ảnh hay các nội dung trọng tâm. Nội dung trọng tâm là những nội dung chứa từ khóa quan trọng, ngắn gọn và tập trung vào chủ điểm. Đặc biệt, hình ảnh logo không được quá lớn vì có thể làm giảm tốc độ tải trang web, đồng thời chiếm mất một khoảng không gian giá trị cho những thông tin cần thiết. 

Kết quả xếp hạng của website trên công cụ tìm kiếm luôn thay đổi hàng ngày, hàng giờ. Chính vì vậy, để duy trì vị trí cao cũng như cải thiện vị trí thấp, các SEO-er thường sử dụng các thẻ và tránh các thư mục con, đặc biệt là khi trang web không có quá nhiều trang. Việc sử dụng nhiều thư mục con một mặt gây khó khăn cho người dùng, mặt khách có thể ảnh hưởng đến tốc độ tải trang. 

Có thể thấy, thiết kế web chuẩn SEO là một yêu cầu cần thiết cho các doanh nghiệp hiện nay. Vì vậy, việc chọn một công ty thiết kế web là chưa đủ, mà phải đảm bảo rằng công ty đó có khả năng SEO web hiệu quả và chuyên nghiệp. Bởi một khi trang web đạt thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm Google là đồng nghĩa với việc có nhiều đối tượng khách hàng truy cập vào web hơn, kinh doanh hiệu quả hơn. Hãy đến với Trần Lê để trang web của bạn được tối ưu và hoạt động hiệu quả nhất. 

Lê Trinh