Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» Hướng dẫn sử dụng nhãn trong quảng cáo Google Adwords

Ngày tạo: 08/09/2017

Hướng dẫn sử dụng nhãn trong quảng cáo Google AdwordsVới những doanh nghiệp chạy nhiều chiến dịch quảng cáo Google Adwords thì việc phân loại nhãn là rất quan trọng để có thể tìm kiếm, quản lý và nhận báo cáo hiệu quả. Hay nói cách khác, nhãn có thể giúp phân loại đặt tên từ khóa, nhóm quảng cáo và chiến dịch quảng cáo theo ý muốn. Dưới đây là các thiết lập nhãn hữu ích trong quảng cáo Google Adwords.

1. CPA/Mục tiêu ghi nhãn

Bạn có thể sử dụng nhãn để ghi lại CPA cụ thể hoặc các mục tiêu khối lượng chuyển đổi, từ đó bám sát những mục tiêu cần hướng tới. Không giống như tính năng khác, nhãn này sẽ cung cấp chọ bạn mọi thông tin chỉ trong một giao diện. 2. Theo dõi ngân sách

Trong quảng cáo Google Adwords, ngân sách là rất quan trọng, nhất là việc kiểm soát ngân sách chi tiết hàng ngày của chiến dịch. Thực chất Google có cung cấp tính năng này, nhưng chỉ áp dụng với những tài khoản lập hóa đơn trực tiếp với Google. Nếu tài khoản của bạn không có tính năng này thì có thể thiết lập nhãn để theo dõi ngân sách. 

3. Xác định từ khóa trọng tâm

Từ khóa trọng tâm là những từ khóa chính, ảnh hưởng đến toàn bộ chiến dịch quảng cáo. Với những từ khóa này, nên thiết lập nhãn để đánh đánh dấu, theo dõi sát sao, từ đó nhắm đúng mục tiêu quảng cáo và giảm thiểu ngân sách hiệu quả.4. Xác định từ khóa “vấn đề”

Những từ khóa có giá thầu cao nhưng tỷ lệ chuyển đổi lại thấp được coi là những từ khóa có vấn đề. Lúc này, bạn nên gắn nhãn chúng để tạm thời theo dõi, nếu tiếp tục vậy thì có thể dừng chúng lại để tiết kiệm ngân sách quảng cáo. 

5. Phân đoạn dữ liệu

Để thuận tiện cho việc tìm kiếm thông tin và đánh giá chiến dịch quảng cáo, bạn có thể phân đoạn dữ liệu và gắn nhãn. Ví dụ có thể phân loại nhóm từ khóa dựa vào đặc điểm, đặc tính của các từ khóa, sau đó gắn nhãn riêng biệt cho mỗi nhóm từ khóa để thuận tiện cho việc quản lý.

Trên đây là 5 thiết lập nhãn phổ biến và hữu ích trong quảng cáo Google Adwords. Tùy thuộc mục tiêu của từng chiến dịch quảng cáo mà lựa chọn sử dụng nhãn cho phù hợp. 

Lê Trinh