Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Dừng ngay các thủ thuật SEO này nếu không muốn website bị tụt hạng (P2)

Ngày tạo: 14/01/2017

Dừng ngay các thủ thuật SEO này nếu không muốn website bị tụt hạng (P2)(Tiếp theo) Các thủ thuật SEO blackhat (Mũ đen) không chỉ góp phần hủy hoại danh tiếng của doanh nghiệp, mà còn sẽ khiến cho website của bạn bị Google ngăn cấm, kèm theo là những rắc rối liên quan về mặt pháp luật. Bởi vậy, dừng ngay những thủ thuật này lại nếu không muốn web bị tụt hạng và biến mất.

4. Cloaking

Thay vì chuyển giao nội dung tới người sử dụng, Cloaking sẽ chuyển giao nội dung một website khác tới mạng lưới công cụ tìm kiếm, có thể coi thủ thuật này như một cách đi tắt để xếp hạng trên một giới hạn nào đó. Tuy nhiên Google có khả năng phát hiện thủ thuật này rất dễ dàng. Một khi bạn bị tình nghi có sử dụng Cloaking, trang của bạn sẽ ngay lập tức được nhân viên của Google ghé thăm, xác nhận và cuối cùng, cấm hoạt động.5. Hidden Text

Đây là thủ thuật mà các dịch vụ SEO gia re, kém uy tín rất hay sử dụng để che giấu văn bản trên nền website, mẹo nhỏ này sẽ khiến cho người dùng không thể thấy rõ và vô tình click, nhập vào danh mục, từ đó giúp website được thăng hạng. Thường thấy nhất là các dịch vụ này sẽ sử dụng các văn bản cùng màu với màu nền của website và dựa trên một vài thứ đơn giản như các thẻ trong HTML, những kiểu CSS hoặc javascript nhằm thay đổi trang web. Tuy nhiên, như đã nói, đừng “nhờn” với Google, bất kể bạn có sử dụng thủ thuật này tinh vi đến đâu đi nữa thì sớm muộn cũng sẽ bị phát hiện chỉ thông qua một vài chi tiết nhỏ.6. Doorway/Gateways Pages

Doorway/Gateways Pages là thủ thuật tương tự như thủ thuật cloaking mà chúng ta đã nhắc tới ở trên. Theo đó, thay vì chuyển giao nội dung khác đến spiders, một trang khác lại hiện ra 1 trang nhất định để được xếp loại tốt trong công cụ tìm kiếm, tuy nhiên ngay sau đó lại dẫn người dùng đến một trang khác. Tất nhiên, cách làm này sẽ khiến cho người dùng cảm thấy khó chịu bởi họ không kiếm được nội dung mà mình cần, vả lại còn mất thời gian. Và một khi đã làm cho “thượng đế” của Google nổi giận thì đồng nghĩa với việc, web của bạn sẽ khó mà ngóc đầu lên được sau khi bị phát hiện.

Vậy, điều mà chúng ta rút ra được sau bài viết này chính là: thật sai lầm khi bạn nuôi ý đồ cố tình qua mặt các kỹ sư hết sức tinh nhuệ của Google. Những thủ thuật mũ đen này ra đời dựa trên một số thiếu sót, sơ hở của các thuật toán của công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, Google cập nhật các thuật toán của mình rất nhanh, đây cũng là công cụ tìm kiếm rất tinh tường, được vận hành bởi đội ngũ đông đảo các kỹ sư tài giỏi bậc nhất trong lĩnh vực công nghệ thông tin, do đó với tất cả các SEOer và các dịch vụ SEO giá rẻ nói chung, việc sử dụng cách “đi đêm” để hòng qua mặt Google là cách làm không hề thông minh.

Thay vì phí tổn chất xám cho những việc làm thiếu đứng đắn, bạn nên đầu tư vào 2 điều sau:

+Tối ưu hóa website về mọi mặt: hình ảnh, nội dung, thân thiện với người dùng và công cụ tìm kiếm

+Hợp tác với Google để mang lại những nội dung và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

+Đầu tư vào giá trị cũng như chất lượng của sản phẩm/dịch vụ mà mình cung cấp

Đó chính là những cách tốt nhất để giúp cho website của bạn hoạt động hiệu quả hơn trong tương lai.

Đào Thơ