Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Hướng dẫn đăng ký website miễn phí

Ngày tạo: 21/10/2016

Hướng dẫn đăng ký website miễn phíNgay sau khi thiết kế website thương mại điện tử và để đưa vào hoạt động, nếu bạn không thực hiện đăng ký với Bộ Công thương thì sẽ phải chịu một mức phạt khá lớn khi bị phát hiện, chưa kể những khó dễ gặp phải trong chuyện kinh doanh. Thực chất việc đăng ký khá đơn giản và miễn phí, bạn có thể làm theo những hướng dẫn dưới đây.

1. Chuẩn bị:

+Mã số thuế của công ty

+Giấy đăng ký kinh doanh bản scan hoặc chụp lại

+Không phải chuẩn bị chi phí gì thêm vì việc đăng ký hiện nay chưa phát sinh phí.

2. Trình tự các bước

Bước 1:
 
+Đăng ký tài khoản bằng cách truy cập địa chỉ http://www.online.gov.vn/ và nhấp chọn mục “Đang ký” để bắt đầu tạo và đăng ký tài khoản.

Điền tất cả các thông tin theo yêu cầu trên form đăng ký, điền chính xác và đầy đủ.

Trong mục “Thông tin thương nhân”, bấm chọn đối tượng đăng ký: Thương nhân. Tiếp đến, nhập đầy đủ các thông tin về tên công ty, mã số thuế, địa chỉ, quận huyện…

+ Thông tin tài khoản: về tài khoản, bạn lấy mặc định theo mã số thuế của công ty, sau đó tiến hành nhập email và mật khẩu. Tốt nhất là nên chọn email nào mà bạn thường xuyên sử dụng nhất để cập nhật tin tức một cách kịp thời nhất từ Bộ Công thương.

+ Thông tin người đại diện pháp nhân: bao gồm thông tin về họ tên, ngày sinh, địa chỉ, điện thoại, chức vụ…

Hoàn tất bước đăng ký bằng cách nhấn nút “ Gửi đăng ký ” sau khi đã điền xong và chắc chắn là mọi thông tin vừa cung cấp là chính xác.Bước 2: Xác nhận tài khoản

Sau khi việc gửi thông tin đăng ký tài khoản đã thành công, website của Bộ sẽ gửi về mail bạn đã đăng ký một thư xác nhận và duyệt hồ sơ của bạn trong 3 ngày làm việc, tiếp đến thì sẽ gửi email phản hồi để xác nhận việc bạn đăng ký đã thành công hay chưa.

Nếu đợi quá 3 ngày mà bạn vẫn không nhận được email từ Bộ thì nên liên hệ với số hotline: 04.22205512 để được tư vấn, nhân viên tư vấn của Bộ sẽ yêu cầu bạn đọc mã số thuế để xác định lại việc đăng ký tài khoản đã thành công chưa.

Bước 3: Khai báo loại hình dịch vụ thương mại điện tử

Để tiến hành khai báo loại hình dịch vụ thì trước tiên, bạn cần chuẩn bị các thông tin về:

+ Chính sách bảo mật: tức là lý giải về chính sách bảo mật thông tin cá nhân của khách hàng

+ Hình thức thanh toán: các hình thức thanh toán mà bạn hỗ trợ cho khách hàng khi thực hiện giao dịch.

+ Chính sách vận chuyển: thông tin đến khách hàng về các hình thức vận chuyển, chi phí và lưu ý kèm theo nếu có.

+ Chính sách bảo hành: bao gồm các thông tin về bảo hành, đổi trả nếu có.

+Thông tin ngắn gọn về doanh nghiệp (về cơ bản là phải có: tên doanh nghiệp, giấy phép đăng ký kinh doanh, trụ sở chính, các chi nhánh, số điện thoại, email…

Tiếp theo, truy cập và địa chỉ http://www.online.gov.vn/Homepage/Default.aspx để đăng nhập bằng tên đăng nhập (mã số thuế) và mật khẩu mà trước đó trong bước 1 bạn đã dùng để đăng ký.Chọn mục “Thông báo Website” và tiến hành nhập các thông tin:

+ Thông tin tên website

+ Tên miền website và tất cả tên miền khác trỏ về website (nếu có).

+ Chọn loại hàng hóa và dịch vụ cung cấp website (bấm nút Chọn)

+ Đơn vị cung cấp Hosting.Trường hợp chủ website là doanh nghiệp thì bạn cần có file scan giấy phép kinh doanh để Upload file. Khi file đã hoàn thành việc upload, click chọn “Gửi hồ sơ”. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong quy trình thông báo website thương mại điện tử với Bộ Công thương.


Lưu ý: 

Nếu bạn thiet ke website thuong mai dien tu với những chức năng như nhóm mua, deal, Sàn giao dịch hoặc cung cấp dịch vụ thương mại điện tử B2B thì phải đăng ký theo một quy trình khác. Một đơn vị có thể đăng ký nhiều website, chỉ cần có đủ các thông tin theo yêu cầu là được.

Đào Thơ