Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Điều gì tạo nên sức hút cho thiết kế website thương mại điện tử?

Ngày tạo: 13/01/2017

Điều gì tạo nên sức hút cho thiết kế website thương mại điện tử?Website thương mại điện tử là một trong những thiết kế website quan trọng hàng đầu hiện nay. Mỗi một thiết kế website thương mại điện tử đều thu hút số lượng lớn người dùng mỗi giờ, mỗi ngày. Vậy điều gì tạo nên sức hút của một thiết kế website thương mại điện tử? 

Trước tiên, chúng ta cần hiểu website thương mại điện tử là một trang thông tin thương mại điện tử, tại đó, các doanh nghiệp có thể đăng tin sản phẩm, dịch vụ của mình, còn người dùng có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm, dịch vụ cần sử dụng rồi đặt mua, thậm chí là thanh toán trực tuyến. Nhìn chung, website thương mại điện tử đáp ứng khá tốt xu hướng hiện nay của xã hội, đó là mọi thứ đều được tự động hóa, nhanh chóng, tiện lợi. 

Hiện nay có rất nhiều website thương mại điện tử hoạt động. Vậy làm thế nào để tạo sức hút cho một thiet ke website thuong mai dien tu? Sẽ thật đơn giản nếu website thương mại điện tử của bạn sở hữu 4 yếu tố cơ bản và cần thiết dưới đây. 

Giao diện phù hợp với người sử dụng

Giao diện website là yếu tố thu hút đầu tiên. Bất cứ người dùng nào cũng sẽ ấn tượng trước một thiết kế web thương mại điện tử có giao diện đẹp, bắt mắt, cuốn hút, và quan trọng hơn hết là phù hợp với lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh. Bên cạnh yếu tố thẩm mỹ, giao diện của website thương mại điện tử phải liệt kê đầy đủ sản phẩm, dịch vụ và tạo sự thuận tiện nhất cho người dùng khi tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ. Hiển thị sản phẩm chính lên trang chủ

Với website thương mại điện tử, trang chủ là trang quan trọng nhất, tập trung mọi sự chú ý của người dùng. Do đó, hãy tận dụng trang chủ để hiển thị những sản phẩm quan trọng cùng các thông báo về chương trình khuyến mãi, giảm giá. Điều này vừa giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận khách hàng nhanh nhất, vừa giúp người dùng không phải mất quá nhiều thời gian để tìm kiếm sản phẩm đặc trưng hay sản phẩm khuyến  mãi, giảm giá. 

Hướng dẫn mua hàng và thanh toán

Không phải người dùng nào cũng am hiểu hay “sành sỏi” trong việc mua hàng trực tuyến. Chính vì vậy, thiet ke web thuong mai dien tu được đánh giá cao là khi có hướng dẫn mua hàng và thanh toán chi tiết, cụ thể. Yếu tố này không chỉ giúp thu hút người dùng mà còn mang đến sự hài lòng và giữ chân người dùng lâu dài. 

Thông tin liên hệ rõ ràng

Bằng cách cung cấp thông tin liên hệ một cách rõ ràng ở vị trí dễ nhìn thấy nhất, doanh nghiệp có thể tạo dựng và củng cố niềm tin cho khách hàng. Và việc cung cấp thông tin này sẽ giúp doanh nghiệp nhanh chóng nhận được ý kiến phản hồi của khách hàng để có thể tư vấn, giải đáp và chỉnh sửa cho phù hợp, thúc đẩy hoạt động kinh doanh đạt hiệu quả cao hơn.Nếu làm được những việc trên, thiết kế website thương mại điện tử sẽ tạo được sức hút và dấn ấn tốt nhất trong lòng người sử dụng.

Lê Trinh