Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Dịch vụ SEO chất lượng

Ngày tạo: 01/04/2021

Dịch vụ SEO chất lượngDịch vụ SEO chất lượng là gì? Làm thế nào để lựa chọn được dịch vụ SEO chất lượng? Quy trình thực hiện của dịch vụ SEO chất lượng như thế nào? Để giải đáp những thắc mắc này cùng tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi. 

1. Dịch vụ SEO chất lượng là gì?

Dịch vụ SEO chất lượng là dịch vụ sẽ làm thứ hạng từ khóa và Website tăng, nó xuất hiện trên top của bảng kết quả tìm kiếm và duy trì được thứ hạng trong thời gian dài. Qua đó giúp khách hàng tiềm năng sẽ tiếp cận được với doanh nghiệp thông qua việc sử dụng từ khóa truy vấn trên công cụ tìm kiếm Google. Không cần phải làm PR, tổ chức sự kiện hay thực hiện các chương trình khuyến mãi, giảm giá mà khách hàng vẫn có thể tìm đến doanh nghiệp. 

Lựa chọn được dịch vụ SEO chất lượng, đảm bảo kết quả xuất hiện ở vị trí đầu tiên trong thời gian dài sẽ giúp cho nhiều người biết đến doanh nghiệp hơn, tăng nhận thức doanh nghiệp. Từ đó gián tiếp nâng cao doanh thu cho các doanh nghiệp. 

Hiện nay, các thiết kế Website đã được tích hợp rất nhiều tình năng hiện đại, điển hình là tính năng hỗ trợ khách hàng 24/7. Khi Website được SEO tốt và có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm thì khách hàng tiềm năng sẽ vào Web nhiều hơn. Khi đó, bạn có thể dễ dàng bán được hàng cho khách bất kỳ lúc nào, nơi đâu mà không gặp trở ngại gì. 

Cuối cùng, khi Website được tối ưu từ một dịch vụ SEO chất lượng thì không chỉ có kết quả xếp hạng trên bảng tìm kiếm được cải thiện mà tốc độ load của trang Web cũng tốt hơn. Giao diện hay những yếu tố khác đảm bảo được tính thân thiện với khách hàng và Google bot. 

2. Cách chọn dịch vụ SEO chất lượng

+ Có kinh nghiệm lâu năm trong nghề

Một dịch vụ SEO chất lượng phải có kinh nghiệm hoạt động trong ngành ít nhất từ 4 đến 5 năm. Bởi với khoảng thời gian đó họ sẽ làm nhiều dự án thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Trải qua thực tế và đúc kết được kinh nghiệm trong việc xử lý các tình huống khác nhau. Hãy nhớ rằng, SEO không đơn giản chỉ là một ngành đòi hỏi nhiều kỹ thuật mà kinh nghiệm cũng là vấn đề quan trọng quyết định đến quá trình triển khai chiến lược SEO của mỗi dự án. Nếu chiến lược SEO được lập nên không phù hợp với doanh nghiệp thì chắc chắn kết quả sẽ không đem lại sự thành công. 

+ Sự đa dạng về dịch vụ

Ngoài dịch vụ SEO, các công ty uy tín, chuyên nghiệp còn phải cung cấp thêm những dịch vụ khác như thiết kế Website, Social media marketing, Google Ads,… Những dịch vụ này sẽ có ý nghĩa trong việc bổ trợ lẫn nhau và giúp cho chiến dịch SEO của bạn được đảm bảo hơn. 

+ Tham khảo dự án mà dịch vụ SEO đã thực hiện

Muốn đánh giá dịch vụ SEO chất lượng hay không bạn hãy vào trang Web của họ và xem mục dự án mà họ đã thực hiện. Hoặc một cách khác là bạn hãy yêu cầu đơn vị đó đưa portfolio để bạn tham khảo. Qua đó đánh giá được số lượng khách hàng của đơn vị đó đã thực hiện nhiều hay ít, thành công của các dự án đó là như thế nào,…

+ Gặp gỡ trao đổi trực tiếp

Bạn đừng tiếc rẻ một buổi gặp mặt vì cho rằng nó sẽ tốn thời gian của mình. Trên thực tế chỉ khi gặp gỡ, trao đổi trực tiếp thì dịch vụ SEO mới nắm rõ được nhu cầu của bạn, mong muốn và những mục tiêu sắp tới của bạn. Từ cơ sở đó đơn vị nhận SEO mới lên bản đề xuất kế hoạch dự án và những cam kết mà họ sẽ mang lại cho bạn. 

