Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Dịch vụ SEO web Top 10 là gì?

Ngày tạo: 19/12/2022

Dịch vụ SEO web Top 10 là gì?Dịch vụ SEO web Top 10 là lựa chọn số 1 nếu bạn muốn tiếp cận hiệu quả đông đảo khách hàng mục tiêu của mình trên Google - công cụ tìm kiếm số 1 thế giới. Vậy, ưu điểm của dịch vụ SEO web Top 10 là gì? Có những gói nào và khi nào là thời điểm cần thiết phải SEO web? Cùng tham khảo ngay trong bài viết dưới đây.

1. Dịch vụ SEO web Top 10 là gì?Dịch vụ SEO web Top 10 là một loại hình dịch vụ marketing online, giúp tối ưu hóa trang web của bạn dựa trên các tiêu chí của Google. Bằng cách thỏa mãn các tiêu chí nâng cao chất lượng trải nghiệm cho người dùng do Google đề ra, trang web của bạn sẽ được công cụ tìm kiếm này đánh giá và xếp hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm khi người dùng sử dụng các từ khóa liên quan đến nội dung của web để truy vấn trên chính công cụ này.

Nói một cách ngắn gọn và dễ hiểu, dịch vụ SEO web Top 10 là dịch vụ giúp web lọt vào Top 10 kết quả tìm kiếm của Google với các từ khóa liên quan tới sản phẩm, dịch vụ mà web cung cấp.


Google hiện tại là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất trên thế giới, trong đó bao gồm cả Việt Nam. Việc web được xếp hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm của công cụ này vì thế sẽ giúp mang lại cơ hội tiếp cận với đông đảo khách hàng tiềm năng có thói quen tìm kiếm thông tin về điều mà họ quan tâm trên Google. Sự tiếp cận chính xác khách hàng có sẵn nhu cầu không chỉ mang lại hiệu quả tiếp thị cao, mà còn giúp tạo chuyển đổi, tăng doanh thu hiệu quả.

2. Ưu điểm của dịch vụ SEO web Top 10 là gì?

Ngày nay, khi muốn website của mình được hiển thị trên bảng kết quả tìm kiếm của Google thì doanh nghiệp có 02 phương án. Một là sử dụng dịch vụ quảng cáo Google Ads do chính Google cung cấp. Hai là sử dụng dịch vụ SEO.

Với Google Ads, nó đơn giản là một loại hình dịch vụ quảng cáo trả tiền, doanh nghiệp sẽ chi tiền để được Google xếp hạng cao trong bảng kết quả tìm kiếm với các từ khóa đã chọn. Tuy nhiên, các hiển thị này sẽ gắn nhãn “Quảng cáo” để người dùng Google dễ dàng nhận biết.

Với dịch vụ SEO, doanh nghiệp sẽ được các công ty agency cung cấp dịch vụ này giúp tối ưu hóa website của mình dựa trên các tiêu chí do Google đề ra. Khi tối ưu tốt, thỏa mãn các tiêu chí của Google, web sẽ được công cụ này đánh giá tốt và xếp hạng tự nhiên trên bảng kết quả tìm kiếm với các từ khóa liên quan (nghĩa là không gắn nhãn “Quảng cáo”).

Vậy trước hết, ưu điểm của dịch vụ SEO so với Google Ads chính là giúp web đạt được thứ hạng cao và hiển thị tự nhiên, không bị tính tiền theo từng lượt click. Hiển thị tự nhiên luôn tạo sự tin tưởng, thuyết phục cao hơn trong mắt khách hàng. Ngoài ra, hiển thị tự nhiên do đáp ứng các tiêu chí do Google đề ra còn có thể duy trì lâu dài sau khi hợp đồng SEO kết thúc, tiếp tục mang về hiệu quả tiếp thị và chuyển đổi, trong khi doanh nghiệp đã không còn phải chi tiền. Điều này giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm chi phí marketing hiệu quả hơn.Tiếp đến, ưu điểm của dịch vụ SEO so với các hình thức tiếp thị khác đó chính là giúp tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu. Lý do là vì các lượt tìm kiếm trên Google đều là hoàn toàn chủ động đến từ phía người dùng – những người đang có sẵn nhu cầu tìm kiếm, chọn mua sản phẩm/dịch vụ mà web đang cung cấp. Sự chính xác trong tiếp cận giúp tạo cơ hội mang về chuyển đổi rất lớn.

Ngoài ra, ưu điểm nổi bật khác của dịch vụ SEO đó chính là giúp hoàn thiện web để thể hiện uy tín, chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Nếu như các hình thức quảng cáo khác chỉ chú trọng việc tạo content quảng cáo, thì dịch vụ SEO giúp hoàn thiện web về nội dung, hình ảnh, tốc độ load… để mang lại cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất khi truy cập website, tăng niềm tin nơi khách hàng. 

Một khi được xếp hạng cao và mang lại trải nghiệm chất lượng, chắc chắn cơ hội tạo chuyển đổi là rất cao. Ngược lại, mẫu quảng cáo dù có hấp dẫn đến đâu nhưng nội dung web không ấn tượng, nghèo nàn… thì chắc chắn rất khó để tạo tin tưởng nơi khách hàng.3. Có những gói dịch vụ SEO web nào?

Về cơ bản, khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ SEO thì doanh nghiệp có thể chọn 2 gói:

+ Dịch vụ SEO từ khóa: Tối ưu trang danh mục (sản phẩm/dịch vụ) với các từ khóa liên quan trực tiếp tới sản phẩm và dịch vụ mà web đang cung cấp.

+ Dịch vụ SEO tổng thể: Tối ưu toàn bộ website với lượng từ khóa lớn, giúp hoàn thiện toàn bộ website. Gói dịch vụ này vì thế có chi phí cao hơn so với SEO từ khóa.

Doanh nghiệp đang băn khoăn không biết nên dùng gói dịch vụ SEO nào cho web của mình, hãy liên hệ với Trần Lê để được tư vấn hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ phân tích web miễn phí, hoạch định chiến lược SEO hiệu quả: 0917 377 999.

ĐT