Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Kỹ thuật SEO web là gì?

Ngày tạo: 03/04/2021

Kỹ thuật SEO web là gì?SEO web là gì? Vì sao muốn kinh doanh hiệu quả thì cần phải SEO web? Những thắc mắc trên sẽ được chúng tôi giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

1. SEO web là gì?

SEO web là tập hợp những phương pháp giúp cải thiện, nâng cao thứ hạng của website trên bảng kết quả tìm kiếm của Google khi khách hàng sử dụng các từ khóa mà bạn chọn làm SEO để thực hiện các truy vấn. 

Nói một cách dễ hiểu hơn thì SEO chính là một phương pháp marketing online, giúp tiếp thị thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ của bạn đến với đông đảo người dùng trên nền tảng của Google – một trong những công cụ tìm kiếm thông tin lớn nhất trên toàn cầu hiện nay.

2. Vì sao muốn kinh doanh hiệu quả thì phải làm SEO website?

Không đơn thuần chỉ là cải thiện thứ hạng của website trên bảng kết quả tìm kiếm của Google, SEO mang lại rất nhiều lợi ích hấp dẫn và cần thiết, tới mức có thể khẳng định chắc chắn rằng nó là một mắt xích không thể thiếu và là bắt buộc nếu muốn làm marketing online thành công:

- Tiếp thị sản phẩm, dịch vụ một cách tự nhiên và đáng tin cậy nhất:
Trong khi các hình thức quảng cáo khác tìm cách tiếp cận khách hàng một cách rất “gượng ép”, tức là “bắt” khách hàng phải xem mẫu quảng cáo khi họ đang thực hiện các hành động khác như: Xem phim, nghe nhạc, sử dụng một app nào đó… Điều này khiến cho người dùng cực kỳ khó chịu, thậm chí là mất thiện cảm với nhãn hàng đó bởi thực sự họ chưa có nhu cầu sử dụng nhưng mẫu quảng cáo lại cố tình hiển thị, làm  gián đoạn sự tập trung, hứng thú. 

Một nhược điểm nữa của các phương pháp marketing khác chính là khách hàng thừa hiểu, sự hiển thị đó có thể mua bằng tiền. Miễn là có tiền thì quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị, nó không hề phản ánh chất lượng sản phẩm hay dịch vụ.

Nhưng với SEO thì câu chuyện rất khác. Thực chất, muốn được Google đánh giá, xếp hạng cao và đề xuất với người dùng thì đòi hỏi website đó phải được tối ưu về nhiều mặt, hoàn thiện chất lượng, mang lại cho người dùng những giá trị nổi bật. Nói cách khác, để được Google đề xuất, cho phép hiển thị trên bảng kết quả tìm kiếm thì website đó phải thực sự đáng tín.

Mặt khác, khách hàng – những người dùng của Google tìm đến công cụ truy vấn này với tâm thế chủ động, tức là họ muốn tìm kiếm website của bạn, xem mẫu quảng cáo của bạn, chứ không phải là bị ép buộc, “gài hàng” như là các hình thức quảng cáo khác. 

Tâm lý tiếp nhận chủ động, thoải mái cộng với sự đề xuất, chọn lọc của Google khiến cho khách hàng thiện cảm hơn, tin cậy hơn đối với website của bạn, mục đích tiếp thị thương hiệu, sản phẩm vì thế mang lại hiệu quả hơn.

- Tối ưu chi phí, lợi ích dài hạn: Chi phí SEO web so với các hình thức khác là rẻ hơn nhiều và bạn chỉ phải thanh toán duy nhất một lần nhưng được hiển thị nhiều lần, lâu dài nếu đã SEO thành công, lúc này bạn sẽ không phải bỏ thêm khoản phí nào khác hoặc nếu có thì phí duy trì cũng không đáng kể. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí hiệu quả hơn, trong khi nếu sử dụng các hình thức quảng cáo khác thì mỗi lần hiển thị doanh nghiệp đều sẽ phải trả phí, và khi ngừng chi tiền thì đồng nghĩa, quảng cáo cũng sẽ bị tắt.

- Hoàn thiện chất lượng website: Như đã nói, để được Google đánh giá và xếp hạng cao trong bảng kết quả tìm kiếm thì website của bạn phải đạt các tiêu chí chất lượng mà công cụ này để ra, về: Nội dung, tốc độ tải, cấu trúc chuẩn SEO… chính vì vậy, làm SEO cũng chính là quá trình hoàn thiện một website, giúp website ngày càng chuyên nghiệp hơn, thể hiện sự uy tín của doanh nghiệp.

- Tiếp cận chính xác khách hàng tiềm năng, mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao: Với các từ khóa SEO thành công, mẫu quảng cáo website của bạn thông qua SEO sẽ được Google đề xuất khi các khách hàng muốn tìm kiếm về sản phẩm mà bạn kinh doanh. Đó là những tìm kiếm chủ động đến từ những người thực sự có nhu cầu, chính vì vậy SEO giúp website tiếp cận chính xác khách hàng tiềm năng hơn, khả năng mang lại chuyển đổi cũng cao hơn.

Trên đây chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về SEO web và những lợi ích hấp dẫn của hình thức marketing online này. Để được tư vấn thêm, nhận báo giá chi tiết… vui lòng nhấc máy lên và liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT