Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Làm seo cho website

Ngày tạo: 12/03/2021

Làm seo cho websiteLợi ích của việc làm SEO cho website là gì? Làm SEO cho website như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất? Bằng kinh nghiệm hơn 10 năm SEO web, chúng tôi chia sẻ đến bạn một số thông tin hữu ích dưới đây.

1. Lợi ích của việc làm SEO web

Không phải ngẫu nhiên mà ngày nay mọi cá nhân, doanh nghiệp đều chọn SEO web cho phương án marketing online của mình. Được biết đến như một hình thức quảng cáo trực tuyến hiệu quả và cần thiết nhất, SEO web mang lại cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích:

+ Giúp website được nhiều người biết đến

Với những website mới xây dựng thì chắc chắn ở những ngày đầu sẽ không ai biết đến nếu như bạn không áp dụng các hình thức tiếp thị, giới thiệu. Một trong số đó không thể thiếu và mang lại hiệu quả nhất chính là SEO. Đầu tiên, SEO giúp trang của bạn được Google nhanh chóng index, ghi nhận. Đây là điều kiện đầu tiên để sau đó Google sẽ đánh giá, xếp hạng và đề xuất trang của bạn đến với khách hàng tiềm năng khi họ sử dụng các từ khóa liên quan để truy vấn.Tiếp đến, sau một thời gian làm SEO cho website và đạt được những bước tiến nhất định, khi website đã được tối ưu hóa toàn diện, Google sẽ xếp hạng trang của bạn ngày càng cao hơn trên bảng kết quả tìm kiếm, đồng nghĩa có cơ hội tiếp xúc với hàng vạn khách hàng tiềm năng trên môi trường trực tuyến, từ đó vừa quảng bá mạnh mẽ thương hiệu, sản phẩm, vừa thu về traffic và có khả năng tạo tỷ lệ chuyển đổi.

* Tối ưu web, thể hiện uy tín, sự chuyên nghiệp của thương hiệu

SEO thực chất là quá trình tối ưu hóa website, hoàn thiện chất lượng website theo đúng tiêu chuẩn mà Google cũng như người dùng đề ra, từ đó làm bàn đạp để leo lên thứ hạng cao trong bảng kết quả tìm kiếm. 

Một khi đã được tối ưu, đạt chất lượng theo tiêu chuẩn Google thì chắc chắn một điều là lúc này doanh nghiệp đang sở hữu được một website cực kỳ chuyên nghiệp với giao diện bắt mắt, nội dung hữu ích, tốc độ tải nhanh chóng… để từ đó thể hiện mức độ chuyên nghiệp cũng như sự uy tín của doanh nghiệp, nâng cao điểm chất lượng trong mắt người dùng, tăng tính thuyết phục.

* Mang lại kết quả tự nhiên, bền vững

Như đã nói, làm SEO cho website tức là áp dụng các biện pháp để tối ưu hóa, hoàn thiện website. Nói cách khác, để được xếp hạng cao thì website phải thỏa mãn các tiêu chí của Google lẫn người dùng. 

Cũng từ đây, khi web đã thực sự chất lượng thì thứ hạng đạt được rất bền vững, có thể duy trì trong thời gian dài. Nếu lúc này chúng ta vẫn kiên trì tiếp tục thực hiện các biện pháp đã áp dụng trước đó, đặc biệt là cập nhật nội dung mới, chất lượng thường xuyên thì thứ hạng đó sẽ rất bền vững. Điều này khác với Google Adwords hay các hình thức quảng cáo khác, khi bạn ngưng chi tiền thì quảng cáo cũng không còn được hiển thị.+ Tạo cơ sở dữ liệu truyền thông vững chắc

Để làm SEO cho website thành công, chúng ta phải trải qua rất nhiều bước, trong đó bao gồm phân tích tâm lý người dùng, nghiên cứu đối thủ… Trong quá trình này, các dữ liệu thu được không chỉ giúp tạo nên một chiến lược SEO phù hợp, đúng đắn, mà còn trở thành cơ sở dữ liệu truyền thông vững chắc, có thể áp dụng để nghiên cứu chiến lược quảng bá sản phẩm, thương hiệu với bất kỳ hình thức nào. Nghĩa là khi muốn triển khai thêm các hình thức quảng bá khác thì bạn sẽ không phải tốn công sức và thời gian cho các bước căn bản ở trên.

2. Làm SEO cho website như thế nào để đạt được hiệu quả nhanh chóng, bền vững nhất?

Mỗi công ty SEO, dịch vụ SEO hay mỗi cá nhân làm SEO đều sẽ có chiến lược riêng cho mình. Tuy nhiên về cơ bản, để làm SEO cho website đạt hiệu quả cao thì chúng ta nhất thiết phải:

+ Thiết kế web chuẩn SEO, đáp ứng tốt các tiêu chí đề ra của Google.

+ Chú trọng việc xây dựng nội dung cho website, thường xuyên cập nhật các bài viết mới liên quan mật thiết tới lĩnh vực và thiên về người dùng. Đặc biệt, nội dung trên web phải là duy nhất, không sao chép, copy từ bất kỳ nguồn nào.

+ Chia sẻ thông tin trên web lên mạng xã hội để tạo hiệu ứng truyền thông mạnh mẽ.

+ Xây dựng hệ thống backlink vững mạnh về số lượng lẫn chất lượng. 

+ Liên hệ ngay với Trần Lê để được tư vấn và hỗ trợ. Là một công ty SEO uy tín với 13 năm trong lĩnh vực làm SEO cho website, chúng tôi cam kết mang lại cho bạn chiến lược hoàn hảo nhất, chắc chắn mang lại hiệu quả cao, SEO website lên Top bền vững.

Còn chần chừ gì nữa! Nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT