Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Hướng dẫn sử dụng hình ảnh hiệu quả trên website

Ngày tạo: 18/01/2017

Hướng dẫn sử dụng hình ảnh hiệu quả trên websiteHình ảnh góp phần gia tăng tính thẩm mỹ cho giao diện website cũng như độ tin cậy nơi người dùng. Dù thiết kế website theo yêu cầu hay website trọn gói thì cũng không được bỏ qua vai trò quan trọng của hình ảnh cũng như cách sử dụng hình ảnh trên website sao cho hiệu quả. Một số thủ thuật dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng chọn được hình ảnh cho trang web, đồng thời phát huy tác dụng của những bức ảnh nhất.

Các hình ảnh sử dụng trong một thiết kế web thường ở định dạng GIF, PNG-8 hoặc PNG-24 và JPEG. Mỗi định dạng tương ứng với một mục đích sử dụng khác nhau.- Ảnh GIF: Là dạng ảnh động, giúp cho website trở nên sinh động và ấn tượng hơn.

- Ảnh PNG-8: Là dạng ảnh có độ sắc nét và chi tiết cao, có hỗ trợ ảnh trong suốt (không có nền). Ảnh PNG-8 chỉ sử dụng được màu sắc trong tổ hợp màu RBG. 

- Ảnh PNG-24: Là dạng ảnh có độ sắc nét và chi tiết cao, có hỗ trợ cả ảnh trong suốt (không có nền) và hỗ trợ đa màu.

- Ảnh JPEG/JPG: Là dạng ảnh thông thường, độ sắc nét không cao, tuy hỗ trợ nhiều màu ảnh nhưng lại không hỗ trợ ảnh động và ảnh trong suốt. 

Việc tải hình ảnh lên website không khó, tuy nhiên, vấn đề là sẽ tốn rất nhiều băng thông và dung lượng. Do đó, khi đã nhận được một số lượng lớn hình ảnh từ khách hàng, đơn vị thiết kế web theo yêu cầu sẽ tiến hành phân loại, chọn lọc trên cơ sở các tiêu chí sau:- Đúng file hình: Phần đuôi của mỗi file hình thể hiện định dạng của tấm hình, và mỗi định dạng sẽ có một cách hiển thị khác nhau. Dựa trên nhu cầu sử dụng, các yếu tố màu sắc, kích thước, mật độ thông tin,… đơn vị thiết kế sẽ chọn đúng loại file hình cần dùng. 

- Đúng chất lượng: Chất lượng hình ảnh thể hiện qua độ phân giải và sắc nét. Không phải lúc nào cũng sử dụng hình ảnh chất lượng cao nhất, mà tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng, đơn vị thiết kế web theo yeu cau sẽ chọn hình ảnh đúng chất lượng để giảm kích thước file và đảm bảo tốc độ tải trang.

- Đúng kích thước: Kích thước hình ảnh phù hợp sẽ giúp giao diện website đẹp hơn, chuyên nghiệp hơn, đồng thời đảm bảo được tốc độ tải trang. 

- Lưu tên file đúng cách: Khi đưa ảnh lên web, tuyệt đối không để file ảnh mang những tên vô nghĩa như “image1” hay “1234” mà cần được đặt tên đúng với những gì hình ảnh đang thể hiện. Cùng với đó, có thể ghi tiêu đề và thêm vài dòng miêu tả cho từng bức ảnh để công cụ tìm kiếm có thể xác định hình ảnh chính xác hơn. Đây cũng là cách để SEO trang web hiệu quả, đặc biệt nếu trong tiêu đề và phần mô tả có chứa từ khóa.

Với những cách sử dụng hình ảnh trên, website sẽ sở hữu những bức ảnh phù hợp nhất, chất lượng nhất. Liên hệ với chúng tôi để được báo giá thiết kế website trọn gói và theo yêu cầu nhanh nhất. 

Lê Trinh