Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» Khắc phục tình trạng Auto click trong quảng cáo Google Adwords

Ngày tạo: 19/06/2017

Khắc phục tình trạng Auto click trong quảng cáo Google AdwordsNỗi ám ảnh của hầu hết doanh nghiệp khi chạy quảng cáo Google Adwords là hiện tượng Auto click. Nghĩa là mẫu quảng cáo sẽ tự động được nhấp chuột mà không phải do chủ đích người dùng. Điều này khiến ngân sách dành cho quảng cáo Google Adwords nhanh chóng hết mà doanh nghiệp không được hưởng lợi ích gì. Vậy đâu là nguyên nhân, và cách khắc phục như thế nào?

Thông thường, hiện tượng Auto click trong quảng cáo Google Adwords sẽ được Google xem xét và hoàn lại phí dựa vào các yếu tố: Sự trùng IP click; Lưu cookie, lịch sử của trình duyệt; Sự rà soát của đội ngũ kỹ thuật Google. Tuy nhiên, một khi các đối thủ cạnh tranh đã sử dụng các thủ thuật tinh vi như Tool click ảo thì thì rất khó để bộ máy sàng lọc của Google có thể phát hiện được.Vì thế, để chủ động hơn trong việc khắc phục, trước hết, cần ngăn chặn các đối thủ cạnh tranh sử dụng kỹ thuật Auto click bằng các biện pháp dưới đây. 

- Chặn theo địa chỉ IP: Kiểm tra trong số click ảo đó, những click ảo nào được thực hiện trong cùng một thời điểm, từ một địa chỉ IP. Sau đó đánh dấu những địa chỉ IP này và tiến hành chặn chúng trong phần cài đặt của chiến dịch quảng cáo trên Google.

- Tạo nhiều chiến dịch quảng cáo Google Adwords: Biện pháp này không chỉ giúp bạn xác định được đâu là mẫu quảng cáo thu hút người dùng mà còn có thể tiết kiệm được ngân sách quảng cáo. Bằng cách chia nhỏ ngân sách quảng cáo theo nhiều khung giờ khác nhau, bạn có thể xác định quảng cáo được click nhiều nhất vào khung giờ nào, và nếu chẳng may bị Auto click thì cũng mất một ít chi phí.- Chạy quảng cáo Remarketing: Trước tiên, cài đặt mã theo dõi khách hàng của Google vào website, sau đó chạy quảng cáo Remarketing cho những người này. Quảng cáo Remarketing có giá thầu mỗi click thấp hơn quảng cáo Google Adwords, nhờ đó giá click ảo cũng rẻ hơn. 

- Báo cáo với đội ngũ kỹ thuật về tình trạng click ảo: Đây được coi là biện pháp hữu hiệu nhất để ngăn chặn và giải quyết triệt để tình trạng Auto click ảo. Bằng cách gửi Email hoặc gọi điện trực tiếp cho đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ quảng cáo Google Adwords tại Việt Nam, bạn có thể nhờ họ theo dõi để đưa ra giải pháp ngăn chặn, khắc phục và hoàn chi phí quảng cáo.

Lê Trinh