Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Điều gì tạo nên một trang chủ ấn tượng cho thiết kế website?

Ngày tạo: 12/07/2017

Điều gì tạo nên một trang chủ ấn tượng cho thiết kế website?Trang chủ là trang quan trọng nhất trong bất cứ thiết kế website nào, tạo ấn tượng cho người dùng ngay từ lần đầu tiên truy cập. Vì thế, việc tạo nên một trang chủ thu hút là yêu cầu bắt buộc mà bất cứ nhà thiết kế nào cũng tuân thủ. Dưới đây là những yếu tố tạo nên sức hấp dẫn cho một trang chủ website. 

1. Trả lời các câu hỏi "Tôi là ai", "Những gì tôi làm", "Điều gì người dùng có thể làm ở đây"

Nếu trả lời được tất cả câu hỏi trên ngay tại trang chủ, bạn có thể cho người dùng biết họ đang ở “đúng chỗ”, nhờ đó mà giữ chân được họ ở lại trang web lâu hơn để thuyết phục họ hợp tác hay mua hàng.

2. Tạo ra tiếng vang với khách hàng mục tiêu

Trang chủ không trình bày nội dung lang mang mà chỉ tập trung vào những yếu tố trọng tâm, có thể tạo ra tiếng vang lớn với khách hàng mục tiêu. Đó có thể là lời giới thiệu doanh nghiệp, thế mạnh và những hoạt động nổi bật của doanh nghiệp,… 3. Truyền đạt những giá trị hấp dẫn đến khách hàng

Bất cứ người dùng nào cũng mong muốn biết được họ sẽ được hưởng những giá trị, lợi ích nào từ doanh nghiệp bạn. Vì vậy, đừng ngại ngần truyền đạt những thông tin mà thông qua đó, người dùng trả lời được câu hỏi tại sao nên chọn bạn mà không phải là các đối thủ khác. 

4. Tối ưu hóa cho khả năng sử dụng đa thiết bị

Tất cả các yếu trên trang chỉ như các biểu ngữ flash, hình ảnh động, pop-up, hay thậm chí là nội dung văn bản đều phải được tối ưu hóa trên moi thiết bị, mọi trình duyệt, bởi xu hướng hiện nay là chứng kiến sự lên ngôi của các thiết bị di động thông minh và tiện ích. 

5. Bao gồm lời kêu gọi hành động (CTA)

Đừng bỏ qua những lời kêu gọi hành động ngay trên trang chủ, bất kể đó là lời kêu gọi hành động sơ cấp hay thứ cấp. Làm được điều này, website của bạn sẽ trở thành công cụ bán hàng trực tuyến hiệu quả. 6. Sử dụng chức năng thiết kế tổng thể tuyệt vời

Tất cả các yếu tố trên trang chỉ như màu sắc, font chữ, các tính năng hỗ trợ,… đều phải được sắp xếp, bố trí hợp lý, hài hòa để xây dựng lòng tin, giao tiếp giá trị và điều hướng người dùng hiệu quả nhất.

Nếu đáp ứng 6 yêu cầu trên, trang chủ website sẽ trở nên hấp dấn, ấn tượng và thu hút người dùng ngay từ cái nhìn đầu tiên. 

Lê Trinh