Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» Hướng dẫn xây dựng danh sách từ khóa trong quảng cáo Google Adwords

Ngày tạo: 19/07/2017

Hướng dẫn xây dựng danh sách từ khóa trong quảng cáo Google AdwordsTrong quảng cáo Google Adwords, từ khóa được cho là yếu tố quyết định 50% sự thành công. Vì thế, việc nghiên cứu và chọn lọc từ khóa để chạy quảng cáo là rất quan trọng. Một từ khóa chất lượng và hiệu quả là khi nhận được sự quan tâm của người dùng và truy vấn nhiều trong các công cụ tìm kiếm. Dưới đây là cách xây dựng danh sách từ khóa trong quảng cáo Google Adwords. 

1. Đặt vào suy nghĩ khách hàng

Trước tiên, hãy lập danh mục chính liên quan đến doanh nghiệp rồi xác định những thuật ngữ hoặc cụm từ nằm trong danh mục. Những thuật ngữ hay cụm từ này phải tương quan với thói quen, suy nghĩ của khách hàng khi thực hiện việc tìm kiếm trên Google. 

Chẳng hạn, bạn kinh doanh quần áo thể thao, bạn sẽ bắt đầu bằng từ khóa “quần áo thể thao”, bên cạnh đó, có thể bổ sung thêm các từ khóa mà khách hàng có thể quan tâm như “quần áo thể thao cao cấp”, “quần áo thể thao giá rẻ”,… miễn sao trong từ khóa có liên quan đến thương hiệu hay sản phẩm của bạn. 2. Xác định ngân sách và mục tiêu 

Xác định ngân sách và mục tiêu quảng cáo Google Adwords để bạn có thể chọn được từ khóa chung chung và từ khóa cụ thể chuẩn xác nhất. Từ khóa chung chung là từ khóa dùng cho các mẫu quảng cáo có thể xuất hiện khi người dùng sử dụng nhiều từ khóa để tìm kiếm. Chẳng như từ khóa “thiết kế website”.

Còn từ khóa cụ thể là từ khóa liên quan trực tiếp đến chủ đề, thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của bạn, chẳng hạn như “thiết kế web trọn gói”, “thiết kế web theo yêu cầu”, “thiết kế web giá rẻ”,… Lưu ý là từ khóa càng cụ thể thì khả năng tiếp cận khách hàng càng ít, nhưng bù lại sẽ tiếp cận được khách hàng tiềm năng. 

3. Sử dụng công cụ Keyword tools 

Đây là công cụ kiểm chứng từ khóa do Google cung cấp, nhằm đánh giá độ khó của từ khóa. Trong điều kiện ngân sách dành cho quảng cáo Google Adwords hạn hẹp thì công cụ này rất hữu ích, giúp bạn có thể kiểm chứng, xác định số lượng tìm kiếm thực tế của từ khóa cũng như nhận được những gợi ý về các từ khóa liên quan. 4. Phân nhóm từ khóa theo sản phẩm, dịch vụ riêng biệt

Việc phân nhóm từ khóa theo sản phẩm, dịch vụ riêng biệt nhằm mục đích hiển thị quảng cáo cho những khách hàng tiềm năng. Mỗi nhóm từ khóa nên có từ 5 - 20 từ khóa, xác định nhóm nào trọng tâm để tập trung ngân sách mạnh vào nhóm đó. 

Chẳng hạn bạn phân nhóm từ khóa “mỹ phẩm” thành 2 nhóm “mỹ phẩm dưỡng da mặt” và “mỹ phẩm dưỡng da toàn thân”, sau đó tạo danh sách từ khóa cho từng nhóm từ khóa này. Khi khách hàng tìm kiếm, Google sẽ quyết định nên hiển thị quảng cáo loại mỹ phẩm thuộc nhóm từ khóa nào cho phù hợp nhất. 

Với 4 bước xây dựng danh sách từ khóa trên, bạn sẽ có một chiến dịch quảng cáo Google Adwords hiệu quả nhất. 

Lê Trinh