3. Quy trình dịch vụ SEO chất lượng như thế nào?

Bước 1: Phân tích Website

Bước đầu tiên dịch vụ SEO sẽ tiến hành phân tích trang Web của doanh nghiệp. Qua đó nắm rõ điểm mạnh để tiếp tục tối ưu, phát hiện điểm yếu để đưa ra phương án khắc phục cho hợp lý. 

Việc phân tích trang Web không chỉ dừng lại ở việc phân tích doanh nghiệp mà còn là việc phân tích các đối thủ trong cùng lĩnh vực kinh doanh. Nhờ đó mà dịch vụ SEO có thể nắm được thị trường SEO trong lĩnh vực mà doanh nghiệp bạn đang kinh doanh phát triển như thế nào, từng bước đưa ra từ khóa phù hợp với từng chiến lược. 

Bước 2: Tìm kiếm và lựa chọn từ khoá

Vì sao lại là từ khóa? Vì để tăng thứ hạng của trang Web thì thứ hạng từ khóa phải tăng. Nếu từ khóa ở hạng 1 có nghĩa là người dùng Internet Search từ khóa mà Website của bạn hiển thị đầu tiên trên kết quả tìm kiếm tự nhiên. Điều này cũng có nghĩa là khi có càng nhiều từ khóa ở trong top thì khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng sẽ càng cao. 

Song, không phải từ khóa nào liên quan đến lĩnh vực hoạt động của bạn cũng được đưa vào kế hoạch tối ưu. Bởi nó còn phải dựa vào kết quả phân tích thị trường và các đối thủ để chọn lọc từ khóa phù hợp nhất, giúp nhanh chóng đưa lên top càng sớm càng tốt mà không tốn kém quá nhiều chi phí. 

Bước 3: Tối ưu Website chuẩn SEO Onpage

Sau khi đã chọn lọc và duyệt được bộ từ khóa thì sẽ tiến hành triển khai, ký kết hợp đồng. Đơn vị SEO sẽ tối ưu Web chuẩn SEO Onpage từ Meta Title, Meta Description,… cho đến nội dung phải được thể hiện đầy đủ trên các trang. Ngoài ra các đơn vị này sẽ không quên chèn từ khóa để tối ưu. 

Bước 4: Xây dựng hệ thống liên kết

Trong SEO, ngoài SEO Onpage thì các dịch vụ SEO chất lượng sẽ không quên việc tối ưu Offpage. Bởi ngoài Website đáp ứng được tiêu chí SEO Google thì Google Bot cũng sẽ đánh giá cao Web uy tín. Sự uy tín này được xuất phát từ việc các trang Web xuất hiện ở nhiều Website khác hay được nhắc đến nhiều trên các diễn đàn. Và để có được điều đó dịch vụ SEO phải xây dựng hệ thống liên kết bằng cách đăng bài viết lên trang Web và diễn đàn. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng đây cũng là một việc đòi hỏi người làm SEO phải có kỹ thuật tốt mới mang lại hiệu quả cao. 

Bước 5: Kiểm tra chất lượng dịch vụ SEO

Khi thực hiện các bước trên đúng như hướng dẫn thì đơn vị SEO chỉ cần duy trì việc update nội dung chất lượng lên trang Web để tối ưu từ khóa lên top. Điều quan trọng hơn nữa là kiểm tra, theo dõi chất lượng của dịch vụ đang được thực hiện, nếu xảy ra vấn đề gì sai sót thì khắc phục ngay. 

Với những gì mà chúng tôi chia sẻ trên đây bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về dịch vụ SEO chất lượng, cách chọn và quy trình thực hiện. Còn thắc mắc gì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thêm bạn nhé. 

Thùy Duyên