Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Làm Web Bán Hàng

Ngày tạo: 23/12/2016

Làm Web Bán HàngNếu kế hoạch kinh doanh của bạn là trực tiếp bán các sản phẩm trên Internet, thì bạn cần phải nắm vững một số kiến thức về làm web bán hàng. Bất kỳ một chuyên viên thiết kế web nào cũng có thiết kế nút Mua ngay và Giỏ Đựng Hàng cho bạn. Tuy nhiên một vài quy tắc cơ bản mà tôi sắp đưa ra cho bạn sau đây sẽ giúp bạn bắt tay vào xây dựng một website bán hàng thuận lợi. 

Một trang web bán hàng tốt hội tụ ít nhất Ba yếu tố sau: cho khách hàng biết chính xác mặt hàng bạn cung cấp, giải thích các tính năng và lợi ích của sản phẩm, tạo điều kiện đặt hàng dễ dàng nhất.

Các thông tin càng chi tiết bao nhiêu (ví dụ thông số kỹ thuật, phương thức chuyển hàng nếu có, các hình thức thanh toán đa dạng, v.v…), bạn càng dễ bán được hàng bấy nhiêu. Cung cấp các thông tin một cách kỹ lưỡng và cẩn thận nhất có thể giúp khách hàng cảm thấy hài lòng. Bản thân tôi là người đặc biệt ưa thích những trang web bán hàng cung cấp đầy đủ thông tin.

Khi viết thư chào hàng có bấy kỳ sản phẩm nào, hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng để đánh giá sản phẩm. Việc liệt kê các tính năng của sản phẩm cũng quan trọng. Tuy nhiên, nếu bạn có thể nêu ra những lợi ích mà sản phẩm mang lại từ góc nhìn của khách hàng thì điều này có ý nghĩa và giá trị vô cùng lớn.
Hãy thêm vào website những lời khen tặng của khách hàng. Những gì người khác nói về bạn tác động tích cực tới khách hàng tiềm năng hơn nhiều so với những gì bạn tự ca ngợi về bản thân. 

Hãy thêm vào website thật nhiều hình ảnh chi tiết hết mức có thể.

Tạo điều kiện để khách hàng dễ dàng liên hệ, gặp gỡ bạn trực tiếp. Một số điện thoại miễn phí hoặc tính năng chát trực tuyến được thiết lập trên trang web bán hàng sẽ giúp tăng tỉ suất trao đổi thông tin. Một số điện thoại để liên hệ là vô cùng quan trọng, nhất là khi bạn bán sản phẩm ở mức giá cao.

Hãy thêm vào website những chứng chỉ, dấu chứng thực, hoặc logo chứng nhận tín nhiệm dành cho doanh nghiệp. Hiện nay bộ công thương bắt buộc các website thương mại điện tử phải đăng ký với bộ công thương, sau khi đăng ký thành công bạn nên đặt logo được bộ công thương cho phép lên website. Điều này sẽ giúp tăng doanh số bán hàng rất nhiều.

Hãy đưa ra một vài phương thức thanh toán khác nhau. Hiện nay việc thanh toán online ở Việt Nam rất hạn chế nên đa số khách hàng sẽ thanh toán bằng tiền mặt khi nhận tiền. Tuy nhiên, bạn cũng nên làm thêm chức năng thanh toán online qua các thẻ ngân hàng. Về tương lai lâu dài, hình thức thanh toán online sẽ được sử dụng nhiều hơn. Ở các nước phát triển trên thế giới đều sử dụng hình thức thanh toán online, gần như không sử dụng giao dịch bằng tiền mặt. 

Một trang web bán hàng hiệu quả nhất là một trang web được thiết kế chuyên biệt, độc lập với các trang web khác, và bao gồm đầy đủ các thông tin chi tiết về sản phẩm cần bán. Đừng thêm vào trang web những đường link không liên quan. Hãy tập trung vào một mục đích chiến lược duy nhất – bán hàng.

Bằng mọi cách bạn phải đo được tỉ lệ chuyển đổi (tỉ lệ mua hàng/ lượt ghé thăm) trên tất cả các mục của website đặc biệt là mục bán hàng. Thực hiện thử nghiệm phân chia đối với mọi khía cạnh của quá trình chuyển đổi sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Nguyên tắc thử nghiệm rất đơn giản. Khi đã có tỉ lệ chuyển đổi chuẩn của một website, bước tiếp theo bạn cần làm là chuyển một lượng truy cập nhất định tới trang thử nghiệm gần giống với trang chính và chỉ khác nhau ở một điểm duy nhất (ví dụ tiêu đề hoặc màu nền khác nhau). Nếu số liệu thống kê cho thấy trang web thử nghiệm có hiệu quả hơn hẳn so với website gốc thì bạn nên nâng cấp trang gốc, đồng thời liên tục đưa ra những trang thử nghiệm tiếp theo. 

Thiết Kế Web Chuẩn SEO, đó là yếu tố bắt buộc của một website bán hàng online. Web chuẩn SEO giúp cho website bạn có khả năng làm SEO nhanh hơn, nhiều từ khóa được nằm trong TOP Google hơn. 

Nếu bạn quan sát kỹ thì bạn thấy đa số các website bán hàng online đều gần giống nhau về phần mô tả sản phẩm, vì đa số các thông tin hình ảnh được lấy về từ nhà cung cấp. Vậy làm sao để website bạn nổi bậc hơn, tốt hơn các website khác?

1. Bạn nhập tất cả hình ảnh và thông tin từ nhà cung cấp.
2. Hình ảnh sản phẩm, bạn nên tự chụp thêm một số hình ảnh khác để cung cấp thêm cho khách hàng nhiều thông tin hơn. Nếu có thể bạn hãy quay video clip về sản phẩm đó. 
3. Thêm phần Hỏi & Đáp, đây là phần khác biệt rất lớn của bạn so với đối thủ cạnh tranh. Bạn hãy nghĩ ra càng nhiều càng tốt các câu hỏi mà khách hàng có thể đặt câu hỏi cho bạn, bạn hãy yêu cầu nhân viên ghi lại tất cả các câu hỏi của khách hàng và sau đó cập nhật lên web. Bạn hãy trả lời thật chi tiết các câu hỏi này. 

Bạn cần tư vấn làm web bán hàng hiệu quả, hãy gọi ngay cho chúng tôi 0917.377.999