Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Dịch vụ SEO là gì? Các hình thức SEO phổ biến

Ngày tạo: 31/03/2021

Dịch vụ SEO là gì? Các hình thức SEO phổ biếnBạn đang tìm hiểu về các phương án marketing cho website của mình và được tư vấn làm SEO? Vậy bạn đã hiểu dịch vụ SEO là gì? Lợi ích mà nó mang lại ra sao? Các dịch vụ SEO phổ biến? Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc trên.

1. Dịch vụ SEO là gì?

Hiểu một cách đơn giản thì dịch vụ SEO là một dịch vụ marketing online. Khi sử dụng dịch vụ này, công ty SEO sẽ áp dụng các biện pháp nhằm tối ưu trang web của bạn, từ đó cải thiện thứ hạng của nó trên bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm của Google.

Kết quả quan trọng nhất mà SEO hướng đến đó chính là lọt vào Top 3, Top 5 hoặc Top 10 trong bảng kết quả tìm kiếm của Google. Vị trí của web trên bảng xếp hạng này cũng có ý nghĩa giống như “mặt bằng” kinh doanh của bạn vậy. Gian hàng, sản phẩm của bạn càng được trưng ở vị trí nổi bật, dễ thấy, thuận tiện nhất thì sẽ càng thu hút khách hàng.

Đối với SEO, có 2 yếu tố có tính quyết định lớn nhất tới kết quả mang lại đó chính là SEO Onpage và SEO Offpage. Trong đó:

- SEO Onpage: Là tập hợp những phương pháp nhằm tối ưu hóa những yếu tố hiển thị trên giao diện website và chúng ta có thể kiểm soát nó 100%. Mục đích của SEO Onpage chính là cải thiện thứ hạng của trang web trên kết quả của các công cụ tìm kiếm.

- SEO Offpage: Là các thủ thuật giúp tối ưu hóa các yếu tố bên ngoài của trang web, bao gồm việc xây dựng các backlink, tiếp thị nội dung trên các nền tảng xã hội… Mục đích là để tăng thêm traffic cho trang, từ đó nâng cao thứ hạng của web trên Google.

Đối với SEO Offpage thì đóng vai trò chủ chốt nhất đó chính là việc xây dựng các backlink. Có thể nói, mỗi backlink có ý nghĩa như là một phiếu bầu cho nội dung, chất lượng trải nghiệm của web. Như vậy, web càng nhiều “phiếu bầu” thì càng có cơ hội đạt được thư hạng cao trong bảng kết quả tìm kiếm.

2. Có những gói dịch vụ SEO nào?

Hiện nay, để SEO web thì chúng ta có nhiều sự lựa chọn, tùy thuộc vào tình trạng web, mỗi giai đoạn kinh doanh hoặc khả năng tài chính, mục đích khi làm SEO… mà doanh nghiệp sẽ được tư vấn chọn hình thức SEO phù hợp nhất, có thể là một, hoặc kết hợp nhiều hình thức với nhau. Dưới đây là các gói dịch vụ SEO phổ biến nhất hiện nay:

- SEO tổng thể: Gói dịch vụ SEO này giúp doanh nghiệp tối ưu toàn diện website theo đúng tiêu chuẩn của Google, từ đó tăng chất lượng trải nghiệm và cải thiện vi trí của web.

- SEO từ khóa: Là gói dịch vụ SEO giúp tối ưu hóa website với một số từ khóa nhất định.

- SEO Social: Phát tán nội dung của website lên các nền tảng xã hội như Facebook, Google+ để thu về nhiều traffic tự nhiên và góp phần nâng cao thứ hạng của trang.

- SEO Local: Là gói dịch vụ SEO giúp tối ưu hóa website để mang lại cơ hội xuất hiện ở vị trí đầu tiên trong bảng kết quả tìm kiếm của Googe khi người dùng thực hiện các truy vấn có liên quan tới địa điểm. Thường thì công thức từ khóa ứng dụng cho SEO local sẽ là: Tên sản phẩm/dịch vụ + ở/tại + Tên khu vực địa lý.

