Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Gam màu nào trong thiết kế website tượng trưng cho ngành nghề kinh doanh?

Ngày tạo: 21/12/2016

Gam màu nào trong thiết kế website tượng trưng cho ngành nghề kinh doanh?Kinh doanh, dịch vụ vốn tiềm ẩn nhiều cạnh tranh và áp lực, nhất là thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Chính vì vậy, việc sở hữu một website dường như đã trở thành yêu cầu bắt buộc và nhu cầu tất yếu của các doanh nghiệp. Trong thiết kế website, bất kể là web trọn gói hay web theo yêu cầu thì màu sắc cũng được đánh giá là tiêu chí quan trọng để tạo ấn tượng cho người dùng trong 5 giây đầu tiên. Vậy màu sắc nào được cho là thích hợp, tượng trưng cho ngành nghề kinh doanh?

Thực chất không có quan niệm màu sắc đẹp hay màu sắc xấu, sẽ có người này thích màu sắc này, người kia thích màu sắc khác, và quan trọng nhất vẫn là sự phù hợp với ngành nghề kinh doanh, hình ảnh và logo thương hiệu của doanh nghiệp. Tuy nhiên, lưu ý một điều là màu sắc của thiết kế web tuy sát với màu của thương hiệu nhưng phải đảm bảo không ảnh hưởng đến luật phong thủy bởi quan niệm của người Việt rất coi trọng phong thủy, nhất là trong lĩnh vực kinh doanh. Cùng với nội dung, màu sắc được cho là khơi dậy cảm xúc nhiều nhất, giúp chuyển tải thông điệp một cách rõ ràng và chính xác. Do đó, các nhà làm web trọn gói thường rất chú trọng đến màu sắc. Thông thường, họ sẽ chọn màu sắc theo yêu cầu của doanh nghiệp, hoặc tư vấn màu sắc cho doanh nghiệp để doanh nghiệp có sự lựa chọn đúng đắn nhất, phù hợp với ngành nghề đang hoặc sẽ kinh doanh. 

Nếu đang phân vân không biết gam màu nào tượng trưng cho ngành nghề kinh doanh của mình, có thể tham khảo một số gợi ý mà dịch vụ làm website trọn gói gợi ý dưới đây:

- Màu đỏ: Màu đỏ là gam màu nóng, nổi bật và ấn tượng. Màu đỏ tượng trưng cho sự nhiệt huyết, mãnh liệt, và khi tiếp xúc với màu đỏ, con người ta sẽ dễ bị kích thích, từ đó trở nên mạnh mẽ và năng động hơn. Thế nhưng, lưu ý một điều là với người châu Âu, họ lại không chuộng màu đỏ bởi đó là biểu hiện của nguy hiểm, vỡ nợ. Nhưng ngược lại, màu đỏ được coi là may mắn và tốt lành với người châu Á.

- Màu vàng: Là gam màu khá được ưa chuộng trong các thiết kế web tron goi bởi tượng trưng cho mặt trời, cho năng lượng, đồng thời cũng rất lạc quan và vui vẻ. Cả phương Tây lẫn phương Đông đều yêu thích màu vàng vì gam màu này thể hiện sáng tạo và sinh lực, đặc biệt là rất bắt mắt. Chính vì vậy, trong các thiết kế web thương mại điện tử hoặc web bán hàng, rất nhiều doanh nghiệp chủ động sử dụng màu vàng để thu hút và tạo ấn tượng cho người dùng. - Màu hồng: Khá nhẹ nhàng, nữ tính và ngọt ngào, vì vậy, chủ yếu được sử dụng cho các website thời trang hay các website bán hàng chuyên về mỹ phẩm, trang sức. Màu hồng có 2 tông, nếu tông đậm thể hiện sinh lực, sôi nổi thì tông nhạt lại lãng mạn, dễ chịu. Tùy thuộc sở thích cũng như ngành nghề kinh doanh mà lựa chọn tông màu phù hợp. 

- Màu trắng: Thanh lịch, tinh khôi và sạch sẽ, thích hợp với những website chuyên về sức khỏe như website bệnh viện, website dược phẩm hay những website hướng đến đối tượng nhi đồng, trẻ em.

Và còn rất nhiều gam màu khác nữa, quan trọng nhất là tùy thuộc vào bộ nhận diện thương hiệu, phong thủy của doanh nghiệp để có thể chọn được gam màu phù hợp. Nhìn chung, nguyên tắc khi chọn màu sắc cho thiết kế web chính là chia màu sắc thành 2 nhóm màu nóng và màu lạnh, sau đó đối chiếu với hàng hóa, dịch vụ của mình. Nếu màu nóng phát đi tín hiệu mạnh mẽ và vô cùng ấn tượng thì màu lạnh lại tạo được cảm giác bình yên, tin tưởng nơi người dùng. 

Lê Trinh