Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Học hỏi kinh nghiệm làm web từ Amazon

Ngày tạo: 05/12/2016

Học hỏi kinh nghiệm làm web từ AmazonAmazon là một trong những website bán hàng trực tuyến hàng đầu thế giới. Để đạt được vị trí này thì tất nhiên như bao trang bán hàng trực tuyến khác, phong cách thiết kế web là rất quan trọng. Cùng rút ra những bài học từ cách làm web của Amazon để áp dụng cho website sắp tới của mình nhé!

Tạo danh sách sản phẩm tham khảo chi tiết


Có thể nói đây là cách làm rất đơn giản, nhưng hiệu quả mang lại về mặt doanh số là không hề nhỏ mà bạn nên áp dụng khi lam web, và Amazon chính là kẻ tiên phong, chứng minh cho hiệu quả của việc làm này. 

Khi quan sát giao diện của Amazon, chúng ta dễ dàng nhận thấy ngay, có tới 60% diện tích của trang chủ là “đất diễn” cho các sản phẩm tham khảo cho từng khách hàng. Sự đa dạng và hấp dẫn của danh sách này khiến cho khách hàng không thể không click chuột và dễ dàng bị thuyết phục chi tiền.Mang đến cho khách hàng trải nghiệm cá nhân

Áp dụng cách này khi cần làm web, bạn sẽ mang lại cho khách hàng những trải nghiệm cá nhân khi mua sắm rất tuyệt với, “gãi đúng chỗ ngứa” khi các sản phẩm trên web đều được tùy biến để xuất hiện phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng. Như vậy, với Amazon, bạn sẽ thấy ngay sản phẩm mà mình quan tâm ở vị trí quan trọng nhất, dễ nhìn thấy nhất, không những thuận tiện cho việc mua sắm, mà còn mang lại cảm giác mình là “thượng đế”, nơi đây sinh ra là để phục vụ mình, biết mình cần gì… từ đó mang lại cảm giác phấn khích khi mua hàng, doanh thu trang web vì thế cũng cao lên.

Tất nhiên các cửa hàng truyền thống rất khó để thực hiện điều này, nhưng với một website bán hàng trực tuyến thì đó là việc làm rất khả thi. Để làm được điều này, Amazon theo dõi và phân tích rất kỹ lịch sử truy cập của từng người dùng, từ đó phân loại mặt hàng mà họ yêu thích, trưng bày thêm các món liên quan một cách đẹp mắt, thu hút nhất. 


 
Không gian trống được đánh giá cao

Có lẽ không có nhiều người ấn tượng với giao diện của Amazon ở lần truy cập đầu tiên, bởi website này sở hữu lối thiết kế cực kỳ đơn giãn, cả về bố cục lẫn màu sắc. Điều đặc biệt là web luôn có nhiều khoảng trống tới nỗi, chúng ta có cảm giác như ai đó vừa “hốt” hết hàng trên website này. Cách làm của Amazon là tập trung vào những nội dung chính, tạo ra các nội dung chính để thu hút khách hàng, vì thế những khoảng trống là rất cần thiết để không làm xao nhãng đi vấn đề chính. Đó chính là lý do cho việc xuất hiện các không gian trống như vậy.

Đào Thơ