Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Làm sao để web bán hàng hoạt động hiệu quả?

Ngày tạo: 20/09/2016

Làm sao để web bán hàng hoạt động hiệu quả?Nhu cầu thiết kế website bán hàng đang ngày càng phát triển và trở thành xu hướng trong bối cảnh thương mại điện tử phát triển mạnh mẽ trên toàn cầu. Thực tế cho thấy, kinh doanh trực tuyến trên thị trường online cũng có sự cạnh tranh khốc liệt không khác gì kinh doanh trên thị trường thật, chính vì vậy, làm thế nào để trang web bán hàng của mình tiếp cận được nhiều khách hàng và kinh doanh có hiệu quả là điều không dễ dàng. Tuy nhiên, những bí quyết dưới đây có thể giúp bạn làm được điều này. 

Sử dụng thị trường ngoại tuyến để marketing cho web bán hàng

Bất kể kinh doanh trên thị trường thật hay kinh doanh trực tuyến trên thị trường online thì hoạt động quảng cáo, marketing cũng được cho là quan trọng, giúp tiếp cận với nhiều khách hàng hơn, bán được nhiều sản phẩm hơn. Với website bán hàng, hãy sử dụng thị trường ngoại tuyến để quảng cáo cho trang web. Thị trường ngoại tuyến ở đây được hiểu là nơi mà địa chỉ trang web của bạn xuất hiện, dễ dàng thu hút người nhìn nhất.Chúng tôi gợi ý bạn cách sử dụng thị trường ngoại tuyến để marketing cho trang website ban hang của mình đó là in địa chỉ website lên danh thiếp hay trong các catalogue phát hành sản phẩm, in trên áo đồng phục công ty, in trên các sản phẩm quà tặng, chữ ký dưới email. Ngoài ra, có thể in địa chỉ trang web lên cửa kính ra vào của văn phòng làm việc hay thậm chí là đuôi xe ô tô của công ty. Mục đích của việc này là giúp địa chỉ trang web của bạn xuất hiện mọi nơi, và mọi người có thể dễ dàng nhìn thấy nhất. 

Tối ưu hóa web bán hàng

Thống kê cho thấy tại Việt Nam, hơn 90% người dùng sử dụng google khi có nhu cầu tìm kiếm thông tin. Do đó, bằng mọi cách, hãy giúp trang web bán hàng của mình hiển thị đầu tiên khi người dùng tìm kiếm. Để làm được điều này, tốt nhất nên sử dụng dịch vụ tối ưu hóa SEO của các công ty chuyên nghiệp. Họ sẽ giúp trang web của bạn luôn đạt vị trí cao trên bảng xếp hạng google, nhờ đó thu hút được nhiều khách hàng hơn, tạo sự cạnh tranh lên các website đối thủ. Và Trần Lê là một trong những công ty thiết kế web chuẩn SEO hàng đầu hiện nay, xứng đáng là nơi bạn trao gửi niềm tin. Với trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm cùng tôn chỉ hoạt động “Nắm vững công nghệ, thấu hiểu khách hàng - Sự hài lòng của khách hàng là thành công của Trần Lê”, chúng tôi sẽ giúp trang web bán hàng của bạn hoạt động hiệu quả, gia tăng lợi nhuận và mở rộng quy mô kinh doanh trên thị trường trực tuyến. 

Đẩy mạnh hoạt động trực tuyến cho web bán hàng

Không chỉ là cung cấp và thường xuyên cập nhật thông tin, hình ảnh về sản phẩm, để trang web ban hang hoạt động hiệu quả, bạn phải thường xuyên đẩy mạnh các hoạt động trực tuyến để thu hút người dùng ghé thăm website. Một trong những hoạt động này là chăm sóc khách hàng cẩn thận, kỹ lưỡng trong mục tư vấn; tổ chức các cuộc chơi có thưởng khi đăng ký nhận bản tin từ website,…Ngoài ra, có thể phát triển thương hiệu và quảng bá các sản phẩm trên web của mình bằng cách tạo Business Page trên các mạng xã hội như Facebook, Zalo, Google plus,… Đây sẽ là nơi bạn tương tác với cộng đồng mạng bằng cách tư vấn, giải đáp một số thắc mắc của người dùng; giới thiệu và trao đổi về các sản phẩm, dịch vụ mà công ty đang cung cấp; thăm dò thị hiếu của người dùng cũng như ý kiến của họ về cách vận hành của website,… 

Tuy nhiên, có một điều đặc biệt lưu ý là các hoạt động này đều phải được thực hiện trên cả 2 thị trường trực tuyến và ngoại tuyến, nghĩa là kinh doanh trực tuyến không tách rời với thị trường kinh doanh thực để đảm bảo mang đến lợi ích tối đa cho người dùng, đồng thời khẳng định được uy tín của công ty mình. 

Lê Trinh