Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Dịch vụ SEO là gì?

Ngày tạo: 31/03/2021

Dịch vụ SEO là gì?Tiếp cận với Marketing Online chính là giải pháp giúp doanh nghiệp nhanh chóng đến gần với khách hàng tiềm năng và cải thiện hoạt động kinh doanh của mình tốt nhất. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người bỡ ngỡ chưa biết dịch vụ SEO là gì. Vì thế, trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ lần lượt giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về nó. 

1. Dịch vụ SEO là gì?

Trước khi hiểu dịch vụ SEO là gì chúng ta cần phải biết về SEO. Theo đó, nó là từ viết tắt của Search Engine Optimization – Nghĩa là phương pháp tối ưu hóa trang Web với bộ máy tìm kiếm nhằm mục đích nâng cao thứ hạng của trang Web một cách tự nhiên trên công cụ tìm kiếm, mà phổ biến nhất chính là Google. 

Vậy dịch vụ SEO là gì? Đây là dịch vụ tối ưu Web trên công cụ tìm kiếm nhằm đẩy mạnh thứ hạng Website trên trang kết quả tìm kiếm thông qua từ khóa mục tiêu phù hợp với nội dung của trang Web và cả nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Có nghĩa là nhà cung cấp dịch vụ SEO phải hiểu rõ và nắm bắt được cơ chế hoạt động của công cụ tìm kiếm và cả thông tin doanh nghiệp. Tiếp đó vận dụng kiến thức và những kỹ năng cần thiết để tác động vào trang Web, phù hợp với thuật toán mới nhất của Google, từ đó đẩy từ khóa lên top tìm kiếm. 

Khi thực hiện được điều đó thì trang Web của bạn sẽ đạt được thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm. Và dĩ nhiên, khi Website xuất hiện trên top đầu của Google thì bạn sẽ nhận được một lượng truy cập khổng lồ vào trang Web. Cơ hội khách hàng biết đến sản phẩm, dịch vụ sẽ ngày một nhiều hơn, thu hút được nguồn khách hàng tiềm năng khổng lồ. 

Ngoài ra, dịch vụ SEO Web còn được hiểu là hình thức quảng cáo để giúp lan rộng hình ảnh, thương hiệu và dịch vụ của doanh nghiệp dựa vào công cụ tìm kiếm. Nó đáp ứng được mong muốn của doanh nghiệp cùng với lời giải đáp thiết thực nhất cho khách hàng về chất lượng sản phẩm. 

2. Ưu điểm của dịch vụ SEO

- So với những hình thức quảng cáo khác thì sử dụng dịch vụ SEO ít tốn kém hơn rất nhiều. 

- Dịch vụ SEO giúp thu hút được lượng lớn khách hàng mục tiêu, là những người có nhu cầu thực sự về sản phẩm, dịch vụ, do đó mà gia tăng tỉ lệ bán hàng, mang lại doanh thu thực cho doanh nghiệp. 

- Làm SEO cũng là một cách để quảng cáo, truyền thông cho doanh nghiệp tiết kiệm nhất. 

- Nó giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng mở rộng được thị trường, đối tượng khác hàng, thậm chí là đa dạng hóa sản phẩm mà không gặp bất kỳ trở ngại gì. 

- Dịch vụ SEO giúp nâng cao thương hiệu của doanh nghiệp.

- Website xuất hiện trên top đầu của kết quả tìm kiếm, giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy doanh nghiệp hơn. 

- Gia tăng mức độ tin cậy của thương hiệu.

3. Vì sao doanh nghiệp phải sử dụng dịch vụ SEO?

Internet phát triển mạnh mẽ, nếu không làm SEO bạn sẽ bị bỏ lại phía sau và để các đối thủ vượt mặt. Còn nếu sử dụng dịch vụ SEO uy tín, chất lượng bạn sẽ thu về được những lợi ích to lớn như sau:

+ Giúp tăng nhận diện thương hiệu

Khi sử dụng dịch vụ SEO và Website được tối ưu hóa chuẩn SEO thì công cụ tìm kiếm và cả người dùng sẽ đánh giá cao. Nhờ đó mà Web sẽ dễ dàng được xuất hiện trên top đầu của trang tìm kiếm khi người dùng truy vấn từ khóa liên quan. 

