Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Dịch vụ SEO mũ trắng là gì?

Ngày tạo: 16/08/2022

Dịch vụ SEO mũ trắng là gì?Các công ty SEO đều khẳng định với khách hàng rằng dịch vụ SEO mà mình cung cấp cam kết là SEO mũ trắng, giúp web thăng hạng tự nhiên và duy trì bền vững. Vậy bạn đã biết dịch vụ SEO mũ trắng là gì? Lợi ích ra sao và cách nào để nhận biết dịch vụ SEO mũ trắng? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Dịch vụ SEO mũ trắng là gì?

Đầu tiên cần hiểu SEO mũ trắng là gì? Hiện nay có 2 trường phái SEO là SEO mũ trắng và SEO mũ đen. Trong đó:

SEO mũ trắng: là trường phái SEO web tự nhiên, an toàn, bằng cách tối ưu web dựa trên các tiêu chí mà Google đề ra, mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng khi truy cập web, đặc biệt là thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm thông tin của họ. Khi đáp ứng tốt các tiêu chí do Google đề ra, website sẽ được Google lẫn người dùng đánh giá cao, được Google xếp hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm.Vì thứ hạng đạt được là do website đáp ứng tốt các tiêu chí do Google đề ra, do vậy thứ hạng đạt được sẽ không bị ảnh hưởng bởi các thuật toán Google, nhờ vậy, thứ hạng sẽ duy trì bền vững hơn, website cũng trở nên đáng tin cậy hơn.

SEO mũ đen: Ngược lại với SEO mũ trắng, trường phái SEO mũ đen không thực hiện tối ưu web theo các tiêu chí Google đề ra, mà áp dụng các thủ thuật “đi đêm”, đánh lừa Google để được xếp hạng tốt nhưng thực chất trang web không được cải thiện chất lượng, không được tối ưu. Do vậy, ngay cả khi lọt vào Top Google và thu được click từ khách hàng thì web cũng không đạt được hiệu quả do trải nghiệm quá tệ. Thêm đó, vì thứ hạng đạt được là do đánh lừa Google nên sẽ sớm bị các thuật toán thông minh của Google phát hiện. Lúc này, web sẽ bị rớt hạng thê thảm, thậm chí biến mất khỏi Google và còn phải chịu các án phạt khác.

Như vậy, dịch vụ SEO mũ trắng tức là dịch vụ SEO tự nhiên, an toàn, tuân thủ tối ưu web theo đúng yêu cầu của Google, từ đó cải thiện chất lượng web và giúp web thăng hạng cao, duy trì lâu dài trên bảng kết quả tìm kiếm.2. Lợi ích của dịch vụ SEO mũ trắng

Như đã đề cập ở trên, dịch vụ SEO mũ trắng áp dụng phương pháp SEO tự nhiên, an toàn nên mang lại cho website rất nhiều lợi ích:

+ Cải thiện chất lượng trải nghiệm cho người dùng, hoàn thiện chất lượng website, từ đó tỏ rõ uy tín, sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

+ Đưa web lên Top kết quả tìm kiếm của Google, duy trì bền vững và từ đây tiếp cận với đông đảo khách hàng mục tiêu, tăng cơ hội bán hàng.

+ Tiết kiệm chi phí marketing nhờ khả năng duy trì thứ hạng lâu dài và không tính phí dựa trên lượt click.

3. Dấu hiệu nhận biết dịch vụ SEO mũ trắng


Hiện nay, song song với dịch vụ SEO mũ trắng thì còn tồn tại các dịch vụ SEO mũ đen, làm ăn chộp giật, không có uy tín, đánh lừa khách hàng và chỉ quan tâm tới lợi nhuận của mình, đặc biệt là do năng lực kém, không có tâm nên đã áp dụng các thủ thuật đi đêm để đưa web lên Top. Vậy làm thế nào để nhận diện một dịch vụ SEO chắc chắn là SEO mũ trắng? Dưới đây là một số chia sẻ hữu ích:

+ Bản kế hoạch SEO chi tiết, thuyết phục:
Nếu là dịch vụ SEO mũ trắng thì làm việc có tâm, họ sẽ vạch sẵn cho bạn một bản kế hoạch SEO chi tiết, trong đó thể hiện rõ các phương pháp sẽ áp dụng để tối ưu web hiệu quả nhất, có các cam kết, chỉ tiêu đề ra phải đạt được trong từng mốc thời gian cụ thể… đặc biệt là bản kế hoạch rất dễ hiểu và thuyết phục.

Ngược lại, dịch vụ SEO mũ đen không có năng lực, không có tâm nên ngay từ giai đoạn này đã qua loa, đại khái. 

+ Chú trọng xây dựng nội dung web: Trong SEO thì content là “vua”. Do vậy muốn SEO web hiệu quả và bền vững thì bắt buộc phải chú trọng chất lượng nội dung. Dịch vụ SEO mũ trắng dĩ nhiên nhận thức rõ điều này và vì thế xuyên suốt quá trình tối ưu web, họ luôn đề cao và đẩy mạnh việc tập trung xây dựng nội dung chất lượng cho web.

Trên đây là một số chia sẻ giúp bạn nhận biết được dịch vụ SEO mũ trắng. Để được hỗ trợ làm SEO an toàn, hiệu quả với chi phí tốt nhất, hãy liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay. Với 15 năm kinh nghiệm trong nghề, chắc chắn chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng.

ĐT