Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Hướng dẫn thiết kế nút kêu gọi hành động hiệu quả cho website

Ngày tạo: 27/12/2016

Hướng dẫn thiết kế nút kêu gọi hành động hiệu quả cho websiteLàm thế nào để thiết kế nút kêu gọi hành động hiệu quả, hấp dẫn cho website thương mại điện tử là sự quan tâm của rất nhiều người, bởi đối với các website này, nút kêu gọi hành động (CTA) có vai trò cực kỳ quan trọng, đóng góp một phần không nhỏ cho doanh số của hoạt động kinh doanh. Bài viết dưới đây của dịch vụ thiết kế website TPHCM sẽ hướng dẫn bạn các bước cụ thể nhằm đạt được mục tiêu của mình.

1. Lựa chọn màu sắc phù hợp

Màu sắc luôn là yếu tố có sức mạnh không thể chối bỏ đến tâm lý và hành động của con người. Chính vì vậy nên nếu muốn tạo nên nút kêu gọi hành động có sức thuyết phục nhất, chúng ta cần tìm được màu sắc có ý nghĩa thôi thúc, thuyết phục. Gam màu đỏ, cam… chính là những màu có tác dụng như vậy. Tuy nhiên, sự lựa chọn này không hoàn toàn đúng ở tất cả các trường hợp, vì nếu màu sắc bạn chọn cho nút kêu gọi không thực sự nổi bật và hợp lý khi xuất hiện trên màu nền của web thì hiệu quả mang lại sẽ không khả quan.2. Lựa chọn từ ngữ thông minh, cô đọng

Với nút kêu gọi hành động thì bạn nên nhớ, chúng ta có tối đa 3 giây để hoặc là gây sức hút, thôi thúc hành động ngay, hoặc là khiến cho khách hàng rời đi không luyến tiếc. Do đó kết hợp với màu sắc thì câu chữ, ngôn từ sử dụng cho nút kêu gọi này cần thật sự súc tích, ngắn gọn và hấp dẫn, rõ ràng, tương tự như slogan, bạn không nên nhồi nhét quá nhiều từ ngữ vào nút CTA.

3. Hình dạng và kích cỡ nút CTA

Là đơn vị thiet ke website TPHCM với gần 9 năm kinh nghiệm, Trần Lê rút ra rằng, không có một số đo và hình thù chuẩn mực nào cho nút kêu gọi, điều này phần lớn phụ thuộc vào đặc điểm giao diện của từng trang web. Có rất nhiều kiểu dáng để bạn lựa chọn: tròn, chữ nhật, mũi tên… điều tối kỵ ở đây là không nên sáng tạo các hình thù có nhiều góc cạnh, vì xét ở khía cạnh tâm lý, những hình thù như vậy thường gây cảm giác bất an cho con người. 

4. Bố trí ở vị trí nổi bật

Khi đã sỡ hữu hình thù và màu sắc bắt mắt, việc được “gieo” tại vị trí “màu mỡ” nhất sẽ giúp nút nhỏ này mang lại hiệu quả tối ưu trong việc kêu gọi hành động của khách hàng. Hãy chọn vị trí dễ nhìn thấy và tiện lợi cho khách hàng nhất trong việc click chuột.5. Thử thiết kế và chỉnh sửa

Sau một thời gian, hoặc ít nhất là qua một cuộc khảo sát nhỏ, nếu bạn thấy nút kêu gọi hành động nhận được ít tương tác từ người dùng, hãy nghĩ đến việc chỉnh sửa, tái thiết kế.

Nếu thấy việc làm này là quá khó khăn hoặc bản thân không có nhiều thời gian, bạn có thể liên hệ với dịch vụ thiết kế web TPHCM để được tư vấn và giúp sức.

Là thương hiệu có uy tín và bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thiet ke web TPHCM, Trần Lê cam kết mang đến cho bạn sự tư vấn nhiệt tình, miễn phí để đạt được hiệu quả cao nhất.

Đào Thơ