Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Lập website bán hàng và quản trị thế nào cho hiệu quả? (P2)

Ngày tạo: 18/11/2016

Lập website bán hàng và quản trị thế nào cho hiệu quả? (P2)Tương tự như phần lớn các doanh nghiệp nhỏ khác, khi cần làm website bán hàng, bạn sẽ phải sử dụng dịch vụ của một công ty thiết kế web chuyên nghiệp vì lý do eo hẹp về tài chính và nhân lực. Dưới đây là những vấn đề quan trọng mà bạn cần lưu tâm khi lập web bán hàng trong điều kiện như vậy.

5. Hình ảnh tốt nhất về sản phẩm

Nhược điểm của việc mua sắm online là không thể trực tiếp cảm nhận sản phẩm mà chỉ có thể ngắm nhìn và đánh giá qua hình ảnh được đăng tải trên website. Tính hoài nghi về chất lượng sản phẩm vì thế là rất lớn. Để tạo dựng và củng cố niềm tin nơi khách hàng thì bạn cần tạo nên một web bán hàng đẹp bằng cách cung cấp những hình ảnh chất lượng cao về sản phẩm, càng chi tiết càng tốt và nên tránh việc chỉnh sửa quá nhiều làm mất đi độ thực tế của sản phẩm, khi nhận hàng, nếu sản phẩm không được như hình ảnh đã đăng tải, bạn sẽ mất niềm tin vĩnh viễn nơi khách hàng.

Ngoài hình ảnh, nội dung mô tả sản phẩm cũng quan trọng không kém. Phần nội dung này phải được viết một cách đầy đủ, chính xác nhưng ngắn gọn nhất và quan trọng là phải đánh trúng nhu cầu, tâm lý của khách hàng. Đừng quên những thông số của sản phẩm kèm theo cũng như lời khuyên, tips sử dụng hữu ích nếu có.6. Hiển thị đánh giá của khách hàng và chia sẻ lên mạng xã hội

Bạn thừa biết rồi đấy! Mạng xã hội ngày nay có sức mạnh lan truyền nhanh và hiệu quả đến chóng mặt. Do đó sẽ thật lãng phí và lỗi thời nếu bạn không tận dụng công cụ này. Việc hiển thị những đánh giá tích cực từ phía khách hàng và chia sẻ lên mạng xã hội là một phương thức quảng cáo rất hiệu quả. Tuy nhiên, bên cạnh những lời khen thì hẳn là không tránh khỏi những nhận xét thiếu thiện chí hoặc vạch rõ những sai sót của bạn. Do đó bạn nên để chế độ duyệt trước khi công khai nhận xét của khách hàng.

7. Cách để bắt đầu thu hút người mua sắm

Khi đã hoàn tất những khâu trên, đây cũng chính là lúc chúng ta đã sẵn sàng để “hòa mạng” website của mình. Hãy cố gắng để trang web của bạn đạt độ phủ sóng rộng nhất có thể bằng cách tạo những bài chia sẻ hữu ích trên các forum, các email bản tin, ạo liên kết đến các cửa hàng trên chính website của công ty bạn… tất nhiên là đừng bỏ qua công cụ mạng xã hội như Facebook, Twitter, Pinterest và Youtube. Ngoài ra thì bạn cũng đừng nên bỏ qua các chiến lược SEO hoặc quảng cáo Google Adword.
8. Cách xử lý hàng tồn kho

Bị trả lại hàng hoặc bán không hết dẫn đến tồn kho là tình trạng chung mà dù kinh doanh trực tuyến hay bán hàng truyền thống thì bạn cũng sẽ phải đối mặt, ít nhất là 1 vài lần. Lúc này, việc sử dụng phần mềm quản lý bán hàng sẽ quản lý hiệu quả tồn kho cho bạn để có chiến lược xử lý hiệu quả nhất.

9. Theo dõi hoạt động kinh doanh của cửa hàng

Để làm được điều này, bạn có thể sử dụng các công cụ như Google Analytics hoặc nhờ dịch vụ thiết kế website bán hàng tư vấn giùm một công cụ phù hợp nhất. Công cụ này sẽ giúp thống kê lượt người truy cập, hiệu quả chạy quảng cáo và cho biết sản phẩm nào đang được khách hàng quan tâm nhất. Ngoài ra thì thông qua phần mềm quản lý bán hàng mà công ty thiết kế website bán hàng cung cấp, bạn cũng có thể theo dõi tình trạng kinh doanh dựa trên các báo cáo, thống kê mà phần mềm đã thực hiện.

Đào Thơ