Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Dịch vụ SEO hướng dẫn cách tạo Backlink SEO hiệu quả nhất

Ngày tạo: 02/02/2021

Dịch vụ SEO hướng dẫn cách tạo Backlink SEO hiệu quả nhấtBacklink SEO là gì? Vì sao cần Backlink SEO? Cách tạo Backlink hiệu quả nhất? Để giải đáp những thắc mắc này hãy tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi. 

1. Backlink là gì?

Backlink là những liên kết từ một hay nhiều trang Web khác trỏ về trang Web của bạn. Google và những công cụ tìm kiếm sẽ dựa vào số lượng backlink trỏ về trang Web để đánh giá thứ hạng của trang Web trong SEO.Những lý do cần backlink trong SEO:

- Backlink là một yếu tố quyết định đến thứ hạng của trang Web lên top tìm kiếm. Nó đóng vai trò như là một phiếu bầu, giúp trang Web của bạn có cơ hội đạt được thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm. 

- Số lượng backlink là biểu hiện cho thấy mức độ phổ biến và tầm quan trọng của trang Web. Google sẽ đánh giá cao những trang Web có nhiều backlink với chất lượng tốt. 

- Mặc dù Google thường xuyên thay đổi thuật toán xếp hạng tìm kiếm dựa trên tín hiệu xếp hạng từ các backlink. Song, backlink vẫn được coi là tín hiệu quan trọng của Google bởi nó là yếu tố hình thành nên thuật toán ban đầu của Google. 

2. Backlink chất lượng là gì?

Không phải Backlink nào cũng có giá trị như nhau. Nếu theo lý thuyết thì khi có nhiều Backlink thì cơ hội lên top sẽ càng cao. Tuy nhiên, trên thực tế nếu quá nhiều Backlink thì thuật toán của Google sẽ “sờ gáy” Website của bạn. Do vậy nếu muốn có thứ hạng cao khi SEO website thay vì tập trung vào số lượng backlink thì hãy tập trung vào việc xây dựng các backlink chất lượng cho trang Web của mình. Những đặc điểm mà backlink chất lượng có bao gồm:

- Backlink đến từ những trang Web với độ tin cậy cao. 

- Backlink bao gồm từ khóa mục tiêu trong anchor text.

- Backlink đến từ những Website có sự liên quan chặt chẽ đến trang Web của bạn. 

- Backlink là loại liên kết Dofollow

- Backlink đến từ các tên miền chưa liên kết với Website của bạn bao giờ.

3. Hướng dẫn cách tạo ra backlink tốt nhất

+ Tìm kiếm các trang Web liên quan

Hãy tìm kiếm các trang Web có chủ đề liên quan đến trang Web của bạn, liên hệ với họ để có được 1 liên kết đến trang đó. Có thể gửi cho họ một email gợi ý hoặc đề nghị họ tạo liên kết trong bài viết của họ để trỏ đến bài viết trên trang Web của bạn. + Viết bài cho Website khác (Guest Post)

Một cách để dễ dàng nhận được liên kết tốt nhất đó là viết bài cho Website khác. Hãy cố gắng dành thời gian để biên tập các nội dung hữu ích cho trang Web có liên quan đến Website của bạn và tạo backlink trong bài viết đó. 

+ Hãy tạo ra những nội dung thực sự có giá trị trên Website của bạn

Nếu để ý bạn có thể thấy những bài viết ở các trang Web được SEO tốt có nhiều liên kết tới trang khác. Việc trỏ link đến các trang khác như vậy là bởi nội dung trong các liên kết đó thực sự chất lượng và có tính hữu ích, thông tin xác thực với người dùng. 

Khi bạn muốn người khác trỏ liên kết về Website của bạn thì cần phải tạo ra một nội dung gì đó thật sự có giá trị. Nó có thể là một bài đăng, một video ứng dụng hay một bài khảo sát hay bất kỳ nội dung nào hữu ích với thông tin có liên quan đến chủ đề trang Web của bạn. 

+ Backlink đến từ diễn đàn

Hiện nay, không có nhiều người sử dụng diễn đàn để làm backlink vì phần lớn người dùng hiện nay sử dụng mạng xã hội. Song, sức mạnh của backlink đến từ diễn đàn thì vẫn không hề suy giảm. Bạn hoàn toàn có thể tạo được các tài khoản thành viên trên diễn đàn liên quan để thảo luận, nhận các backlink tuyệt vời từ việc chèn backlink vào chữ ký, đăng bài và chèn backlink vào bài, comment, nhắn tin để nhận backlink,…+ Backlink đến từ các trang mạng xã hội

Mạng xã hội được coi là một kênh tuyệt vời để có thể xây dựng backlink hiệu quả. Thông thường mạng xã hội chỉ cho phép đặt link nofollow, tuy nhiên cũng có mạng xã hội cho phép đặt backlink Dofollow. Vì vậy, hãy tạo tài khoản trên các mạng xã hội có người dùng lớn, dành thời gian để chăm sóc nó để cố gắng có được những backlink chất lượng. 

Trên đây là những gợi ý giúp bạn tạo backlink SEO hiệu quả nhất. Còn nếu thắc mắc điều gì hay đang cần tìm kiếm một dịch vụ SEO uy tín, chất lượng, hãy nhấc điện thoại lên gọi ngay cho chúng tôi bạn nhé. 

Thùy Duyên