Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Làm thế nào để tạo ấn tượng cho website bán hàng? (P2)

Ngày tạo: 09/12/2016

Làm thế nào để tạo ấn tượng cho website bán hàng? (P2)Để tồn tại và khẳng định tiếng nói của mình, con người cần có cá tính, bản ngã riêng. Để phát triển và thúc đẩy hành vi mua hàng, website cần gây ấn tượng ngay từ những giây truy cập đầu tiên. Vậy, làm thế nào để tạo để tạo ấn tượng cho một website thương mại điện tử khi thiết kế website bán hàng?

Ấn tượng, mà nói đúng hơn đó chính là cách mà chúng ta sử dụng trong việc thiet ke website ban hang, tạo nên một bố cục thích mắt, một giao diện nổi bật, nội dung đầy đủ… tất cả nhằm giúp cho website của mình thỏa mãn được tâm lý người xem. Vậy câu trả lời cho việc làm thế nào để tạo ấn tượng cho một website bán hàng chính là làm thỏa mãn, hài lòng người truy cập. 

3. Hạn chế các tuỳ chọn trên website

Bạn sẽ cảm thấy thế nào khi đứng trước một gian hàng và phải đảo mắt liên tục để tìm thấy món hàng mình cần trước hàng trăm sản phẩm khác đang được bày biện? Hoặc khi bạn muốn chọn lấy thứ mình cần, ngay trước mắt nhưng lại bị làm hoa mắt bởi vô số món đồ xung quanh? Rất khó chịu phải không? Đó cũng chính là cảm giác mà khách hàng sẽ gặp phải khi truy cập vào một website có quá nhiều tùy chọn.

Các tùy chọn đó có thể là một loạt các sản phẩm, đề mục, các liên kết điều hướng, hoặc thậm chí là tùy chọn vận chuyển hàng hòa… trước một loạt tùy chọn như vậy, người đọc sẽ khó mà xử lý được khối lượng thông tin khổng lồ đó cùng lúc. Trong khi đó, tốc độ là sức mạnh cạnh tranh, có tính quyết định với một trang thương mại điện tử, khi khách hàng bị làm rối loạn tâm lý thì quyết định mua hàng cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi rất có thể họ không thực hiện ý định mua hàng ban đầu của mình mà lang thang tới các liên kết, tùy chọn khác, đến khi cảm thấy rắc rối mà mất thời gian thì rời bỏ web này để tìm sang một địa chỉ truy cập khác thoáng hơn, rộng hơn, đơn giản hơn, nơi mà họ không bị làm cho xao lãng, mất tập trung.Hãy tham khảo các giao diện phổ biển hiện nay, chẳng hạn như Facebook, bạn sẽ thấy các tùy chọn đều được tối giản hóa ở mức thấp nhất, nhằm giúp người dùng thuận lợi hơn trong việc sử dụng, dù là để đăng ký, đăng nhập, share hay comment…

Vậy, bài học rút ra ở đây là khi thiết kế web bán hàng, không nên biến giao diện của mình thành một “nùi” hỗn loạn với vô số lựa chọn. Nếu điều đó là cần thiết và quá nhiều, tốt nhất hãy chuyển sang một site riêng ó liên kết với web chính.

4. Tối ưu hoá cho di động

Thiết bị cầm tay hiện đã được phổ biến rất rộng rãi, đa phần chúng ta, đặc biệt là lớp trẻ, đều sử dụng điện thoại di động để truy cập website, thực hiện mua bán online, tìm hiểu thông tin… do đó hãy tạo ấn tượng về sự chuyên nghiệp, hiện đại của website bằng một phiên bản đã được tối ưu hóa cho thiết bị di động.
Lưu ý là phiên bản di động cần thiết kế thật tối giản, cho phép khách hàng dễ dàng điều hướng, thực hiện các tương tác trên web một cách dễ dàng thông qua việc chạm ngón tay. Điều này có nghĩa là bạn cần tạo các nút điều hướng, hành động nằm trong khoảng di chuyển của ngon tay để khách hàng sử dụng thuận lợi hơn. Ngoài ra, nội dung, hình ảnh trên bản di động cũng cần có kích thước phù hợp, sao cho khách hàng dễ theo dõi nhất.

Đào Thơ