Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Khi nào nên SEO web?

Ngày tạo: 06/12/2017

Khi nào nên SEO web?Trong những năm gần đây, cùng với sự phổ biến tới mức không thể thiếu của các công cụ tìm kiếm thì việc sử dụng dịch vụ SEO web cũng trở nên rất cần thiết. Vậy, SEO website là gì? Lợi ích mang lại như thế nào và khi nào thì nên SEO web? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. SEO web là gì?


Nói một cách đơn giản và dễ hiểu thì SEO website là tập hợp các thủ thuật nhằm đưa một website nào đó lên vị trí đầu bảng trong bảng xếp hạng tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm (phổ biến nhất là Google). Khi áp dụng thành công các thủ thuật này và sở hữu một trong những vị trí dẫn đầu trong bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm, thì website của bạn sẽ có cơ hội được nhiều khách hàng click chuột hơn, từ đó tăng cơ hội tương tác, bán hàng và cuối cùng là quảng cáo thương hiệu, sản phẩm thành công, thu về doanh thu.2. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ SEO website


Khi đọc xong mục 1 trong bài viết này, hẳn bạn đã hiểu sơ qua về mục đích và cũng chính là lợi ích mà việc làm SEO mang lại. Đó chính là tăng cơ hội tiếp cận nhiều hơn với lượng lớn thông qua các công cụ tìm kiếm. Cụ thể hơn, lợi ích mà việc SEO web mang lại cho mỗi website là như sau:

+Giúp website sở hữu được thứ hạng cao trên trang kết quả của Google với những từ khóa tốt nhất, phổ biến nhất và phù hợp nhất với lĩnh vực mà website đang hoạt động. Đây chính là điều kiện để website tiếp cận nhiều hơn, đặc biệt là chính xác hơn với những khách hàng có nhu cầu thực sự liên quan, từ đó khai thác tốt hiệu quả từ các khách hàng tiềm năng.

*Một khi SEO đạt hiệu quả, tức là website của bạn tiếp cận trúng khách hàng, không lãng phí thời gian và tiền bạc để website tiếp cận với những website không có liên quan.

*Khách hàng tin tưởng hơn vào website: nếu như các website đạt được vị trí đầu nhớ sử dụng phương pháp quảng cáo Google Adword, hoặc xuất hiện trong các mẫu quảng cáo banner, các phương tiện thông tin đại chúng dưới dạng quảng cáo... thì rất khó tạo được cảm tình từ người xem, họ luôn có ác cảm đó là các mẫu quảng cáo bỏ tiền, không đáng tin tưởng... thì với vị trí mà SEO mang lại, website của bạn sẽ được nhiều người tin tưởng hơn, đánh giá cao hơn. Họ tin rằng đó là kết quả của sự tự nhiên. Và thật vậy, một khi không có chất lượng tốt thì website của bạn sẽ rất khó để có được thứ hạng đẹp trên Google hay bất kỳ công cụ quảng cáo nào khác.3. Khi nào cần sử dụng dịch vụ SEO từ khóa?

Doanh nghiệp nên cân nhắc việc sử dụng dịch vụ SEO web trong những trường hợp sau đây:

+Khi web mới được xây dựng xong, chưa được nhiều người biết đến.

+Khi website mặc dù đã được vận hành một thời gian khá dài nhưng vẫn chưa đạt được hiệu quả bán hàng như ý muốn

+Khi bạn muốn thực thi một chiến dịch quảng cáo lâu dài, chất lượng và tiếp cận khách hàng một cách tự nhiên, đáng tin.

+Khi thương hiệu của bạn vốn đã rất vững mạnh, có chỗ đứng trên thị trường, thì SEO vẫn sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn duy trì vị trí đó của mình, thậm chí là vươn xa hơn.


Đào Thơ