Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Gia tăng mức độ hài lòng cho website thương mại điện tử

Ngày tạo: 14/09/2017

Gia tăng mức độ hài lòng cho website thương mại điện tửWebsite thương mại điện tử muốn trở nên chuyên nghiệp trong mắt người dùng và nâng cao hiệu quả hoạt động thì không thể không áp dụng những thủ thuật dưới đây. 

1. Khách hàng tự lựa chọn

Bằng việc cung cấp mọi thông tin, thông số kỹ thuật của sản phẩm lên website, bạn sẽ giúp khách hàng có thể tự đưa ra sự lựa chọn phù hợp. Tuyệt nhiên đừng ép buộc khách hàng lựa chọn những sản phẩm mà họ không thích hoặc không có nhu cầu bằng cách đưa ra những gợi ý không hề liên quan. 2. Thêm chức năng tìm kiếm 

Website thương mại điện tử thường trình bày nhiều sản phẩm, do đó, để thuận tiện cho người dùng, hãy thêm chức năng tìm kiếm sản phẩm theo một đặc điểm nào đó, chẳng hạn như nhà sản xuất, nguồn gốc, màu sắc, kích cỡ, giá cả,… để tạo sự thuận tiện cho họ, đặc biệt là tiết kiệm thời gian tìm kiếm cho những ai truy cập website bằng thiết bị di động. 

3. Tích hợp live chat

Live chat là công cụ tốt nhất để bạn chăm sóc khách hàng. Thông qua live chat, mọi thắc mắc của khách hàng sẽ được bạn phản hồi nhanh chóng, từ đó gia tăng mức độ hài lòng và tin tưởng nơi họ. Hiện nay, có nhiều công cụ live chat hỗ trợ rất tốt, bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp để chọn một công cụ live chat phù hợp với website thương mại điện tử của mình. 4. Đơn giản hóa bước mua hàng

Bước mua hàng càng đơn giản thì càng rút ngắn thời gian đặt hàng cho người dùng. Nên nhớ, xu hướng mua hàng trực tuyến hiện nay đang rất thịnh hành, và người dùng có nhiều sự lựa chọn. Nếu quy trình mua hàng trên website của bạn quá rườm rà, rắc rối thì hẳn nhiên, họ sẽ kết thúc hoạt động mua hàng nhanh chóng và chuyển sang các website khác.

Trên đây là 4 việc cần làm để gia tăng mức độ hài lòng của người dùng khi tương tác trên website thương mại điện tử. Người dùng càng hài lòng thì khả năng bán được hàng càng cao, website càng phát triển lâu dài, bền vững. 

Lê Trinh