Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Làm web trọn gói tông màu đen trắng - nên hay không?

Ngày tạo: 17/01/2017

Làm web trọn gói tông màu đen trắng - nên hay không?Màu sắc là yếu tố mang tính chất quyết định tính thẩm mỹ của một trang web. Bên cạnh việc sử dụng màu sắc liên quan đến logo thương hiệu, một số doanh nghiệp hiện nay chủ động sử dụng 2 màu đen trắng trên thiết kế web trọn gói của mình. Vậy nên hay không sử dụng 2 tông màu tương phản này trên thiết kế web? 

1. Ưu điểm của thiết kế web trọn gói tông màu đen trắng

Đơn giản mà tinh tế

Việc phối hợp màu sắc không khéo có thể khiến tổng thể website trở nên sến sẩm, rối mắt. Lúc này, sử dụng 2 tông màu đen trắng được coi là giải pháp an toàn trên một trang web tron goi. Chính sự đơn giản mà tinh tế giữa 2 tông màu tương phản mang đến một giao diện website độc lạ, khác biệt, và quan trọng là giúp người dùng có thể điều hướng trang web một cách dễ dàng. Nên nhớ, khi màu sắc được giản lược, chúng sẽ phát huy tối đa sự hiện đại và sang trọng.Sự tương phản hoàn hảo

Bất cứ là lĩnh vực thiết kế nào (nội thất, thời trang, website,…) thì 2 tông màu đen trắng luôn tạo được sự tương phản. Không chỉ mang đến hiệu ứng tầm nhìn độc đáo, sự tương phản này khá lý tưởng trong việc trình bày nội dung. Chẳng hạn như trên nền trắng, chữ màu đen sẽ hiển thị rõ bần bật, giúp người dùng dễ đọc hơn, giảm thiểu được sự điều tiết của mắt. Hay một bức ảnh được xử lý đen trắng một cách có chủ đích sẽ chuyển tải thông điệp của các nhà làm web trọn gói rõ ràng, hiệu quả nhất. 

Sự kết hợp có chiều sâu

Màu trắng biểu tượng cho thanh lịch, thuần khiết; trong khi đó, màu đen mang ý nghĩa bí ẩn, quyền lực. Sự kết hợp giữa 2 tông màu này mang đến hiệu ứng độc đáo, tạo chiều sâu cho trang web. Người dùng sẽ cảm nhận được sự nhẹ nhàng, tinh khôi nhưng vẫn không đánh mất cảm giác thu hút, phấn khích khi truy cập vào website. Nó hoàn toàn khác biệt so với những trang web sử dụng các tông màu tươi sáng, rực rỡ như hiện nay.  2. Nên hay không làm web trọn gói tông màu đen trắng?

Với những ưu điểm vừa liệt kê ở trên, chắc chắn bạn đã trả lời được câu hỏi nên hay không sử dụng tông màu đen trắng khi làm website trọn gói. Nếu là người phá cách, chuộng vẻ đẹp khác biệt và mang tâm hồn của những người nghệ sĩ thì hoàn toàn có thể sử dụng 2 tông màu này. Đặc biệt, nếu website của bạn thuộc các lĩnh vực thiên về in ấn, nhiếp ảnh, studio,… thì không lý do gì để không sử dụng 2 tông màu đen trắng trong thiết kế.

Nhìn chung, bất kể là tông màu gì, nếu sử dụng và phối hợp một cách khéo léo, sáng tạo thì chúng đều phát huy tối đa hiệu quả. Mà để đảm bảo điều này, tốt nhất nên lựa chọn đơn vị thiết kế web chuyên nghiệp Trần Lê chúng tôi. Trên cơ sở lĩnh vực hoạt động, ngành nghề kinh doanh của khách hàng, chúng tôi sẽ gợi ý tông màu phù hợp nhất, mang lại hiệu quả tốt nhất cho thiết kế website của quý khách hàng.

Lê Trinh