+ Có được lượng traffic chất lượng

Traffic đối với một trang Web là rất quan trọng. Nếu trang Web có thể đáp ứng được đầy đủ thông tin về sản phẩm, dịch vụ mà người dùng đang tìm kiếm thì không chỉ thu hút được lượng người vào Website nhiều hơn mà cũng giữ chân được người dùng lâu hơn. Thậm chí họ cũng không ngần ngại click vào những trang tiếp theo để tham khảo và cơ hội biến họ trở thành khách hàng thật của doanh nghiệp là rất lớn. 

+ Cải thiện chỉ số ROI và doanh thu của doanh nghiệp

ROI là tỷ lệ lợi nhuận thu được so với chi phí mà bạn đầu tư. Khi trang Web được tối ưu chuẩn SEO thì nó sẽ tạo ra doanh thu, và khi trang Web càng tối ưu thì chỉ số ROI sẽ càng cao. 

+ Tiết kiệm chi phí

Nếu so với những giải pháp quảng cáo khác thì sử dụng dịch vụ SEO ít tốn kém mà tồn tại thời gian lâu dài hơn hẳn. Chẳng hạn, khi bạn chạy quảng cáo Google Ads thì cứ mỗi click chuột vào Website bạn sẽ phải trả tiền. Điều đáng nói ở đây là có thể đó là click chuột ảo, click chuột của các đối thủ gây hại cho bạn khó mà kiểm soát được, điều này gây thiệt hại cho ngân sách là không nhỏ. 

Ngược lại với dịch vụ SEO bạn chỉ phải trả chi phí một lần đầu để đưa từ khóa lên top và phí duy trì khoảng 10% giá trị hợp đồng để giữ cho từ khóa mãi mãi trên top Google, không bị đối thủ vượt mặt. Như vậy, khi người dùng click chuột vào Website bao nhiêu thì bạn cũng sẽ không bị trả thêm tiền. Thậm chí, khi số lượng người click vào càng nhiều thì cơ hội bán hàng và duy trì thứ hạng ổn định của Website càng cao hơn gấp bội. 

4. Các gói dịch vụ SEO phổ biến

- SEO tổng thể

Đây là dịch vụ SEO dựa trên phân tích tối đa các truy vấn tìm kiếm của khách hàng xoay quanh ngành nghề, dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp. Từ đó cấu trúc và tối ưu lại trang Web theo những truy vấn trong chủ đề đó, giúp nâng cao trải nghiệm của người dùng và hỗ trợ Google đọc được nội dung một cách chính xác nhất. 

SEO tổng thể bao gồm tất cả các loại từ khóa như từ khóa ngắn, từ khóa trung bình, từ khóa dài. Sự khó khăn ở phương pháp này không chỉ là khâu chọn lựa từ khóa mà còn trải qua nhiều bước phức tạp, đòi hỏi quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng, chính xác về trang Web, từ khóa, đối thủ cạnh tranh, chính sách quảng cáo,…

- SEO từ khóa

Đây là phương pháp SEO truyền thống tập trung vào việc đưa các từ khóa ngắn chủ yếu là từ khóa về sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu,… lên top Google. Qua đó giúp thu hút lượng truy cập của khách hàng, tạo sự chuyển đổi. Nhìn chung, khi làm dịch vụ SEO từ khóa các công ty chỉ tập trung vào một số từ nhất định, có lượng tìm kiếm lớn. 

+ Dịch vụ SEO local

Google map phát triển chính là động lực thúc đẩy dịch vụ SEO local. Thực chất đây chính là quá trình tối ưu hóa trang Web để nó xuất hiện trên vị trí đầu tiên của công cụ tìm kiếm cho các truy vấn có liên quan đến khu vực, thành phố, quốc gia. Và những từ khóa sử dụng để SEO sẽ có công thức là: Tên sản phẩm/dịch vụ + Ở/tại + Khu vực địa lý.

5. Quy trình thực hiện dịch vụ SEO 

Bước 1: Lựa chọn từ khóa phù hợp với xu hướng người dùng và phân tích đối thủ. 

