Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Gia tăng lợi thế cạnh tranh cho một thiết kế website bất động sản

Ngày tạo: 04/11/2016

Gia tăng lợi thế cạnh tranh cho một thiết kế website bất động sảnBất động sản là một lĩnh vực mang tính cạnh tranh cao, bỏ ra nguồn vốn lớn nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Chính vì vậy, so với các thiết kế website trong lĩnh vực khác, thiết kế website bất động sản đòi hỏi sự chuyên nghiệp, khác biệt để có thể cạnh tranh tốt, mang lại hiệu quả kinh doanh cao. Nói thì dễ, nhưng khi bắt tay vào thiết kế mới nhận thấy được những khó khăn và áp lực, chính vì vậy, các doanh nghiệp bất động sản nhất thiết phải lựa chọn những đơn vị thiết kế dày dạn kinh nghiệm và sáng tạo. 

Ngày nay, khách hàng có nhiều lựa chọn cho không gian sống của mình, vì thế, các dự án nhà đất phải cạnh tranh từng chút một, từ vị trí, giá cả, chất lượng dịch vụ đến cả thương hiệu của chủ đầu tư. Do đó, thiet ke website bat dong san phải thể hiện đầy đủ và rõ ràng những yếu tố trên, nhất là quảng bá thương hiệu doanh nghiệp để có thể thuyết phục khách hàng dễ dàng bởi bộ mặt doanh nghiệp được coi là phương tiện để tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất. Thời đại công nghệ số, khi mà hầu hết khách hàng đều có nhu cầu tìm kiếm thông tin trên Internet thì việc so sánh, đối chiếu giữa các thông tin trên nhiều website là khó tránh khỏi. Và tương tự như vậy trong lĩnh vực bất động sản, vì vậy, hãy thu hút sự chú ý và tạo niềm tin cho khách hàng bằng chính những tính năng trên website, nghĩa là khách hàng có thể không hiểu rõ về dự án đó, có sự phân vân khi lựa chọn dự án đó, nhưng với những thông tin mà doanh nghiệp cung cấp trên website bất động sản, cùng với sự tư vấn cặn kẽ, nhanh chóng trên các mục liên hệ, chăm sóc khách hàng,… sẽ giúp khách hàng có thêm tự tin để đi đến quyết định đầu tư. 

Vì vậy, một thiết kế web bất động sản chuyên nghiệp và hiệu quả là khi nội dung thỏa mãn nhu cầu khách hàng nhất. Cùng với đó là sự phân loại website theo mục đích kinh doanh, tức là kinh doanh ở lĩnh vực nào thì sẽ thiết kế web theo lĩnh vực đó. Theo đó, có 4 lĩnh vực kinh doanh bất động sản, tương ứng với đó là 4 dịch vụ thiết kế:-Thiết kế web cho dự án bất động sản

-Thiết kế web cho chủ đầu tư bất động sản

-Thiết kế web môi giới bất động sản

-Thiết kế web dịch vụ bất động sản.

Sau khi đã xác định lĩnh vực kinh doanh và chọn hình thức thiết kế phù hợp là đến quá trình lên module cho web bất động sản. Bên cạnh các module đặc thù trong lĩnh vực của mình, hãy yêu cầu phía thiet ke web bat dong san tạo đầy đủ các module về dự án đã có sẵn, dự án đang tiến hành, dự án sắp mở bán, những dịch vụ chăm sóc khách hàng, thăm dò ý kiến khách hàng và những tin tức thị trường có liên quan. Nếu sở hữu đầy đủ các module này, website bất động sản của doanh nghiệp sẽ sở hữu tính năng tìm kiếm vượt trội, vừa thân thiện với công cụ tìm kiếm, vừa thỏa mãn mọi nhu cầu của khách hàng.

Và một vấn đề đặc biệt quan trọng để gia tăng tính cạnh tranh cho website bất động sản chính là tối ưu SEO. Khi thói quen lướt web bằng di động của người dùng ngày càng tăng cao thì việc tối ưu hóa website trên các thiết bị di động sẽ giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận nhiều đối tượng hơn, đúng đối tượng hơn, từ đó gia tăng sức cạnh tranh lên các website không tôi ưu, đẩy mạnh hoạt động kinh doanh trên thị trường vốn dĩ nhiều “chông gai” này.

Lê Trinh