Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» Hướng dẫn sử dụng từ khóa phủ định trong quảng cáo Google Adwords

Ngày tạo: 26/06/2017

Hướng dẫn sử dụng từ khóa phủ định trong quảng cáo Google AdwordsTừ khóa phủ định mang đến nhiều lợi ích trong quảng cáo Google Adwords, nổi bật trong đó là tăng CTR và giảm chi phí quảng cáo do mẫu quảng cáo không hiển thị với những lượt tìm kiếm không liên quan. Vậy từ khóa phủ định là gì? Làm thế nào để sử dụng từ khóa phủ định hiệu quả? 

1. Từ khóa phủ định trong quảng cáo Google Adwords là gì?

Từ khóa phủ định là những cụm từ khóa đại diện cho sản phẩm, dịch vụ mà bạn KHÔNG cung cấp, hoặc có thể là cụm từ khóa liên quan đến những người tìm kiếm mà bạn không hướng tới. Thông qua từ khóa phủ định, bạn sẽ thông báo với hệ thống rằng bạn không muốn hiển thị mẫu quảng cáo Google Adwords của mình khi những từ khóa này được tìm kiếm.2. Lợi ích của từ khóa phủ định trong quảng cáo Google Adwords

- Chỉ hiển thị mẫu quảng cáo cho những người có khả năng click chuột vào quảng cáo, ngăn hiển thị mẫu quảng cáo cho những người tìm kiếm không liên quan đến sản phẩm, dịch vụ bạn đang cung cấp.

- Loại trừ những từ khóa bạn có thể tốn tiền để chạy nhưng không mang lại lợi tức, nhờ đó giảm chi phí quảng cáo Google Adwords.

- Không lãng phí ngân sách vào những từ khóa không liên quan.

3. Hướng dẫn sử dụng từ khóa phủ định trong quảng cáo Google Adwords

Để có thể sử dụng từ khóa phủ định hiệu quả trong quảng cáo Google Adwords, bạn có thể tham khảo ví dụ sau đây.Bạn kinh doanh sản phẩm “áo thun cao cấp”, nếu chỉ để mẫu quảng cáo hiển thị thì bạn có thể sử dụng từ khóa “áo thun”. Thế nhưng, nếu chỉ sử dụng từ khóa “áo thun” thì những người có nhu cầu tìm kiếm “áo thun giá rẻ” sẽ click chuột vào mẫu quảng cáo, khi đó, họ được dẫn đến trang đích là các sản phẩm “áo thun cao cấp”. Khi thấy không đúng với nhu cầu tìm kiếm của mình, họ sẽ thoát trang. 

Điều này khiến ngân sách dành cho quảng cáo Google Adwords của bạn bị hết nhanh chóng một cách lãng phí. Để tránh trường hợp này, bạn phải sử dụng từ khóa phủ định bằng 1 trong 2 cách:

- Phủ định đi từ khóa dạng đối sánh cụm từ: “giá rẻ” 

- Phủ định đi từng từ khóa dạng đối sánh chính xác: [áo thun giá rẻ], [áo thun đồng phục giá rẻ], [áo thun nhóm giá rẻ],… 

Và những từ khóa phủ định có thể được sử dụng tại cấp chiến dịch hoặc cấp nhóm quảng cáo theo quy trình: Chọn chiến dịch ⇒ Chọn nhóm quảng cáo ⇒ Chuyển sang Tab Từ khóa ⇒ Tìm phần Từ khóa phủ định.

Lê Trinh