Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Lập website bán hàng và quản trị thế nào cho hiệu quả? (P1)

Ngày tạo: 18/11/2016

Lập website bán hàng và quản trị thế nào cho hiệu quả? (P1)Tương tự như phần lớn các doanh nghiệp nhỏ khác, khi cần làm website bán hàng, bạn sẽ phải sử dụng dịch vụ của một công ty thiết kế web chuyên nghiệp vì lý do eo hẹp về tài chính và nhân lực. Dưới đây là những vấn đề quan trọng mà bạn cần lưu tâm khi lap web ban hang trong điều kiện như vậy.

1. Lựa chọn đơn vị làm website bán hàng

Có khá nhiều dịch vụ thiết kế web có thể giúp bạn tạo lập web bán hàng trực tuyến một cách nhanh chóng. Tuy nhiên để chọn được một đơn vị thực sự có năng lực để mang lại sản phẩm tốt nhất, dễ dàng quản trị nhất thì bạn cần cân nhắc thật kỹ càng. Dù là chỉ là một doanh nghiệp nhỏ, nhưng một khi đã dấn thân vào lĩnh vực thương mại điện tử, bạn cần biết website giống như là sinh mệnh, là cần câu cơm của mình vậy. Do đó, hãy đầu tư đúng mực cho việc thiết kế website, không ham rẻ để nhận về một website không cho hiệu quả, nên tìm đến những đơn vị thực sự uy tín, sản phẩm của họ có nhiều gói giá khác nhau và về căn bản, là sản phẩm của một dịch vụ lam website ban hang uy tín thì sẽ đảm bảo cho bạn những vấn đề then chốt nhất, dễ dàng nâng cấp web khi có điều kiện về sau.2. Hệ thống thanh toán

Phương thức thanh toán an toàn và bảo mật tốt thông tin cho khách hàng là điều không thể thiếu đối với một website thương mại điện tử. Bạn có thể sử dụng dịch vụ PayPal - một trong những công cụ thanh toán trực tuyến phổ biến và uy tín nhất thế giới. Với dịch vụ này thì bạn sẽ phải trả phí cố định hàng tháng, khoảng 2,9% trên tổng số doanh thu, cộng với khoản phí 30 cent cho mỗi giao dịch.

Với  những khách hàng muốn thanh toán bằng thẻ tín dụng của riêng họ chứ không sử dụng PayPal hoặc bộ vi xử lý thanh toán của bên thứ ba khác, bạn nên lập tài khoản thương gia tại các ngân hàng, mỗi giao dịch sẽ được tính phí từ 0,2 đến 0,5 USD, cộng với tỷ lệ phần trăm trên tổng số tiền mua hàng.3. Thiết lập và duy trì chăm sóc khách hàng hiệu quả

Bạn nên chọn một công cụ quản trị quan hệ khách hàng để tiếp cận và tương tác với khách hàng hiệu quả nhất. Về vấn đề này, bạn có thể nhờ dịch vụ thiết kế web tư vấn thêm. Bên cạnh đó, nên đăng ký một số điện thoại miễn phí dành riêng cho dịch vụ chăm sóc khách hàng hoặc là tài khoản chat trực tuyến như Yahoo, skype để khách hàng có thể tương tác với bạn bất cứ lúc nào.

4. Cách xác định chi phí vận chuyển

Về vấn đề này, bạn nên thuê shipper hoặc hợp tác với công ty vận chuyển trung gian uy tín, chi phí do khách hàng chi trả, bạn chỉ có nhiệm vụ đảm bảo rằng hàng hoá sẽ đưa tới tay họ một cách an toàn. Ngoài ra, hãy xem xét việc free ship cho những đơn hàng lớn hoặc trong bán kính gần.

Đào Thơ