Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Làm website để kiếm tiền từ Adsense như thế nào?

Ngày tạo: 13/10/2016

Làm website để kiếm tiền từ Adsense như thế nào?



Làm website và sử dụng nó như một công cụ kiếm tiền nhờ sự hợp tác quảng cáo với Adsense hiện đang là một hình thức hấp dẫn, thách thức và cũng đầy thú vị với nhiều người. Để có thể “hái ra tiền” từ hình thức này, chúng ta cần trải qua những bước nào?

1. Làm website

Chúng ta có thể lam website dựa trên mã nguồn do tự bạn code hoặc sử dụng wordpress. Đối với những người mới bắt đầu thì tốt nhất nên sử dụng wordpress, vừa đơn giản, vừa tiết kiệm mà lại nhiều tài nguyên.

*Làm bằng code riêng (tự code):
nhược điểm của cách này là hơi rắc rối, cần nhiều thời gian (nếu bạn tự code) và chi phí thường bị đội lên cao (nếu thuê người code). Ưu điểm là tạo sự chuyên nghiệp, quy mô ngay từ đầu.

*Làm bằng mã nguồn mở WordPress: ưu điểm của phương pháp thiết kế website này là cực kỳ dễ dùng, bạn chỉ cần đọc vài bài hướng dẫn trên mạng là đã có thể tự mình làm. WordPress có nguồm tài nguyên miễn phí và rất phong phú, nếu muốn thì bạn cũng có thể mua theme trả phí, thuê code thêm tính năng… một ưu điểm nữa là rất dễ để tối ưu. Nhược điểm của hình thức này chính là sẽ hơi cồng kềnh, phức tạp nếu muốn phát triển theo dạng website chuyên nghiệp về sau.



2. Tên miền

Bước này khá đơn giản, bạn chỉ cần liên hệ với các nhà cung cấp tên miền, chọn cho mình một tên miền đẹp, phù hợp, dễ cho người dùng ghi nhớ. 

3. VPS

Trong khuôn khổ bài viết này, chúng ta sẽ không nhắc đến Hosting, với các bạn mới bắt đầu thì dùng VPS là một phương pháp rất ổn cáe về mặt chi phí lẫn dung lượng. Để sử dụng được VPS bạn nên config VPS trước cho chạy được WordPress.

4. Bắt đầu 

*Chọn nội dung cho website của bạn

Đây là yếu tố  mang tính quyết định đến thành bại của kế hoạch kiếm tiền trên web nhờ Adsense. Bạn nên chú ý đến những điểm sau:

+Xác định thị trường (trong hay ngoài nước)

+Xác định kiến thức, khả năng làm SEO và quảng cáo của bạn đến đâu?

+Bạn am hiểu và tự tin nhất về chủ đề, lĩnh vực nào trong cuộc sống?

+Chủ đề nào là chủ đề tiềm năng? Được nhiều người quan tâm nhất ở hiện tại và trong tương lai.



*Nghiên cứu và lên kế hoạch:


Sau khi đã chọn được nội dung, chủ đề ưng ý, chúng ta sẽ tiến hành nghiên cứu từ khóa cho chủ đề đã chọn để tiến hành làm SEO, thu hút lượng truy cập tự nhiên để, như thế mới có thể “lấy” được tiền từ Adsense.

Để nghiên cứu từ khóa, bạn có thể áp dụng các cách như dùng công cụ miễn phí của google hoặc phần mềm longtail, từ đó tìm ra các từ khóa có sức cạnh tranh vừa với khả năng SEO của bạn.

*Lên kế hoạch viết bài 

Bài viết cần hợp lý, liên quan tới chủ đề của web và đặc biệt là có ích cho số đông người đọc, hấp dẫn và mới mẻ, cần cập nhật các bài viết mới một cách thường xuyên.

5. Khi nào thì bắt đầu đặt quảng cáo adsense?

Thời điểm tốt nhất là khi web của bạn có khoảng 1000 lượt truy cập/ngày. Đây là lúc web của bạn được đánh giá tốt từ Google cũng như được nhiều bạn đọc biết đến. Đặt trước thời điểm lượt truy cập chưa đến 1000 cũng được, nhưng số tiền thu được rất ít, rất dễ nản chí.


Đào Thơ