Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» Hướng dẫn cài đặt tiện ích mở rộng chú thích cho quảng cáo Google Adwords

Ngày tạo: 18/07/2017

Hướng dẫn cài đặt tiện ích mở rộng chú thích cho quảng cáo Google AdwordsTiện ích mở rộng chú thích trong quảng cáo Google Adwords được cập nhật từ tháng 9/2014, cho phép một đoạn văn bản bổ sung cùng với quảng cáo, xuất hiện ở đầu hoặc cuối kết quả tìm kiếm của Google. Chúng tôi chia sẻ một số lợi ích cũng như cách cài đặt tiện ích mở rộng chú thích trong quảng cáo Google Adwords. 

1. Lợi ích của tiện ích mở rộng chú thích

- Nhấn mạnh những ưu thế nổi bật, những khía cạnh độc đáo của doanh nghiệp mà các đối thủ không có.

- Không cần tạo quảng cáo mới hay chỉnh sửa quảng cáo, mà chỉ cần thay đổi chú thích một cách linh hoạt và dễ dàng là có thể truyền đạt được thông điệp của doanh nghiệp. Đặc biệt, chú thích bị chỉnh sửa nhưng không hề ảnh hưởng đến thống kê hiệu suất của chú thích. 

- Có thể thêm tiện ích mở rộng chú thích ở mọi cấp tài khoản, trong nhóm quảng cáo hoặc cả chiến dịch quảng cáo, bao gồm thông tin chung hoặc thông tin chi tiết.- Có thể so sánh lượng click chuột khi quảng cáo có chú thích và quảng cáo không chú thích.

- Chú thích có thể hiển thị tùy chỉnh trên thiết bị di động, thậm chí có thể bị vô hiệu hóa theo thiết bị bạn chọn.

- Chỉ định hiển thị chú thích trong một thời điểm nào đó. 

2. Cách cài đặt tiện ích mở rộng chú thích

- Vào Tab Tiện ích mở rộng quảng cáo -> Tiện ích mở rộng chú thích

- Chọn Tiện ích mở rộng -> Thêm vào các tiện ích chú thích mới

- Lưu chú thích và xem kết quả.3. Mẹo để tiện ích mở rộng thu hút Google

- Chú thích nên dao động trong khoảng 18 - 20 ký tự.

- Sử dụng những từ ngữ hấp dẫn, ấn tượng, có tác dụng kích thích và thu hút người dùng. Nếu đối tượng khách hàng nhắm đến là các bạn trẻ thì có thể tận dụng những từ ngữ được giới trẻ ưa chuộng như “thích thì nhích”, “không phải dạng vừa đâu”, “dân chơi sợ gì mưa rơi”, “sốc tận óc”,…

- Cài đặt chiến dịch để sử dụng tiện ích cho cấp hiện tại, nhóm quảng cáo hiện tại.

- Có thể xóa chú thích để vô hiệu hóa tiện ích trên một số thiết bị hoặc ẩn chú thích cho một nhóm quảng cáo nào đó.

Có thể thấy, việc cài đặt tiện ích mở rộng chú thích là quá đơn giản, đặc biệt là không mất thêm phí nhưng vẫn đảm bảo mang đến những lợi ích to lớn, góp phần mang đến sự thành công cho chiến dịch quảng cáo Google Adwords.

Lê Trinh