Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Giá thuê dịch vụ SEO hiện nay là bao nhiêu?

Ngày tạo: 19/11/2023

Giá thuê dịch vụ SEO hiện nay là bao nhiêu?Giá thuê dịch vụ SEO hiện nay là bao nhiêu? Bạn đang băn khoăn về vấn đề này và cần tìm được câu trả lời để có sự chuẩn bị tốt hơn về mặt tài chính, cũng như đưa ra lựa chọn phù hợp nhất khi có ý định SEO web? Cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc trên.

1. Giá thuê dịch vụ SEO hiện nay


2. Các yếu tố quyết định tới giá thuê dịch vụ SEO

Có nhiều yếu tố quyết định tới giá thuê dịch vụ SEO mà với tư cách là doanh nghiệp có ý định sử dụng loại hình dịch vụ này, chúng ta cần nắm rõ để biết cách thương lượng mức giá cho phù hợp hoặc có những điều chỉnh cần thiết khi điều kiện tài chính trước mắt chưa cho phép:

- Quy mô website

Website càng lớn, càng cần SEO nhiều trang danh mục, có nhiều sản phẩm/dịch vụ cần được SEO thì chi phí SEO sẽ càng tăng bởi tương ứng với đó là sự tỉ lệ thuận về hạng mục công việc mà dịch vụ SEO sẽ phải thực hiện.

Ví dụ, bạn cần SEO 5 sản phẩm hay 5 trang danh mục thì tất nhiên, dịch vụ SEO sẽ càng cần phải tối ưu cấu trúc cho nhiều trang hơn, sản xuất nhiều nội dung hơn so với việc chỉ SEO 1 vài sản phẩm, danh mục.

Chính vì vậy, với các doanh nghiệp nhỏ, tiềm lực kinh tế chưa mạnh thì thay vì chọn SEO toàn bộ website, lựa chọn thích hợp hơn ở giai đoạn đầu chính là chọn SEO trang danh mục/ sản phẩm chủ lực. Khi đã đạt được thứ hạng tốt, SEO thành công danh mục, sản phẩm chủ lực, đã có được lượng khách hàng tương đối ổn định và có tài chính dư giả hơn, lúc này hãy nghĩ đến việc đầu tư SEO dàn trải tất cả các sản phẩm, danh mục trên trang web.

- Số lượng từ khóa cần SEO

Tương tự, số lượng từ khóa cần SEO càng nhiều thì dĩ nhiên chi phí cho dịch vụ SEO sẽ càng tăng. Lý do là bởi với mỗi từ khóa cần SEO, dịch vụ SEO sẽ cần xuất bản rất nhiều nội dung liên quan, chuẩn SEO thì mới có thể đẩy thứ hạng của từ khóa lên trang kết quả tìm kiếm của Google. Như vậy, càng nhiều từ khóa cần SEO thì càng phải đẩy mạnh hơn nữa việc xuất bản nội dung chuẩn SEO. Chưa kể là ngoài việc xuất bản nội dung thì còn rất nhiều khâu khác như đi backlink, up lên các diễn đàn liên quan, làm hình ảnh…

Tương tự như khi chọn sản phẩm, danh mục cần SEO, chúng ta cũng nên chọn lọc SEO các từ khóa trọng điểm trước nếu tài chính chưa cho phép. Tuy nhiên nếu điều kiện tài chính mạnh thì SEO càng sớm càng tốt cho tất cả các từ khóa.

- Mức độ cạnh tranh của từ khóa

Mức độ cạnh tranh chính là độ khó để đưa từ khóa lên Top. Các từ khóa càng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để SEO, càng nằm trong xu hướng tìm kiếm của đông đảo người dùng Google thì mức độ cạnh tranh càng cao, càng khó đưa web lên Top với các từ khóa đó, đòi hỏi nhiều thời gian, công sức hơn. Chính vì vậy mà chi phí cũng sẽ tăng lên. 

Lời khuyên là nếu mới bắt đầu làm SEO và tài chính chưa cho phép, chúng ta có thể lựa chọn các từ khóa dài, có mức độ cạnh tranh thấp để SEO. Cách này vừa giúp tiết kiệm chi phí mà vẫn đạt được hiệu quả trong việc tiếp cận chính xác lượng lớn khách hàng tiềm năng. Theo đó, khi khách hàng tìm kiếm với các từ khóa càng cụ thể, càng dài thì nhu cầu mua hàng, sử dụng dịch vụ của họ càng cao, đã có chủ đích rõ ràng. Trong khi đó, nếu chỉ sử dụng các từ khóa ngắn, chung chung (là các từ có độ khó, tính cạnh tranh cao) thì tâm lý khách hàng lúc này thường là mới chỉ ở bước tìm hiểu về định nghĩa, khái niệm cũng như một số kiến thức ban đầu chứ chưa thực sự có thôi thúc, chủ đích mua hàng.

- Yêu cầu về vị trí của từ khóa trong bảng xếp hạng

Các vị trí ở Top đầu trong bảng kết quả tìm kiếm của Google có mức độ cạnh tranh rất cao bởi bất cứ doanh nghiệp nào cũng đều muốn website của mình xuất hiện ở vị trí cao nhất để tiếp cận với lượng lớn khách hàng tiềm năng. Do vậy, nếu yêu cầu của bạn về vị trí từ khóa đạt được trong bảng xếp hạng càng cao thì dĩ nhiên chi phí sẽ tăng lên.

- Tình trạng hiện tại của website và vị trí hiện tại của từ khóa cần SEO

Website đã được thiết kế chuẩn SEO ngay từ đầu, từ khóa muốn SEO vốn dĩ đã có được thứ hạng tương đối tốt trong bảng kết quả tìm kiếm thì dĩ nhiên, SEO sẽ thuận lợi hơn, chi phí cũng sẽ thấp hơn so với việc web chưa chuẩn SEO, phải tối ưu lại từ đầu, và thậm chí là còn chưa được Google index với các từ khóa cần SEO, chưa xuất hiện trong bảng kết quả tìm kiếm của Google.

Trên đây chúng ta vừa cùng tham khảo một số thông tin về giá thuê dịch vụ SEO hiện nay và các yếu tố mang tính quyết định. Hi vọng những chia sẻ này sẽ phần nào hữu ích cho bạn. Để được tư vấn thêm và hỗ trợ SEO web hiệu quả nhất với cam kết hoàn tiền 100% nếu không đạt thứ hạng thỏa thuận, hãy liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay.

ĐT