Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Hoàn thiện điều hướng khi thiết kế web mobile

Ngày tạo: 19/01/2017

Hoàn thiện điều hướng khi thiết kế web mobileThiết kế web cho mobile đang ngày càng trở nên quan trọng với các doanh nghiệp kinh doanh online. Đó là do thói quen truy cập web bằng điện thoại của người dùng ngày càng cao, song song với đó, hoạt động mua sắm trực tuyến ngày càng nở rộ. Và khi thiết kế web mobile, điều hướng được coi là quan trọng nhất, là yếu tố hàng đầu liên quan đến trải nghiệm của người dùng. 

1. Điều hướng trên thiết kế website mobile

Bên cạnh câu hỏi thiết kế web mobile hay web responsive là gì, có lẽ nhiều người cũng đang thắc mắc như thế nào là điều hướng trên mobile. Có thể hiểu đơn giản, điều hướng trên mobile là cách để người dùng có thể nhanh chóng tìm thấy nội dung họ cần trên chính thiết bị di động của họ. Điều hướng tốt cũng giúp công cụ tìm kiếm có thể dễ tìm được nội dung quan trọng.Nếu điều hướng trên thiết kế web mobile tốt, người dùng sẽ cảm thấy thoải mái và thuận tiện hơn khi mua sắm online. Điều này cũng giúp doanh nghiệp có được tỷ lệ chuyển đổi cao, từ đó gia tăng hiệu quả kinh doanh. Vì vậy, khi thiết kế web mobile, các nhà thiết kế rất chú trọng đến việc hoàn thiện điều hướng. 

2. Hoàn thiện điều hướng khi thiết kế web mobile

Thanh tìm kiếm

Để có thể tìm được nội dung thông tin mong muốn, bất cứ người dùng nào cũng phải sử dụng tính năng tìm kiếm trên thanh tìm kiếm. Vì vậy, thiết kế website trên mobile không thể bỏ qua công cụ này. Hãy đặt thanh tìm kiếm ở vị trí dễ nhìn thấy nhất, đồng thời luôn đảm bảo thanh tìm kiếm hoạt động ổn định và linh hoạt. Bất kể là phiên bản dùng trên desktop hay phiên bản dùng trên mobile thì thanh tìm kiếm cũng phải phát huy tối đa vai trò của mình. Icon chia sẻ

Mỗi mạng xã hội có một biểu tượng icon. Bằng cách đặt các icon mạng xã hội lên thiết kế web mobile của mình, doanh nghiệp có thể quảng bá thương hiệu và sản phẩm đến đông đảo người dùng bởi nếu sản phẩm của doanh nghiệp tốt, các khách hàng đã dùng sẽ không ngừng chia sẻ lên mạng xã hội, và hoạt động chia sẻ trên thiết bị di động được cho phổ biến hơn cả so với máy tính. Các icon mạng xã hội nên đặt lên thiết kế web mobile là Facebook, Google+, Twitter,…

Danh mục liên quan

Đặc trưng khi thiết kế web mobile chính là thu gọn thanh menu, tuy nhiên, không được thu gọn quá mức, nghĩa là ẩn (hoặc loại bỏ) quá nhiều danh mục. Bởi không phải khách hàng nào cũng có thói quen sử dụng thanh tìm kiếm, hoặc sử dụng thanh tìm kiếm quá nhiều có thể khiến họ cảm thấy khó chịu vì mất thời gian. Vì vậy, cần chọn lọc danh mục, nhất là những danh mục có liên quan đến sản phẩm dịch vụ để hiển thị, tạo thuận tiện nhất cho quá trình tìm kiếm của người dùng.

Nếu đang có nhu cầu thiết kế web mobile hay thiết kế responsive cho website bán hàng của mình, hãy đến với dịch vụ của chúng tôi để được sở hữu phiên bản hoạt động chất lượng nhất, hiệu quả nhất, thúc đẩy hoạt động kinh doanh ngày càng thành công vượt bậc. 

Lê Trinh