Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Hướng dẫn làm SEO cho website bán hàng

Ngày tạo: 01/12/2017

Hướng dẫn làm SEO cho website bán hàngCác website bán hàng hiện nay thường sử dụng các hình thức quảng cáo website để nhanh chóng tiếp cận người dùng, từ đó gia tăng cơ hội bán hàng. Trong các hình thức quảng cáo thì SEO web là một hình thức khá được ưa chuộng. Vậy với website bán hàng, làm thế nào để SEO web hiệu quả? Hãy cùng tham khảo các bí quyết sau đây. 

1. Phân tích hành vi người tiêu dùng

Để SEO website bán hàng hiệu quả, việc phân tích hành vi người dùng là rất quan trọng, nghĩa là bạn phải biết được người dùng thực sự cần gì, có nhu cầu gì. Trên cơ sở đó, nghiên cứu, phân tích và chọn lọc từ khóa cũng như triển khai nội dung trên website cho phù hợp.Với website bán hàng, càng chọn được nhiều từ khóa đắc thì khả năng đạt thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm càng cao, và được nhiều người dùng biết đến hơn. Sau khi website đạt thứ hạng cao, phải liên tục duy trì thứ hạng đó để không bị đối thủ vượt mặt, cạnh tranh.  

2. Nội dung website độc đáo, hấp dẫn

Nội dung không chỉ quan trọng với website tin tức mà còn vô cùng ý nghĩa với website bán hàng. Người dùng truy cập website bán hàng thường để tìm kiếm những nội dung sau.

- Hệ thống thông tin sản phẩm, dịch vụ: Thông tin mô tả càng chi tiết, cụ thể thì càng được người dùng đánh giá cao.- Tin tức liên quan đến sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu của doanh nghiệp. Chẳng hạn, nếu đang kinh doanh áo thun đồng phục thì nên chia sẻ các bài viết về cách chọn áo thun đồng phục, cách giặt và bảo quản áo thun đồng phục,… Hay đang cung cấp dịch vụ SEO web thì có thể đề cập đến những vấn đề như các thủ thuật SEO hiện đại, hướng dẫn làm seo web cho người mới bắt đầu,…

Lưu ý: Những nội dung này phải đảm bảo chính xác, chân thực, được truyền đạt tự nhiên, dễ hiểu đến người dùng. Tuyệt đối không sao chép từ các website khác vì sẽ vi phạm bản quyền và bị Google đánh dấu. Nếu không chăm chút nội dung cho website, chỉ sau một thời gian ngắn, website bán hàng sẽ nhanh chóng tụt hạng.3. Đặt backlink, internal link cho website 

Những website bán hàng sở hữu nhiều backlink và internal link (liên kết nội bộ) luôn được Google đánh giá cao. Vì thế, quá trình làm SEO cho website bán hàng, các SEO-er không ngừng chèn backlink và internal link cho website để vừa tăng lượt xem bài, vừa giữ chân người dùng ở lại website lâu hơn.

Có thể nói, SEO mang đến nhiều lợi ích cho website bán hàng. Để biết thêm lợi ích của seo cũng như các thủ thuật làm SEO hiệu quả, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể. 
Lê Trinh