Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» Kinh nghiệm khởi động chiến dịch Google Adwords giá rẻ

Ngày tạo: 12/01/2017

Kinh nghiệm khởi động chiến dịch Google Adwords giá rẻĐể có một khởi đầu thuận lợi và chắc chắn mang về hiệu quả như ý muốn khi chạy Google Adwords giá rẻ, đừng bỏ qua những kinh nghiệm xương máu dưới đây.

1. Đặt mình vào vị trí của khách hàng để lọc danh sách từ khóa

Khi lên danh sách từ khóa, để có được list thông dụng, hiệu quả nhất, thay vì dùng tư cách là một người bán hàng, hãy đặt mình ở vai trò là người đi tìm mua sản phẩm, lúc này, hãy xem bạn sẽ dùng từ khóa nào để truy vấn? một khách hàng như bạn sẽ dùng cụm từ nào để mô tả về sản phẩm mình cần tìm? Ngoài cách này ra, hãy phối hợp với việc sử dụng công cụ Lập kế hoạch từ khóa Adwords AdWords Keyword Planner) để tìm hiểu xem người dùng đang tìm kiếm gì.

Không nên chọn các từ khóa chung chung vì đó chính là đường dẫn chệch hướng, không đem đúng khách hàng tiềm năng về cho web, tiếp cận sai khách hàng. Ngoài những từ khóa là cụm từ hoặc từ 2 – 3 từ trở lên, có tính cụ thể, thì bạn cũng cần sử dụng thêm các từ khóa đồng nghĩa, liên quan, các thuật ngữ thông dụng, số nhiều, thậm chí là từ khóa sai chính tả…2. Viết những mẫu quảng cáo hấp dẫn


Để thành công với chiến dịch quảng cáo Google Adwords giá rẻ của mình, khi viết mẫu quảng cáo, hãy đi thẳng vào vấn đề chính, sử dụng các tính từ nói lên được đặc trưng nổi bật của sản phẩm/dịch vụ, thêm các động từ mạnh để kêu gọi, thôi thúc khách hàng click ngay vào quảng cáo của mình.

Ngoài các tính năng, lợi ích nổi bật, hãy thêm vào mẫu quảng cáo của mình những ưu đãi đặc biệt, chẳng hạn: miễn phí vận chuyển, giảm giá, giá cực shock… bên cạnh đó là những cụm từ mang tính thôi thúc, chủ động cao như “liên hệ ngay hôm nay”, “click ngay”…3. Sử dụng những từ khóa phủ định

Đối với bất kỳ chiến dịch quảng cáo từ khóa giá rẻ nào, nhất định đừng quên sử dụng thêm các từ khóa phủ định để ngăn việc quảng cáo hiển thị vô thưởng vô phạt ở mọi truy vấn, ngay cả những truy vấn không hề có sự liên quan. Sự xuất hiện vô tội vạ này sẽ khiến bạn tổn hao chi phí rất lớn, trong khi lại không mang lại kết quả. Các từ khóa phủ định sẽ giúp bạn giảm chi phí cho mỗi lần nhấp chuột (CPC) và tăng ROI (Tỷ lệ hoàn vốn đầu tư).

4. Sử dụng các công cụ phân tích trang web

Các công cụ trợ giúp việc phân tích web như Google Analytics sẽ giúp bạn phân tích một cách chính xác những gì mà khách hàng đang thực hiện trên website của bạn, theo dõi lượng khách truy cập, hiệu suất động cơ tìm kiếm…. và nhiều hơn thế nữa. Tất cả những thông tin này sẽ giúp bạn theo dõi được hiệu quả của mẫu quảng cáo, phát hiện những vấn đề bất ổn, những điểm mạnh yếu để phát huy và điều chỉnh kịp thời. Hấp dẫn hơn cả, đây hoàn toàn là công cụ miễn phí, rất thích hợp cho chiến dịch quang cao tu khoa gia re của bạn.


Hy vọng là với những chia sẻ trên đây thì công tác chuẩn bị và khởi động cho chiến dịch quảng cáo Google của bạn sẽ suôn sẻ hơn, mang về kết quả khả quan như mong đợi.

Chúc các bạn thành công!

Đào Thơ