Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Lợi ích của việc thiết kế web mobile đối với SEO

Ngày tạo: 23/01/2017

Lợi ích của việc thiết kế web mobile đối với SEONgoài những lợi ích miễn bàn là mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng, tăng cơ hội tiếp cận với khách hàng tiềm năng… thì việc thiết kế web mobile còn có đóng góp không hề nhỏ đối với quá trình SEO website sau này.

1. Được Google khuyến khích

Trên thế giới, để tìm kiếm thông tin trên internet thì ngoài Google, chúng ta còn có rất nhiều công cụ khác. Tuy nhiên trong tổng thị phần 100% thì Google đã chiếm tới 70%. Riêng tại Việt Nam, Google chính là công cụ hàng đầu. Công cụ này luôn đánh giá cao những website bao gồm cả phiên bản di động bởi những thiết kế này giúp Google dễ dàng hơn trong việc thu thập thông tin, index và tổ chức nội dung, đánh giá trang… bên cạnh đó, khi website của bạn hiển thị tốt cả trên bản desktop lẫn thiết bị di động thì sẽ không bỏ lỡ mất gần 80% khách hàng tiềm năng sử dụng các thiết bị này cho việc truy cập internet. Một khi lượng truy cập tăng thì dĩ nhiên, thứ hạng website trên bảng kết quả tìm kiếm cũng sẽ dần được cải thiện. Phiên bản di động cũng giúp cho người dùng dễ dàng theo dõi và chia sẻ liên kết trên mạng xã hội hơn… tất cả những điều này đều cực kỳ tốt cho việc làm SEO, tăng thứ hạng trang.2. Một website, nhiều device

Một trong những ưu điểm lớn nhất của việc thiết kế website di động chính là chỉ với một website nhưng giao diện lại có khả năng tùy biến, hiển thị tốt trên mọi kích cỡ màn hình. Điều này càng có ý nghĩa đặc biệt hơn nữa khi ở thời điểm hiện tại, đa phần người dùng đều có xu hướng sử dụng điện thoại, máy tính bảng thay cho laptop hay máy để bàn.

Một khi website của bạn hiển thị và hoạt động tốt trên mọi nền tảng thiết bị thì tất nhiên, sẽ mang lại trải nghiệm chất lượng cho người dùng, từ đó tăng thiện cảm của cả người dùng lẫn Google cho trang, từ đó Google cũng sẽ đánh giá cao, xếp hạng website của bạn tốt hơn. Và khi chỉ với một giao diện nhưng lại hiển thị được trên nhiều thiết bị thì tất nhiên, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm chi phí tốt hơn so với việc thiết kế phiên bản riêng cho từng thiết bị và tương thích với từng kích thước màn hình.3. Dễ dàng quản lý

Khi sở hữu website phiên bản di động, bạn sẽ không cần nghiên cứu và áp dụng các chiến lược SEO khác biệt cho desktop hay di động. Ngược lại, chỉ với 1 chiến lược chúng ta sẽ áp dụng được cho cả 2 bởi thói quen tìm kiếm cũng như sử dụng từ khóa của người dùng trên 2 thiết bị này là giống nhau.

Như vậy với 3 ý nhỏ trên, chúng ta đã phần nào hiểu được lợi ích to lớn của việc thiết kế web di động. Nếu bạn đang có ý định xây dựng phiên bản tương thích thiết bị di động cho website của mình, hãy liên hệ ngay với dịch vụ của Trần Lê!

Với độ ngũ thiết kế chuyên nghiệp, giàu ý tưởng và sáng tạo cùng kinh nghiệm 9 năm trong nghề, Trần Lê sẽ tư vấn miễn phí và mang lại cho bạn một phiên bản với hiệu quả cao nhất, phục vụ tốt nhất cho việc làm SEO.

Đào Thơ