Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Giao diện website và 3 lỗi thường gặp

Ngày tạo: 12/09/2017

Giao diện website và 3 lỗi thường gặpGiao diện website luôn phải thỏa mãn 2 yếu tố: Đẹp và thuận tiện. Tuy nhiên, rất nhiều người chú trọng vào yếu tố “đẹp” mà bỏ qua sự “thuận tiện”, dẫn đến một giao diện website thiếu chuyên nghiệp và kém hiệu quả. Dưới đây là 3 lỗi thường gặp trên giao diện website. 

1. Giao diện không đọc vị tâm lý khách hàng

Thiết kế giao diện có thể đẹp, độc nhưng lại không thu hút được khách hàng, đó là do chưa phù hợp. Nên nhớ, khách hàng có thể thích đẹp, nhưng nếu không phù hợp với họ, họ cũng sẽ không “rút hầu bao”. Sự không phù hợp ở đây có thể là quy trình đặt mua hàng rườm rà, sản phẩm bày trí lộn xộn, hình thức thanh toán không đa dạng,… Vì thế, nên cân nhắc đến những yếu tố này dựa trên việc phân tích hành vi mua sắm của khách hàng để có thể tạo sự phù hợp nhất cho khách hàng, nhất là những khách hàng mục tiêu. 2. Giao diện mất nhiều thời gian tải

Tốc độ tải trang là yếu tố quan trọng hàng đầu, không chỉ mang đến trải nghiệm người dùng mà còn quyết định thứ hạng của website. Nếu giao diện mất quá nhiều thời gian để tải, người dùng sẽ không đủ kiên nhẫn để chờ đợi, dẫn đến thoát trang. 

Đó là lý do vì sao nên tối ưu nội dung - nhất là hình ảnh và video để tốc độ tải trang nhanh nhất có thể. Đồng thời, chia các mục trên trang web và sắp xếp chúng ở từng tab khác nhau để thúc đẩy quá trình tải trang. Tốc độ tải trang càng nhanh, người dùng càng cảm thấy hài lòng, nhờ đó mà gia tăng tỷ lệ chuyển đổi cuối cùng. Điều này là rất quan trọng trên các thiết kế website thương mại điện tử hay bán hàng.3. Giao diện ẩn nội dung

Một số người chọn cách ẩn nội dung để giảm thời gian tải trang, nhưng thực tế, chúng không giúp dung lượng website nhẹ hơn là bao. Bởi khi người dùng tìm kiếm, nội dung vẫn sẽ được load, có chăng là bị ẩn đi, không hiển thị cho người dùng mà thôi. Vì thế, ẩn nội dung trên giao diện website không hẳn là một giải pháp tối ưu. 

Trên đây là 3 lỗi thường gặp trên giao diện cần được khắc phục ngay để tránh ảnh hưởng đến chất lượng và tính hiệu quả của website. 

Lê Trinh