Bước 2: Kiểm tra và phân tích thực trạng của trang Web. 

Bước 3: Tiến hành tối ưu hóa Onpage trên Website, khai báo Website với Google, cài đặt Google Analytics,…

Bước 4: Thực hiện xong các bước trên người làm SEO sẽ tiến hành xây dựng nội dung, hình ảnh chất lượng, mới mẻ và cuốn hút trên Website. 

Bước 5: Đi backlink đến các trang vệ sinh, mạng xã hội, blog, diễn đàn,… để tăng mức độ uy tín cũng như giúp Google Bot biến đến trang Web của bạn. 

Bước 6: Kiểm tra, đánh giá kết quả làm SEO và thực hiện duy trì thứ hạng SEO theo yêu cầu của khách hàng.

5. Lưu ý khi chọn công ty cung cấp dịch vụ SEO

+ Kiểm tra chất lượng của đơn vị cung cấp dịch vụ SEO

Nói đến điều này không có nghĩa là bạn chỉ đi tập trung kiểm tra thứ hạng Website của họ trên Google mặc dù đây là chi tiết khá quan trọng. Một số công ty SEO chuyên nghiệp không giữ vị trí đầu tiên trên công cụ tìm kiếm ở thời điểm hiện tại. Song, họ dành nhiều thời gian, chăm chỉ để làm SEO để có một thứ hạng cạnh tranh và không bị đánh bại bằng kỹ thuật SEO an toàn riêng của họ, đó mới thực sự là đơn vị uy tín mà bạn nên chọn. 

+ Xem qua danh sách khách hàng

Mặc dù công ty cung cấp dịch vụ SEO đều sẽ có trách nhiệm giữ bí mật cho các khách hàng của mình. Song, phần lớn khách hàng SEO sẽ cảm thấy hạnh phúc khi tên và liên kết của họ được đặt trên trang Web của chính công ty làm SEO. Vậy nên hãy xem thử đơn vị mà bạn sắp lựa chọn có đăng tải thông tin khách hàng mà họ đã từng thực hiện hay không, có đánh giá của khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ hay không,… Thông qua đó bạn sẽ có cái nhìn tổng quan và đánh giá mức độ chuyên nghiệp của đơn vị làm SEO một cách dễ dàng. 

+ Mức độ lắng nghe của dịch vụ SEO

Thông thường, một đơn vị SEO uy tín sẽ luôn cố gắng hiểu rõ khách hàng, họ đặt ra nhiều câu hỏi và lắng nghe phản hồi của khách hàng để hiểu rõ ngành nghề, mục tiêu và mong muốn của khách hàng. Sau khi đã lắng nghe họ sẽ đưa ra cho bạn những giải pháp hợp lý và đó mới chính là cái mà bạn đang cần lúc này thay vì dịch vụ SEO chỉ luyên thuyên về những điều họ có, không quan tâm đến mong muốn của bạn. 

+ Hình thức mà dịch vụ SEO lựa chọn

Hiện nay, có hai hình thức làm SEO phổ biến đó là SEO mũ đen và SEO mũ trắng. Bạn cần trao đổi với đơn vị làm SEO để biết họ sử dụng hình thức nào. Nếu bất kỳ chiến lược SEO nào mà bạn cảm thấy mọi thứ quá dễ dàng thì cũng nên đặt nghi vấn ngay. Một dịch vụ SEO chuyên nghiệp chắc chắn sẽ không gặp khó khăn gì trước câu hỏi của bạn và họ sẽ sẵn sàng giải thích chiến lược SEO cho bạn một cách chi tiết nhất. 

Trên đây là chia sẻ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về dịch vụ SEO. Còn nếu bạn đang muốn tìm một địa chỉ cung cấp dịch vụ SEO uy tín, chuyên nghiệp thì hãy liên hệ ngay với công ty Trần Lê tại địa chỉ:

Công ty cổ phần công nghệ thông tin Trần Lê

Địa chỉ: 32, đường 18, Bình Trị Đông B, Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0917.377.999

Website: tranlegroup.com

Email: Info@tranlegroup.com

Thùy Duyên