Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Lợi ích của dịch vụ SEO web đối với doanh nghiệp và người dùng

Ngày tạo: 10/11/2016

Lợi ích của dịch vụ SEO web đối với doanh nghiệp và người dùngVới những lợi ích to lớn mà một thiết kế web chuẩn SEO mang lại, các doanh nghiệp hiện nay tìm đến dịch vụ SEO website ngày càng nhiều. Đặc biệt, không chỉ mang đến lợi ích cho doanh nghiệp, SEO web còn giúp người dùng Internet có những trải nghiệm tuyệt vời khi lướt web. Dưới đây là những lợi ích mà một dịch vụ SEO web chuyên nghiệp mang đến cho cả doanh nghiệp lẫn người dùng. 

1. Khi nào cần sử dụng dịch vụ SEO web?

SEO là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Search Engine Optimization, nghĩa là tối ưu hóa website, giúp website có thể đạt thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm và duy trì thứ hạng này. Chính vì vậy, dich vu SEO website được sử dụng khi các doanh nghiệp hay cá nhân kinh doanh muốn website của mình đứng đầu top trong kết quả tìm kiếm để có thể tiếp cận với người dùng dễ hơn, nhiều hơn, thu hút cú nhấp chuột của người dùng.Ngoài ra, dịch vụ SEO website được cho là rất cần thiết khi doanh nghiệp muốn quảng bá và phát triển thương hiệu của mình đến đông đảo người dùng thông qua các bộ máy tìm kiếm, đặc biệt là Google. Ngay cả khi thương hiệu của doanh nghiệp đã được khẳng định trên thị trường thì vẫn phải sử dụng dịch vụ SEO để có thể duy trì và giữ vững “phong độ”. 

2. Lợi ích mà dịch vụ SEO web mang đến cho doanh nghiệp và người dùng

Đối với doanh nghiệp

Nếu như trước đây doanh nghiệp thường sử dụng các dịch vụ quảng cáo trên tạp chí, truyền hình thì ngày nay, hình thức quảng cáo này đã được thay thế bằng hình thức quảng cáo khác hiện đại hơn, hiệu quả hơn mà tiết kiệm được chi phí, đó là sử dụng dịch vụ SEO web. Có thể nói, SEO web chính là giải pháp tiết kiệm cho doanh nghiệp mà vẫn mang đến hiệu quả như mong muốn, thậm chí là vượt ngoài mong đợi. 

- Website là bộ mặt của doanh nghiệp, khi website đạt thứ hạng trên kết quả tìm kiếm thì khả năng thu hút người dùng là rất cao. Không chỉ vậy, website còn tạo được sự tin cậy và thuyết phục nơi người dùng.- SEO web không hề giới hạn không gian và thời gian, nghĩa là thương hiệu của doanh nghiệp, sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp luôn tiếp cận được người dùng bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu.

- Giúp doanh nghiệp có thể chăm sóc khách hàng tốt hơn, giải đáp và phản hồi thắc mắc của khách hàng nhanh hơn.

- Biết được đối thủ đang làm gì để từ đó có sự thay đổi, điều chỉnh cho phù hợp, gia tăng sức cạnh tranh.

- Là giải pháp tiết kiệm hiệu quả cho doanh nghiệp trong vấn đề quảng cáo. 

Đối với người dùng

- Dich vu SEO web giúp người dùng có thể tiếp cận được thông tin về sản phẩm/dịch vụ mình cần một cách nhanh nhất. Và chỉ cần ngồi 1 chỗ là có thể đặt mua và thanh toán sản phẩm nhanh, gọn, lẹ.

- Người dùng có thể xác định được website nào thực sự uy tín, dòng sản phẩm/dịch vụ của thương hiệu nào thực sự chất lượng để tránh “tiền mất tật mang”, nhất là khi các hoạt động kinh doanh online ảo, “treo đầu dê bán thịt chó” đang rất phổ biến hiện nay.

Lê Trinh