Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» Không quảng cáo Google Adwords trong những trường hợp nào?

Ngày tạo: 03/08/2017

Không quảng cáo Google Adwords trong những trường hợp nào?Quảng cáo Google Adwords là một dạng quảng cáo từ khóa mang lại hiệu quả kinh doanh tốt. Tuy nhiên, không phải lúc nào quảng cáo Google Adwords cũng là sự chọn đúng đắn, nhất là khi rơi vào các trường hợp dưới đây.

1. Lượng tìm kiếm của người dùng cho sản phẩm quá thấp

Những sản phẩm mới, chưa được người dùng biết đến thường có lượng tìm kiếm thấp. Lúc này, dù bạn có đầu tư khoảng ngân sách quảng cáo lớn, chạy nhiều từ khóa quảng cáo thì tỷ lệ nhấp chuột cũng không cao, bởi rất ít người dùng tìm kiếm từ khóa sản phẩm này. Do đó, trong trường hợp này, nên sử dụng quảng cáo mạng hiển thị Cốc Cốc, Google hay quảng cáo video Youtube để kết quả khả quan hơn. 2. Lời chào mời không có khả năng thuyết phục người dùng

Trường hợp bạn chưa biết sáng tạo lời mời chào như thế nào cho ấn tượng, hấp dẫn và thu hút người dùng thì cũng nên cân nhắc khi chọn dịch vụ quảng cáo Google Adwords. Bởi rất nhiều đối thủ cạnh tranh cũng sử dụng dịch vụ này, và họ luôn mời chào một cách độc đáo và khác biệt để tiếp cận người dùng. Nếu lời mời chào của bạn quá đỗi bình thường, không cho người dùng thấy được vì sao nên chọn bạn thì đương nhiên, sẽ chẳng kích thích họ nhấp chuột vào quảng cáo. 

3. Chưa nắm vững kỹ năng tiếp thị thông qua quảng cáo trên công cụ tìm kiếm

Quảng cáo Google Adwords nhìn thì dễ nhưng áp dụng sao cho hiệu quả thì không đơn giản. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm, kỹ năng hay sự hiểu biết tối thiểu về lĩnh vực này thì chỉ có thể mất thời gian và chi phí chạy quảng cáo mà không thu lại kết quả như mong đợi. Do đó, nếu chưa chắc chắn, không nên tự mình chạy quảng cáo, mà hãy nhờ đến các đơn vị chạy quảng cáo chuyên nghiệp. 4. Nguồn tài chính, ngân sách quảng cáo eo hẹp

Khi ngân sách eo hẹp thì giá thầu cho quảng cáo hiển thị không cao, và như thế, bạn không thể cạnh tranh lại đối thủ do khả năng hiển thị thấp, tỷ lệ nhấp chuột không cao. Vì thế, nên có sự chuẩn bị tài chính và ngân sách tốt nhất để đảm bảo sự thành công cho chiến dịch quảng cáo Google Adwords. 

5. Trang đích chưa có sự đầu tư đúng đắn

Bạn có thể thu hút người dùng nhấp chuột, thế nhưng không thể giữ chân và thuyết phục họ mua hàng. Đó là do trang đích chưa thật sự chất lượng. Chỉ chạy quảng cáo Google Adwords khi trang đích được đầu tư kỹ lưỡng, nếu không bạn chỉ lãng phí ngân sách quảng cáo mà không đạt lợi nhuận kinh doanh như mong muốn. 

Lê Trinh