Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Lợi ích của một thiết kế website phiên bản mobile

Ngày tạo: 09/11/2016

Lợi ích của một thiết kế website phiên bản mobileThiết kế web mobile là một thiết kế website “mini” được dùng trên các thiết bị có kích thước màn hình nhỏ hơn máy tính, laptop như smartphone, tablet. Thay vì sử dụng các tính năng về đồ họa, hiệu ứng hình ảnh thì công nghệ thiết kế web mobile hiện nay tân tiến hơn nhiều.

Website responsive là tên gọi khác của thiết kế web mobile. Khi nhu cầu lướt web bằng di động của người dùng càng cao thì các doanh nghiệp càng chú trọng vào những thiết kế website trên phiên bản mobile. Với những tính năng nổi trội, đặc biệt là tương thích với mọi kích thước màn hình, mang đến những trải nghiệm và lợi ích tuyệt vời cho người dùng nên website responsive được coi là một yêu cầu tất yếu để thúc đẩy sự cạnh tranh và thành công của doanh nghiệp. 

2. Lợi ích của một website responsive

Tiếp cận nhiều khách hàng hơn: Website responsive cho phép trang web có thể thân thiện với tất cả các thiết bị, nhờ đó mà tiếp cận với người dùng nhiều hơn, chuyển đổi người dùng thành khách hàng tiềm năng, hành vi của họ thành hành động.Di động và dễ kết nối: Với smartphone có kết nối Internet, người dùng có thể truy cập web mọi lúc, mọi nơi, dễ dàng kết nối với doanh nghiệp để thỏa mãn, đáp ứng các nhu cầu của mình. 

Nội dung ngắn gọn: Nội dung trên thiet ke web mobile ngắn gọn, xúc tích, dễ hiểu, người dùng có thể dễ dàng tìm thấy nội dung mình cần mà không mất quá nhiều thời gian hay công sức tìm kiếm.

Chuyển hướng người dùng: Thông qua các chức cảm ứng đa điểm, website responsive sẽ cung cấp cho người dùng cách điều hướng mới đơn giản, thân thiện và trực quan hơn. 

Kết nối doanh nghiệp nhanh chóng: Một trong những tính năng đặc biệt của website responsive chính là chức năng cảm ứng cuộc gọi và lập bản đồ di động cụ thể, cho phép người dùng có thể kết nối với doanh nghiệp một cách nhanh chóng, dễ dàng. 

Tốc độ load nhanh: Website responsive tối ưu tốc độ load, đồng thời phù hợp với nhiều trình duyệt nên mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. 

Lợi thế cạnh tranh: Nếu website không được tối ưu trên mobile thì coi như doanh nghiệp đã đánh mất một lượng lớn cơ hội để tiếp cận người dùng. Và lượng người dùng này đương nhiên sẽ thuộc về những doanh nghiệp sở hữu website mobile. Do đó, doanh nghiệp không thể tạo được sức cạnh tranh với đối thủ, và dễ dàng bị “đánh gục” trên thị trường trực tuyến béo bở này. Được ưu tiên trong tìm kiếm di động: Website responsive có cơ hội xuất hiện nhiều hơn và cao hơn trên các kết quả tìm kiếm, đặc biệt là của bộ máy tìm kiếm Google. 

Tối ưu hóa SEO: Website responsive cho phép nội dung trên trang web không bị trùng lắp, không bị mắc các lỗi về SEO, nhờ đó mà duy trì, củng cố và gia tăng thứ hạng cao trên các bộ máy tìm kiếm. 

Hiểu được responsive design là gì cũng như những lợi ích mà nó mang lại, các doanh nghiệp chắc chắn sẽ nắm trong tay 50% cơ hội thành công. 

Lê Trinh