Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Landing page là gì? Làm thế nào để tạo một Landing page hiệu quả?

Ngày tạo: 08/02/2017

Landing page là gì? Làm thế nào để tạo một Landing page hiệu quả?Trong lĩnh vực thiết kế website bán hàng, hẳn nhiều người không còn xa lạ với cụm từ Landing page. Vậy Landing page là gì? Có lợi ích như thế nào đối với một website bán hàng và làm thế nào để tạo được Landing page hiệu quả?

1. Landing Page là gì ?

Cụm từ Landing Page dùng để chỉ một trang web được xây dựng với mục đích giới thiệu một sản phẩm hoặc là một dịch vụ chuyên biệt nào đó trên môi trường internet. Công cụ này có vai trò rất tích cực trong việc giúp tăng tỷ lệ bán hàng, giúp cho website dễ dàng có thứ hạng cao hơn trên bảng kết quả tìm kiếm của Google trong quá trình Seo website.

Diễn giải cụ thể hơn, ví dụ website của bạn có rất nhiều doanh mục, tương tự như một siêu thị lớn vậy. Ở đó chắc chắn có rất nhiều gian hàng khác nhau bên cạnh khu trưng bày chính, mà mỗi gian sẽ tiếp đón một đối tượng khách hàng với nhu cầu riêng như: khách vào mua gia vị, khách vào mua đồ quần áo, khách vào mua bánh kẹo… vậy, Landing pages chính là một gian hàng trong siêu thị rộng lớn đó.

Hoặc giả, công ty bạn thuộc lĩnh vực bất động sản, trong đó tùy vào từng giai đoạn hoặc cùng một giai đoạn, bạn có nhiều dự án khác nhau dành cho từng phân khúc khách hàng hoặc vị trí địa lý khác nhau như: dự án Vinhomes, dự án Ehome… và để quảng bá thêm cho các dự án này, bạn chọn cách thiết kế cho mỗi dự án một trang giới thiệu chuyên biệt như: vinhome.vn, ehome3.vn…  thì mỗi trang giới thiệu này chính là Landing Page.2. Các hình thức landing page phổ biến nhất

Hiện nay, landing page đang được sử dụng rất  phổ biến và gần như là công cụ internet marketing không thể thiếu của các doanh nghiệp lớn. Có các hình thức Landing Page được áp dụng nhiều nhất ở thời điểm hiện tại chính là:

+Là 1 trang thuộc 1 website chính, ví dụ Internet Marketing

+Là Pop-up quảng cáo, hiển thị dưới dạng cửa sổ mở ra khi người dùng truy cập vào website.

+Microsite - website chỉ có 1 page với tên miền riêng hoặc tên miền phụ (subdomain)

3. Phát triển landing page

So với việc chạy quảng cáo Google Adwords, Banner, Email, SEO…) sau đó dẫn dắt người dùng về trang chủ của web, như vậy sẽ khiến kém hiệu quả đối với khách hàng và các công cụ tìm kiếm… thì việc tạo landing pages và bắt đầu các công việc quảng cáo trên, sẽ dễ dàng hơn so với việc quảng cáo một trang tổng hợp.Được xây dựng để tập trung vào duy nhất 1 loại nội dung (sản phẩm/dịch vụ), do đó việc thiết kế landing page có phần đơn giản hơn so với việc thiết kế website bán hàng chung.  Để mang lại hiệu quả SEO cũng như marketing cao thì mỗi trang chỉ nên sử dụng một từ khóa chính. Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý những điều cơ bản dưới đây:

+Xác định mục tiêu cụ thể cho trang landing page

+Phân tích để hiểu được yêu cầu và mong muốn cụ thể của khách hàng.

+Cố gắng tạo tiêu đề hấp dẫn để thu hút lượng truy cập

+Xây dựng nội dung trong landing page phù hợp với nhu cầu tiếp cận của khách hàng mục tiêu

+Đưa ra chính sách giá tốt nhất, liên  hệ rõ ràng, bảo hành mạnh tay,..

+Kiểm tra thường xuyên để nắm rõ và cải thiện hiệu quả

Đào Thơ