Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Làm gì để website dễ dàng lên top?

Ngày tạo: 23/08/2017

Làm gì để website dễ dàng lên top?Website lên top hay đạt thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm là điều mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng mong muốn. Tuy nhiên, dù đã áp dụng mọi chiến lược SEO và quảng cáo Google, thế nhưng thứ hạng website vẫn “lẹt đẹt”, không thể vượt mặt đối thủ. Vậy cần làm gì để website dễ dàng lên top? Hãy cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây. 

1. Lựa chọn từ khóa phù hợp

Lựa chọn từ khóa được coi là quan trọng nhất trong cả SEO lẫn quảng cáo Google. Không có quy định chung hay nguyên tắc cố định nào cho việc chọn từ khóa, nhưng các nhà thiết kế website chuyên nghiệp cho rằng, từ khóa nên được cân nhắc theo xu hướng tra cứu của người dùng. Điều này nghĩa là không nhất thiết phải chọn những từ khóa khó, có độ cạnh tranh cao, mà nên chọn những từ khóa an toàn hoặc từ khóa phụ để tránh sự cạnh tranh khốc liệt với các đối thủ mạnh. Sau khi chọn được từ khóa, đừng cố nhồi nhét từ khóa vào nội dung. Điều này khiến website trở nên thiếu chuyên nghiệp trong mắt người dùng hay thậm chí là vi phạm thuật toán của Google. Tốt nhất nên phân bổ từ khóa hợp lý và tự nhiên để tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái khi người dùng tìm kiếm và xem nội dung. 

2. Lựa chọn tên miền ngắn gọn

Tên miền ảnh hưởng rất lớn đến thứ hạng website. Đơn giản là vì những tên miền ngắn gọn, xúc tích, có liên quan đến thương hiệu/sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp thường được người dùng sử dụng nhiều để tìm kiếm. Điều này lý giải vì sao những tên miền được chọn thường là những tên miền ngắn, dễ đọc, dễ nhớ. Còn những tên miền dài, là thuật ngữ, có tên gần giống hoặc diễn tả nội dung giống với những tên miền khác thường không được sử dụng. 3. Link liên kết

Xây dựng link liên kết là một việc không thể bỏ qua khi muốn cải thiện thứ hạng website. Lưu ý một điều là đừng quá chú trọng vào số lượng mà bỏ qua chất lượng link liên kết bởi một website chuyên nghiệp và đạt chuẩn là khi điều hướng link liên kết một cách hợp lý, liên quan đến nội dung sản phẩm, dịch vụ.

Với 3 việc làm trên, bạn có thể giúp website của mình dễ dàng lọt top kết quả tìm kiếm để gia tăng ưu thế cạnh tranh và nâng cao hiệu quả bán hàng. 

Lê Trinh