3. Quy trình cơ bản của dịch vụ SEO

Để tối ưu web, dịch vụ SEO cần thực hiện nhiều công đoạn, kỹ thuậ từ đơn giản đến phức tạp với quy trình cơ bản gồm các bước như sau:

- Nghiên cứu keywords thông qua viện tìm hiểu, phân tích tâm lý khách hàng tiềm năng.

- Xây dựng Content: Triển khai các bài viết dựa trên các keywords đã lựa chọn trước đó.

- Onpage: Tối ưu danh sách từ khóa, các thẻ heading, meta description , hình ảnh cho các bài viết đã triển khai.

- Offpage: Tạo backlink.

4. Vì sao doanh nghiệp PHẢI sử dụng dịch vụ SEO?

Có phải đơn giản rằng lợi ích của dịch vụ SEO là giúp web lọt Top của Google? Không hẳn là như vậy, dịch vụ SEO mang lại nhiều lợi ích hơn thế mà trong đó đích đến chính là doanh thu và quảng bá thương hiệu.

Nghiên cứu của các chuyên gia trong lĩnh vực marketing online cho thấy, có tới 80% khách hàng click vào kết quả Organic (SEO) thay vì kết quả đến từ Google Ads. Trong số 80% đó, có khoảng 65% lượt click vào kết quả nằm trong Top 5.

Những con số đó phần nào cho bạn hiểu rõ về sự cần thiết phải SEO web, cũng như lợi ích mà dịch vụ SEO mang lại cho doanh nghiệp.

5. Lợi ích của dịch vụ SEO mang lại cho Doanh nghiệp

- Thu hút khách hàng bền vững


Website sau khi được tối ưu không chỉ sẽ giành được thứ hạng cao trên bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm của Google, mà còn giúp thu hút hàng ngàn lượt truy cập tự nhiên và duy trì các lượt truy cập đó một cách hiệu quả. Chính điều này giúp cho website có thể giữ vững thứ hạng của mình rất lâu dài.

- Tăng tỷ lệ ROI (Lợi nhuận thu được so với chi phí đầu tư)

Một khi website được tối ưu thì sẽ mang về doanh thu, và khi trang càng được tối ưu tốt thì doanh thu mang về sẽ càng tăng bởi lúc này lượt truy cập của khách hàng tiềm năng ngày càng cao.

- Khoản đầu tư mang lại lợi ích dài hạn

Với các hình thức marketing khác, khi bạn dừng đầu tư thì quảng cáo sẽ không còn được hiển thị. Nhưng với SEO thì khác, một khi đã được tối ưu thành công thì quảng cáo sẽ còn hiển thị một thời gian rất dài và tiếp tục thu hút traffic hoàn toàn miễn phí cho dù bạn không cần tiếp tục đầu tư nhiều chi phí như trước nữa.

- Xây dựng, củng cố và phát triển thương hiệu bền vững

Khi tối ưu thành công, website của bạn sẽ xuất hiện ở những vị trí đầu bảng trong bảng kết quả tìm kiếm của Google, có nghĩa là nó sẽ tiếp cận liên tục, thường xuyên với hàng ngàn, thậm chí là hàng triệu khách hàng, từ đó mang lại hiệu quả tiếp thị sản phẩm, thương hiệu rất mạnh mẽ. 

Không những vậy, web được tối ưu mang lại trải nghiệm chất lượng cho người dùng với những giá trị hay, đặc sắc chính vì vậy sẽ củng cố thêm mức độ uy tín của thương hiệu.

Như vậy, qua những tìm hiểu trên đây thì rõ ràng một điều rằng tối ưu web là bắt buộc nếu muốn kinh doanh online thành công. Tuy nhiên làm SEO vốn là một công việc đòi hỏi cao về chuyên môn. Chính vì vậy chỉ có các dịch vụ SEO chuyên nghiệp mới có thể giúp website của bạn thăng hạng bền vững nhất.

Đó cũng là lý do vì sao bạn cần liên hệ với Trần Lê  - một dịch vụ SEO chuyên nghiệp, uy tín với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngay hôm nay để được hỗ trợ tốt nhất.

ĐT