Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Hình ảnh và màu sắc ảnh hưởng gì đến website thương mại điện tử

Ngày tạo: 16/12/2016

Hình ảnh và màu sắc ảnh hưởng gì đến website thương mại điện tửTrong hoạt động kinh doanh trực tuyến, website thương mại điện tử đóng một vai trò quan trọng, mang đến sự thành công không hề nhỏ cho các doanh nghiệp. Không đơn thuần là trang bán hàng trực tuyến, website thương mại điện tử còn là nơi để doanh nghiệp quảng bá thương hiệu của mình, do đó, hình ảnh và màu sắc rất được chú trọng.  Vậy làm thế nào để thu hút và giữ chân khách hàng thông qua 2 yếu tố hình ảnh và màu sắc trên một thiết kế website tmđt?

Yếu tố hình ảnh

Dù là website thương mại điện tử hay bất cứ website nào khác thì cũng chỉ có từ 1 - 3 giây để thu hút và tạo sự tập trung cho khách hàng. Chính vì vậy, tập trung quá nhiều hình ảnh sản phẩm trên cùng một trang có thể khiến khách hàng bị phân tâm, hoa mắt. Thế nhưng, nếu trang web chỉ vỏn vẹn vài ba hình ảnh, hình ảnh quá xấu, không có sự trau chuốt, đầu tư thì lại không tạo được sự tin tưởng và thuyết phục nơi khách hàng. Vậy vấn đề đặt ra là gì?Các chuyên gia thiết kế cho rằng, hình ảnh và những mô tả về sản phẩm là không thể thiếu trên một trang web. Nhưng để thu hút và tạo sự tập trung cho khách hàng, đòi hỏi bạn phải có sự bố trí không chỉ đẹp mắt mà còn khoa học, cụ thể là chỉ nên hiển thị 4 sản phẩm trên cùng một trang. Và đương nhiên, hình ảnh về những sản phẩm này phải được chọn lọc kỹ càng, sắc nét, chuyển tải thông điệp đến khách hàng một cách rõ ràng nhất mà không cần phải sử dụng quá nhiều ngôn từ. 

Tóm lại, về yếu tố hình ảnh, bạn cần đảm bảo 2 khía cạnh, đó là hình ảnh chân thực, chính xác với thực tế, chuyển tải thông điệp rõ ràng; đồng thời, phải được bố trí đẹp mắt, khoa học, tạo ấn tượng cho khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên và giữ chân khách hàng vào những lần truy cập tiếp theo. 

Yếu tố màu sắc

Cùng với hình ảnh, màu sắc góp phần mang đến một thiết kế website thương mại điện tử chuyên nghiệp. Có 2 cách sử dụng màu sắc trên website, hoặc là màu sắc tương đồng với cửa hàng thực tế, hoặc là màu sắc phù hợp với nhóm đối tượng khách hàng. Trong 2 cách này thì sử dụng màu sắc phù hợp với đối tượng khách hàng được cho là thiết thực và hiệu quả hơn bởi nó sẽ đánh trúng vào tâm lý người dùng, kích thích sự tò mò của họ ngay từ những giây đầu tiên lướt qua giao diện web. Thực tế cho thấy, người dùng rất dễ bị thuyết phục bởi màu sắc hài hòa, bắt mắt cũng như hình ảnh sắc nét, chân thực. Do đó, khi thiết kế website thương mại điện tử, bạn cần có sự đầu tư đúng mực vào 2 yếu tố này để tìm kiếm khách hàng tiềm năng. 

Nếu gặp khó khăn trong việc xử lý hình ảnh và màu sắc, đừng quá lo lắng, hãy đến với dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp Trần Lê. Với đội ngũ thiết kế và kỹ thuật trình độ chuyên môn cao, khả năng sáng tạo không giới hạn và quan trọng hơn hết là nhiệt huyết, tận tâm, chúng tôi cam kết mang đến sản phẩm hoàn thiện chất lượng nhất cho khách hàng. Liên hệ ngay để được báo giá thiết kế website thương mại điện tử và website các lĩnh vực khác.

Lê Trinh