Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Kỹ năng viết bài chuẩn SEO bạn cần biết

Ngày tạo: 22/12/2016

Kỹ năng viết bài chuẩn SEO bạn cần biếtCó lẽ sẽ không cần phải nói tới tầm quan trọng của một bài viết chuẩn SEO đối với bất kỳ chiến dịch SEO nào. Điều mà chúng ta quan tâm nhất lúc này chính là làm thế nào để tạo nên một bài viết chuẩn SEO? Cùng tham khảo một vài kỹ năng dưới đây do dịch vụ seo website giá rẻ chúng tôi cung cấp để tìm ra câu trả lời cho mình nhé!

1. Không quá tập trung vào từ khóa

Tất nhiên, từ khóa là nhân tố không thể vắng mặt trong bất kỳ bài SEO nào. Có thể coi từ khóa chính là “linh hồn” của toàn bộ bài viết. Tuy nhiên đừng vì lý do này mà quá tập trung đến từ khóa, bài viết của bạn sẽ trở nên rất cứng nhắc và mất đi sự tự nhiên. Một trong những sai lầm rất phổ biến, có thể coi là “tàng dư” xuất hiện từ thời kỳ làm SEO trước đây và tồn tại đến bây giờ, vẫn có rất nhiều người áp dụng. Đó chính là việc nhồi nhét từ khóa, gieo từ khóa một cách vô thưởng vô phạt, không cần để ý đến nội dung của câu, làm cho câu văn và toàn bộ bài viết trở nên rất vô duyên. 

Hãy nhớ rằng với xu hướng hiện tại, khi làm SEO hiệu quả đồng nghĩa với việc phải dựa trên thói quen, tâm lý của người dùng thì nội dung mà bạn tạo ra, tất nhiên cũng là đã phục vụ người dùng, chứ không phải là những cỗ máy. Người dùng lại rất khó chịu với cách gieo từ khóa dày đặc, vô lý… nên nếu vẫn áp dụng cách này thì bài viết của bạn sẽ không thể được người đọc cảm nhận và đọc hết, càng không bao giờ bấm nút chia sẻ với bạn bè.2. Chia sẻ kinh nghiệm thực tế

Đây là cách làm mà dịch vụ seo web giá rẻ chúng tôi vẫn đang áp dụng và ngày càng nhân rộng cho các bài viết của mình với mục đích xây dựng những nội dung có giá trị thiết thực, bền vững cho người đọc, từ đó mang lại giá trị lâu dài cho việc làm SEO.

Đối với bất kỳ người dùng nào, khi đứng trước một sản phẩm/dịch vụ chưa từng được trải nghiệm hoặc bất kỳ vấn đề gì xảy ra trong cuộc sống… đều rất coi trọng kinh nghiệm của những người đi trước, xem đó như là một tài liệu tham khảo đáng quý để làm theo nhằm tránh được thất bại. Do đó, bằng cách viết bài theo lối chia sẻ kinh nghiệm thực tế, bạn sẽ tạo nên một bài viết giá trị và hấp dẫn với nhiều người.

Nên nhớ là những bài viết như thế này thường có giá trị rất lâu dài, do đó đừng tiếc thời gian và công sức để đầu tư cho nó, thậm chí đừng tổng hợp và lượm lặt mà hãy tự mình trải nghiệm để đúc rút được những kinh nghiệm thật sự. Chỉ như vậy, chia sẻ của bạn mới thực sự có giá trị và đúng đắn.3. Chỉ viết khi thực sự hiểu

Nếu ngay cả bản thân người viết cũng không thể hiểu được vấn đề mà mình đang nói tới thì làm sao có thể diễn giải cặn kẽ để người đọc hiểu đúng vấn đề? Nếu không hiểu nhưng vẫn viết, bạn sẽ tạo nên một nội dung rất mơ hồ, thậm chí sai lệch. Việc website tồn tại những bài viết như vậy sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của web cũng như không mang lại hiệu quả, giá trị tham khảo cho người đọc. Do vậy, trước khi viết, hãy chắc chắn hiểu mình đang muốn nói gì?

Trên đây là một số kỹ năng mà dich vu seo gia re chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Để được tư vấn thêm hoặc tìm hiểu về dịch vụ seo web gia re của chúng tôi, hãy liên hệ ngay hôm nay, bạn sẽ được tư vấn hoàn toàn miễn phí và chắc chắn tiếp cận với một trong những đơn vị làm SEO uy tín, chất lượng nhất TP.HCM.!