Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» Làm gì khi quảng cáo Google Adwords không hiệu quả?

Ngày tạo: 07/08/2017

Làm gì khi quảng cáo Google Adwords không hiệu quả?Khi thấy chiến dịch quảng cáo Google Adwords không mang lại hiệu quả như mong muốn, đừng vội vàng dừng chiến dịch mà cần có sự xem xét, cân nhắc và đề ra hướng giải quyết phù hợp, giúp khắc phục hạn chế của chiến dịch quảng cáo để đảm bảo mang đến hiệu quả cao hơn. Dưới đây là một số việc cần làm khi quảng cáo Google Adwords không thực sự hiệu quả.

- Nhìn lại kế hoạch quảng cáo xem đã đúng với ngành nghề, lĩnh vực và mục tiêu mà doanh nghiệp hướng đến hay không. Luôn luôn theo dõi sát sao các báo cáo cập nhật, yêu cầu tư vấn để có được đánh giá đúng đắn nhất, từ đó điều chỉnh lại chiến dịch quảng cáo khi sai định hướng.- Tối ưu hóa trang đích, nhất là tốc độ tải trang và nội dung trang để gia tăng trải nghiệm người dùng. Nên nhớ, quảng cáo Google Adwords không thành công là khi không mang lại hiệu quả bán hàng, nghĩa là tỷ lệ nhấp chuột có thể cao nhưng khi người dùng đến trang đích thì không hài lòng, không mua hàng. Vì thế, thay vì dừng hẳn chiến dịch quảng cáo, hãy tập trung cải thiện chất lượng trang đích. 

- Đánh giá nguồn lực hiện tại cũng như mặt bằng thị trường chung hiện nay để xem chiến dịch quảng cáo Google Adwords của mình có phù hợp không, cần thay đổi từ khóa hay ngân sách như thế nào cho hợp lý. Đặc biệt, nên dành thời gian quan sát đối thủ để rút kinh nghiệm và bài học cho chiến dịch quảng cáo của mình.- Trường hợp cần thiết, có thể thiết lập lại kế hoạch quảng cáo lâu dài, bền vững và kiên trì theo dõi.

- Đừng bỏ qua sự hỗ trợ của các dịch vụ quảng cáo Google Adwords chuyên nghiệp bởi họ có nhiều kinh nghiệm và năng lực trong việc cung cấp các giải pháp hoàn thiện chiến dịch quảng cáo, cũng như đảm bảo mang đến một chiến dịch quảng cáo chất lượng, hiệu quả, thành công, và quan trọng là tối ưu chi phí theo điều kiện tài chính của doanh nghiệp.

Như vậy, có nhiều nguyên nhân khiến quảng cáo Google Adwords không thực sự hiệu quả, và dù vì nguyên nhân nào thì cũng không nên dừng hẳn chiến dịch, thay vào đó, nên điều chỉnh, cải thiện và triển khai các phương án phù hợp để gia tăng chất lượng quảng cáo, từ đó nâng cao tính hiệu quả. 

Lê Trinh