Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Dừng ngay các thủ thuật này nếu không muốn website bị tụt hạng (P1)

Ngày tạo: 14/01/2017

Dừng ngay các thủ thuật này nếu không muốn website bị tụt hạng (P1)Các thủ thuật SEO blackhat (Mũ đen) không chỉ góp phần hủy hoại danh tiếng của doanh nghiệp, mà còn sẽ khiến cho website của bạn bị Google ngăn cấm, kèm theo là những rắc rối liên quan về mặt pháp luật. Bởi vậy, dừng ngay những thủ thuật này lại nếu không muốn web bị tụt hạng và biến mất.

1. Link farms

Đối với bất kỳ chiến dịch nào, SEO giá rẻ hay SEO cao cấp, thì yếu tố có ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đến kết quả xếp hạng chính là số lượng và chất lượng của các đường link liên kết đến một website. Trong số này, link farms là tập hợp các đường link được tạo ra ở một nhóm website (thường là web vệ tinh) để nâng cao số lượng các đường link dẫn đến trang web chính. Đây chính là những đường link “giả”, thường kém chất lượng và vì thế, chúng bóp méo kết quả công cụ tìm kiếm.2. Automated Content Generation/Duplication


Google và chính những người dùng đặc biệt thích và đánh giá cao những trang web có nội dung được cập nhật một cách thường xuyên. Tuy nhiên, đó phải là những nội dung thực sự chất lượng, độc đáo, duy nhất. Và, khó khăn thay, việc tạo ra và cập nhật thường xuyên những nội dung chất lượng như vậy là việc làm rất mất thời gian và công sức. Chính vì vậy nên không ít các dịch vụ SEO gia re đã chọn cách đi tắt, tự động load nội dung của các trang khác về với trang của mình. Thủ thuật này thường sẽ gắn liền với link farms (bởi vì nếu bạn tạo ra hàng ngàn site, bạn sẽ cần nội dung để đăng trên các site đó vì thế công cụ tìm kiếm sẽ đưa chúng vào danh mục liên kết). Một cách làm khác nữa là copy nội dung từ các trang khác để đăng lên trang của mình. Nhưng hãy nhớ, Google là công cụ tìm kiếm vô cùng tinh tường, rất giỏi trong viêc phát hiện đâu là nội dung gốc, tự nhiên, đâu là nội dung được máy tính tạo ra hay sao chép… tất cả những phương án trên, nếu áp dụng và một khi bị Google phát hiện thì website của bạn đều sẽ bị trừng trị thẳng tay.

3. Keyword Stuffing

Đây là thủ thuật được sử dụng nhằm cho phép lặp lại nhiều lần một từ khóa nhất định trong các phần của một trang web để gây ảnh hưởng lên kết quả công cụ tìm kiếm. Tất nhiên Google liệt kê đây không phải là một cách “chơi đẹp” và đã triển khai một số thuật toán để phát hiện và vô hiệu hóa thủ thuật này, đi kèm đó là ban hành mức phạt nghiêm khắc, do đó nếu đang sử dụng thủ thuật này cho việc làm SEO, tốt nhất, hãy dừng lại trước  khi quá muộn.(Còn tiếp)

Đào Thơ